Cuối triều nhà Thanh, quân Thái Bình Thiên Quốc nổi dậy.
Trương Tiểu Biện, gã du thủ du thực làng Kim Quang, tình cờ lạc bước vào ngôi mộ hoang của Quý phi triều trước, gặp được bậc kỳ nhân, lại được truyền cho pho kỳ thư dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước. Cũng từ đó, hắn bị cuốn vào dòng chảy cuồn cuộn của lịch sử. Từ một kẻ khố rách áo ôm, Trương Tiểu Biện bỗng dưng trở thành bậc anh hùng của thành Linh Châu, giúp quan trên phá các vụ án lớn, trừ bọn yêu đạo gây hoạ trong thành, thống lĩnh “Nhạn Doanh” chiến đấu với quân Thái Bình Thiên Quốc… mỗi lần ngộ hiểm đều có linh miêu tương trợ vượt qua nguy khốn.
Nhưng, lũ “Tặc Miêu” thần bí ấy, liệu có thực sự mang vinh hoa phú quý đến cho Trương Tiểu Biện như vị kỳ nhân kia đã nói? Hay tất cả chỉ là một cái bẫy lớn đã được bí mật giăng sẵn để chờ hắn bước vào?
“Cuốn này của Thiên Hạ Bá Xướng viết rất tuyệt, phong cách hoàn toàn khác với Ma Thổi Đèn, đọc sách mà như được nghe tiên sinh kể chuyện, khiến người ta thán phục không thôi.” Độc giả Niko, Amazon.cn
“Đọc xong Tặc Miêu, nửa đêm nghe tiếng mèo kêu mà thấy rởn cả gai ốc…” Độc giả Tiểu Đằng, Amazon.cn
“Tiếc là mỏng quá, giá kể dài được như Ma Thổi Đèn thì đọc mới đã nghiền.” Độc giả Jeep2, Amazon.cn
Trương Tiểu Biện từ một gã đầu đường xó chợ vô tình học đc thuật "xem tướng mèo". Trải qua biết bao chuyện nguy hiểm, kì quái mà thành nổi danh, thăng quan tiến chức thống lĩnh cả một đạo doanh quân. Nhưng một tên ma cô chỉ hám lợi danh sao có thể đạt đc thành tựu như thế? Ấy là vì phía sau hắn có Lâm Trung Lão Quỷ chỉ điểm, bày mưu sẵn kế, hắn ta chỉ nhất nhất tuân theo mà hành sự.
Vậy Lâm Trung Lão Quỷ này rốt cuộc là ai và tại sao lại có lòng tốt mở đường cho hắn? Trên đời làm gì có việc dễ dàng như thế, Lão Quỷ này chẳng phải thần tiên tái thế mà hình dạng nửa người nửa ma rất chi gớm ghiếc. Nguyên cớ vì đâu mà lão lại dự việc như thần, đoán trước tương lai và giúp TTB thực hiện những việc ấy. Muốn biết sự thể thế nào xin mời đọc truyện sẽ rõ haha.
Trên đây là mình review theo cách viết của Thiên Hạ Bá Xướng, lối kể chuyện chương hồi khá là cuốn hút và gây tò mò cho người đọc. Nhưng dẫu sao đây cũng chỉ là một câu chuyện mang tính giải trí có vẻ thần bí....rồi sẽ sớm lãng quên theo thời gian...
Tặc Miêu là tác phẩm được Thiên Hạ Bá Xướng thấy tâm đắc nhất, hơn cả tác phẩm đã làm nên tên tuổi của ông là Ma Thổi Đèn. Nghe Tặc Miêu, lại do chính Nguyễn Thành đọc, vào mỗi buổi đêm trước khi ngủ, về thuật xem tướng mèo, rồi con mèo nhà tôi lại leo lên giường bên cạnh tôi nằm ngủ. Thật là cảm thấy dễ chịu, khoan khoái đến mềm người. Với lối kể chuyện chương hồi, đậm chất xưa cũ, lại thêm tài thơ đặc sắc đến không ngờ của THBX, quả là cũng khiến mình phải thốt ra vài câu ứng khẩu: Thế sự nhân gian âu cũng lạ Tử vi vận số đến là hay Vần vũ mây đen trời lại sáng Mèo kia xem số rủi rồi may.
Đọc giải trí thì cho 5*. Lối viết dựa theo tiểu thuyết chương hồi nên có sự lôi cuốn, kèm theo những truyền thuyết về các kì nhân dị thú, các bảo vật làm mình vừa đọc vừa tò mò, liệu có đúng hay do sự phóng tác của tác giả. Câu chuyện mở đầu bằng việc Trương Tiểu Biện kẻ khố rách áo ôm, chui vào lăng mộ Kim Quang và gặp được dị sĩ. Ông ta là người đưa đường chỉ lối cho Trương Tiểu Biện, trong họa có phúc, ấy vậy mà tác giả cứ nói ổng là người hãm hại Trương Tiểu Biện, và phải đọc đến chương cuối cùng mới biết ông ta là kẻ ác độc ra sao. Hình tượng Trương Tiểu Biện cũng khá thú vị, kẻ nghèo nhưng được cái mồm mép linh hoạt, ngoài ra cũng rất trượng nghĩa, sợ chết, med tiền nhưng không phải dạng tiểu nhân, nói chung là người có tâm tốt, chỉ cần gặp những người tốt thì hắn sẽ cực kì tốt. Đọc những đoạn kì ảo thì cảm giác tới Liêu trai chí dị, đọc những đoạn anh hùng nói chuyện, bày trận thì nhớ tới Thủy Hử🤣. Một cảm giác quen thuộc, giải trí.
Cuối triều nhà Thanh, quân Thái Bình Thiên Quốc nổi dậy.Trương Tiểu Biện, gã du thủ du thực làng Kim Quang, tình cờ lạc bước vào ngôi mộ hoang của Quý phi triều trước, gặp được bậc kỳ nhân, lại được truyền cho pho kỳ thư dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước. Cũng từ đó, hắn bị cuốn vào dòng chảy cuồn cuộn của lịch sử. Từ một kẻ khố rách áo ôm, Trương Tiểu Biện bỗng dưng trở thành bậc anh hùng của thành Linh Châu, giúp quan trên phá các vụ án lớn, trừ bọn yêu đạo gây hoạ trong thành, thống lĩnh “Nhạn Doanh” chiến đấu với quân Thái Bình Thiên Quốc… mỗi lần ngộ hiểm đều có linh miêu tương trợ vượt qua nguy khốn.Nhưng, lũ “Tặc Miêu” thần bí ấy, liệu có thực sự mang vinh hoa phú quý đến cho Trương Tiểu Biện như vị kỳ nhân kia đã nói? Hay tất cả chỉ là một cái bẫy lớn đã được bí mật giăng sẵn để chờ hắn bước vào?
Đọc khá cuốn, chương này nối chương kia, vừa chặt chẽ vừa giải trí. Tuy nhiên phải nói thật là cái cách mươi dòng 1 câu dạy đời không trúng thì trật nó hơi mệt. Cách miêu tả mấy con mèo quả thật rất đáng yêu nhé. Mặc dù nhân vật chính lấm lét ranh ma, nhưng có mèo bên cạnh thấy an tâm hẳn 😂
Một cuốn sách có tính giải trí cao. Tiểu thuyết chương hồi nên khá hấp dẫn. Rất nhiều thứ về ma quỷ, linh vật , truyền thuyết được nhắc đến, càng thấy rõ tác giả đã phóng đại các sự kiện lên đến mức nào. Một điểm cộng nữa chính là những bài học rút ra từ đây, rất đáng để suy ngẫm.
Đọc cũng hấp dẫn về nhân vật chính vì cơ duyên hay sao chổi chiếu mệnh mà được truyền thụ cách xem tướng chó mèo, tuy nhiên vẫn chưa được như Ma thổi đèn