Jump to ratings and reviews
Rate this book

บ่วงแค้นมัดใจ

Rate this book
เมื่อความแค้นเป็นแผนให้เริ่มต้นการแต่งงาน และเป็นวันที่เขาจะเริ่มจองล้างจองผลาญเธอ
.....

ด้วยฐานะและชาติตระกูลที่ส่งเสริมกัน ทำให้ใครๆ ต่างมองว่าคู่แต่งงานระหว่าง ‘ซิลเลียส’กับ ‘เยลหลี’นั้นช่างเหมาะสมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก

แต่ใครจะรู้ว่าการแต่งงานครั้งนี้มีเบื้องหลัง ถ้าไม่เป็นเพราะเธอใช้อำนาจเงินจนทำให้คนที่เขารักหนีไป เขาก็คงไม่ต้องกลั้นใจแต่งงานกับผู้หญิงหน้าไหว้หลังหลอกคนนี้ ในเมื่อรักมันตายไปจากหัวใจ เขาก็จะใช้ความแค้นที่มีอยู่หล่อเลี้ยงมัน ค่อยๆ ผลักเธอลงสู่ห้วงความทุกข์ทรมาน จะได้สำนึกว่าคนที่คิดแย่งของรักของคนอื่นมันเป็นยังไง

แม้ว่าเธอพยายามใช้ความดีแค่ไหนเยียวยาหัวใจของเขา เขาก็จะไม่รับรู้มัน เพราะเขาจะไม่มีวันยอมรับเด็ดขาดว่ากำลังหวั่นไหวไปกับผู้หญิงที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนนี้ เขาจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อขับไล่เธอออกไปจากห้องหัวใจ แม้ว่าความจริงแล้ว...มันจะทำได้ยากก็ตาม

232 pages, Paperback

First published May 19, 2011

1 person is currently reading
28 people want to read

About the author

Zuo Wei

18 books
Associated Names:
* Zuo Wei (English)
* 左薇 (Chinese)
* จั่วเวย (Thai)

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
4 (26%)
4 stars
7 (46%)
3 stars
4 (26%)
2 stars
0 (0%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 5 of 5 reviews
Profile Image for Wanyiwa.
1,632 reviews138 followers
June 13, 2018
นิยายจีนเองก็ใช้พล็อตคลุมถุงชนไม่น้อยเหมือนกันนะคะ เรื่องนี้พระนางถูกจับคู่ให้ดูตัวกัน และนางเอกซึ่งเคยปิ๊งพระเอกมาตั้งแต่สมัยยังเรียนโทในต่างแดน ก็นึกไม่ถึงว่าโลกจะแคบให้ได้กลับมาเจอพระเอกอีกครั้งในฐานะคู่ดูตัว จึงชัดเจนมากว่าเทมาทางพระเอกเต็มตัว ส่วนพระเอกที่มีแฟนอยู่แล้ว ก็เลือกที่จะแต่งงานกับนางเอก เพราะคิดว่านางเอกเป็นต้นเหตุให้แฟนของเขาขอเลิกรากับเขา ดังนั้น..จึงมีจุดประสงค์เพียงเพื่อต้องการแก้แค้นสำหรับการแต่งงานกับนางเอก

เราชอบความบีบคั้นอารมณ์ในช่วงที่นางเอกอยู่กับพระเอกด้วยความรัก เพื่อหวังให้พระเอกมองเห็นความรักของตัวเอง และชอบที่ผู้เขียนเล่าถึงพัฒนาการของตัวละครและความอดทนของนางเอกในเหตุการณ์ต่างๆ ที่ขมวดตึงขึ้นเรื่อยๆจนไปถึงจุดที่ตึงที่สุดของปม แต่ความเข้มข้นของพล็อตกลับกลายเป็นอ่อนลงทันทีที่ปมถูกคลาย ซึ่งการพลิกบทบาทจากหลังมือเป็นหน้ามือของพระเอกนั้น เป็นอะไรที่เป็นไปแบบปุบปับจนตามไม่ทันเอาจริงๆ ดังนั้น..เรื่องในช่วงหลัง ถึงแม้จะออกโทนหวานขึ้นมาก แต่มันก็กลบความเข้มข้นของอารมณ์ไปเยอะเลยค่ะ
Profile Image for Kittenlittle.
593 reviews32 followers
May 27, 2016
ชอบค่ะ สนุกมากๆ เลย เป็นแนวบีบหัวใจที่ชอบเลย เรื่องนี้เป็นพลอตแบบนิยายน้ำเน่า แต่เขียนได้ดี เล่นกับอารมณ์ บีบหัวใจคนอ่านแบบกำลังดี

เนื้อเรื่องก็แนวพระเอกเข้าใจนางเอกผิด แล้วก็แต่งงานกับนางเอกเพื่อแก้แค้น ซึ่งในเรื่องอ่านแล้วก็ไม่ได้เกลียดพระเอกมากนัก เพราะจะมีบรรยายอยู่เรื่อยๆ ว่าพระเอกเริ่มอ่อนไหวกับนางเอกบ้าง ส่วนนางเอกก็ดูแสนดีนะ ไม่ได้เล่นตัวอะไร ตอนพระเอกมาง้อ ไม่ได้ใจแข็งเป็นหิน ได้ให้โอกาสพระเอกอีกครั้งเป็นเวลาเดือนนึง ซึ่งเราก็ว่านางยุติธรรมดี ไม่ได้ถือทิฐิอะไร ซึ่งเราก็จะได้เห็นความพยายามของพระเอกในการทำให้นางเอกกลับมารักอีกครั้ง

โดยรวมเราชอบเล่มนี้นะ บีบหัวใจพอดีๆ พระนางไม่ได้มีทิฐิ ดื้อรั้นเท่าไหร่กับพลอตสไตล์อย่างนี้ อาจจะมีจุดบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ บ้างแต่ก็ยังโอเคอยู่
Profile Image for Ahgase.
1,066 reviews34 followers
October 29, 2023
อีพระเอกทำชั่วเกินไป
เรื่องมีแฟนเนี่ยรับได้ แต่ยกแฟนเก่ามาพูดเหน็บบ่อยๆ
กับพอแฟนเก่าอธิบายดันเชื่อทันที
กุนิขึ้นเลย โห ทำร้ายจิตใจมากกกกก
มากแบบมาก อยากให้โบ้กว่านี้อะ อยากให้ดิ้นพล่าน
นักเขียนก็ใจดีเกิน กุยังติดใจอยู่เลยเนี่ย
อะไรวะ มันเหมือนยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ด้วยซ้ำ
Profile Image for THEBEAM.
194 reviews28 followers
July 10, 2012
สนุกค่ะ ชอบอะไรทีมันบีบคั้นหัวใจค่ะ ^^
พลอตมันคล้ายๆ เจ้าสาวซ่อนเงาเลย แต่ก็แค่คล้าย เหอะๆ
Profile Image for Sammm.
880 reviews116 followers
Read
August 25, 2016
-face palm-. I find single-book super hard to rate, so I suppose I won't be rating it. You can't really develop that much of anything imo, it's hard for books like this to stand out from one another. I'll admit reading the angst is a guilty pleasure of mine, this and a bunch of other books just like it, but unlike those that I actually gave out ratings, I would never recommend it to anyone in particular. Sorry, not sorry. =P
Displaying 1 - 5 of 5 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.