APAPANNEE S.131 reviews12 followersFollowFollowJuly 19, 2021เพราะพี่กอบ พี่เกื้อ คุณป้าใหญ่ นายกรณ์(ที่ออกมาสองฉาก) เลยรู้สึกอ่านเพลินขึ้นมาหน่อยค่ะถ้าเห็นตอนกำลังอ่านจะรู้ว่าเราบ่นไม่หยุดเลย เรารังเกียจขยะแขยงคนแบบนิก ไม่ชอบคนแบบก่องเพชร หงุดหงิดความใจอ่อนของเก็จไพลินแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความเป็นเก็จก็น่ารักน่าเอ็นดู เวลาอยู่กับพี่ชายเขาน่าฟัดมาก อยู่กับพระเอกก็โลกสดใสนายปัณณ์พระเองเราก็หัวร้อนเก่งเหลือเกิน แต่ก็มีเหตุผลของเขาอะนะปมของก่องเพชร เรามองว่า คนเรามันจะเป็นไปอะ สิ่งแวดล้อมสำคัญก็จริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวเองด้วย คนมีปมไม่จำเป็นต้องนิสัยไม่ดีเอาเปรียบคนอื่นก็ได้มะ เราว่ากรณีก่องเพชรเรียกสันดานเสียมากกว่า ติดใจรสชาติของการแอบลักทำสิ่งไม่ดีงี้ ไม่ได้รู้สึกสงสารเลย (เราเป็นคนหยาบกระด้างนะ 555)และเช่นเคย ทุกอย่างต้องถึงมือป้าใหญ่ 5555
Lily 百合花1,482 reviews110 followersFollowFollowJuly 27, 2017ชื่อเรื่อง - วาวพลอยผู้แต่ง - ปิยะพร ศักดิ์เกษมตัวละครเก็จไพลิน เชิญอิสราชัย (เก็จ)ปัญญ์19/2554เนื่องจากอ่านนานแล้ว เลยจำไม่ได้ว่าเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง แต่โดยรวมคือสนุกดี สงสัยต้องกลับไปอ่านใหม่อีกครั้ง ฮ่าๆ น่าจะเป็นเล่มแรกๆ ที่ได้อ่านเรื่องราวของลูกหลานตระกูลเชิญอิสราชัย เพราะเราไม่ได้อ่านตามลำดับของเรื่อง ฮ่าๆๆๆ เล่มนี้เหมือนฟร้อนเป็นคืนยืมมาให้อ่านจากห้องสมุดของธรรมศาสตร์ Start Mar 2011End 0.03 น. Thu 31 Mar 2011Review Date แบบคร่าวๆ 13.57 น. Thu 27 Jul 20172011-read amarin arun ...more
nikanda40 reviews6 followersFollowFollowAugust 21, 2012สนุกตามมาตรฐานปิยะพรพระเอก+นางเอกน่ารักดี ไม่แง่งอนเสียดายน้องชายพระเอก...ไม่น่าจบลงแบบนั้นเพราะทุกอย่างมันก็ลงตัวเหมาะสมดีอยู่แล้ว
จันทร์กวี50 reviewsFollowFollowDecember 12, 2014เรื่องนี้สนุกน้อยกว่าน้ำเพชรหน่อยนึง เพราะเดาเรื่องได้ตั้งแต่ต้น แต่ที่ทำให้อ่านต่อคือบุคลิกของเก็จไพลิน ทำให้เรื่องนี้น่ารักมากขึ้น
Mimna247 reviews35 followersFollowFollowJuly 24, 2014อืม เรื่องสนุก แต่บอกตรงๆ เรารู้สึกแย่และไม่ชอบความคิดนางเอกที่คิดว่าเพราะเห็นใจ(หรือรู้สึกผิด)จึงต้องช่วยปกปิดเราคิดว่าถ้านางเอกไม่ช่วยปกปิดตั้งแต่แรก เรื่องแย่ๆ ทั้งหมดก็คงจะไม่เกิดขึ้น