Jump to ratings and reviews
Rate this book

อะไรที่เยอะเกินไป จงตัดใจที่จะไม่ทำ

Rate this book
ตัดสิ่งที่ไม่ควรทำออกไปซะ! แล้วค่อยทำสิ่งที่คุณต้องการ เปลี่ยนแปลงชีวิตคุณให้ง่ายขึ้น ด้วยการไม่ทำ
หลายคนมีเป้าหมาย ความฝัน แต่ไม่สามารถทำมันได้ ไม่ว่าจะพยายามสักแค่ไหน เป้าหมายกลับไกลห่างออกไปทุกที แล้วอะไรล่ะคือความแตกต่างระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จกับคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ ผู้คนมักใช้พลังงานหมดไปกับการนั่งคิดว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเขาควรทำโดยไม่รู้ตัว ซึ่งกลับทำให้ห่างจากความสำเร็จไปเรื่อยๆ ถ้าเราไม่เสียพลังงานไปกับสิ่งที่ไร้ค่า เราก็จะสามารถโฟกัสกับสิ่งที่ต้องการได้ ในหนังสือเล่มนี้ได้กล่าวถึงการประสบความสำเร็จแท้จริงแล้วนั้น เราไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง คนที่ประสบความสำเร็จมักจะ”ทำงานอย่างเดียวในเวลา”มากกว่าที่จะ”ทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกัน”

อากิระ อิกุจิ นักพูดที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ผู้เขียนได้แนะนำในหนังสือเล่มนี้ถึงวิธีการที่คุณจะได้ใช้พลังสร้างสรรค์ให้มีคุณค่าไม่หมกมุ่นกับการคิดว่าจะต้องทำอะไร เราก็จะสามารถโฟกัสกับสิ่งที่ต้องการและเปิดทางให้ความสำเร็จมาหาเราโดยธรรมชาติ

มาร่วมสร้างความประหลาดใจให้กับตัวเองด้วยการ “ไม่ทำ”สิ่งไม่จำเป็นกันเถอะ

240 pages, Paperback

Published May 1, 2018

4 people are currently reading
16 people want to read

About the author

Akira Iguchi

11 books
Akira Iguchi is an 8-Time Internationally Bestselling Author, an Experienced Online Marketer, Coach, and Business Consultant that has crafted numerous Coaching Certification Programs with a Revolutionary Approach that supports Entrepreneurs to create Successful and Sustainable Businesses.

While living as a student in New York, Akira found himself at a crossroads. At the time he felt very depressed, suicidal, and broke. Akira knew he needed to make a change in his life and sought growth through personal development to build himself back up. His process of successfully picking himself back up from rock bottom and then creating the business of his dreams has motivated Akira to share his formula with the world. After going through this, he realized that anything was possible and that anyone can achieve the same for themselves.

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
4 (18%)
4 stars
5 (22%)
3 stars
11 (50%)
2 stars
0 (0%)
1 star
2 (9%)
Displaying 1 - 7 of 7 reviews
Profile Image for aida.
323 reviews21 followers
December 9, 2019
*รีวิวนี้มีความเห็นส่วนตัวสูงมากถึงมากที่สุด*

ครึ่งแรกก็ยังคิดว่าโอเค แต่พอถึงจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าคนเขียนเป็นคนแบบที่เราไม่ชอบและเขียนหนังสือที่อาจโน้มน้าวให้คนเป็นแบบนั้นบวกกับตอนท้ายที่ยกตัวเองเรื่องกิจการโค้ชชิ่งรัวๆ พร้อมตัวอย่างที่ให้อารมณ์เหมือนการสัมมนาของธุรกิจขายตรงก็เลยรู้สึกว่าอึดอัดไม่ชอบเลย เสียดายที่ไม่ได้อ่านประวัติผู้เขียนก่อนว่านอกจากธุรกิจโค้ชชิ่งเค้าก็ไม่ได้ทำอะไรสำเร็จมาก่อนหน้า ในประวัติมีเขียนเรื่องซึมเศร้าฆ่าตัวตาย แต่ในเนื้อหาหนังสือก็ไม่ได้พูดถึงความยากลำบากในช่วงนั้น มีแต่ทำตามชั้นสิ อย่างนี้ดี อย่างโน้นดี ต้องทำแบบนั้นแบบนี้

เราควรพิจารณาเรื่อง sunk cost fallacy แล้วหยุดอ่านตั้งแต่ 1/3 เล่ม รู้สึกเสียดายเวลาและอารมณ์
552 reviews6 followers
November 16, 2019
ตัดสิ่งไม่สำคัญทิ้งไป ทั้งในชีวิตประจำวัน ความสัมพันธ์กับผู้คน เงิน และอื่นๆ
เอาเฉพาะที่ต้องการ แล้วคุณจะเก่งในด้านนั้นๆขึ้น

ในหนังสือก็แนะนำว่าอะไรที่ควรตัดทิ้งไปบ้าง
1 review
February 10, 2025
ทั้งเล่มเขียนวนไปวนมาเรื่องเดียวคืออย่าใช่เวลากับสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ หนังสือเขียนแบ่งหัวข้อไม่ชัดเจน นอกจากนี้ไม่มีหลักคิดที่แน่นอน แค่อ้างคนอื่นๆที่พบมา แต่ทฤษฏีแทบไม่มี หลายๆตอนที่รู้สึกว่าเขียนออกมาทำไม ไม่มีประโยชน์และไม่ได้ขยายให้เข้าใจอะไรเพิ่มขึ้น

ผู้เขียนค่อนข้างเชื่อมันตัวเองสูง เขียนอวยตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีก และแนวคิดหลายๆแนวคิดก็สุดโต่งทำไม่ได้จริง

ส่วนตัวอ่านจบมาแล้วไม่รู้สึกได้ประโยชน์เท่าไหร่
31 reviews
April 26, 2022
หนังสือดีเล่มนึง ที่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันโดนเฉพาะคนที่ชอบทำอะไรหลายๆอย่างแล้วไม่ค่อยสำเร็จซักอย่าง ถ้าได้อ่านเล่มนี้แล้วนำไปปรับใช้ก็น่าจะช่วยให้โฟกัสสิ่งที่ทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สรุปว่าเป็นหนังสือที่อ่านได้เพลินๆเนื้อหาไม่ได้หนักอะไรมากมาย
Profile Image for Bonus Natdanai.
3 reviews1 follower
July 30, 2018
แนวทางในการใช้ชีวิต
อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จับต้องได้
ได้ลองนำมาปรับใช้แล้วดีหลายๆเรื่อง
Profile Image for KaTe.
69 reviews
June 4, 2023
มีทั้งชอบและไม่ชอบในเล่มนี้ ที่ไม่ชอบคือนักเขียนอวยตัวเองเกิน ส่วนที่ชอบเป็นแนวคิดบางอย่างที่เอามาปรับใช้ได้ในการดำเนินชีวิต
Profile Image for Sitanan.
3 reviews
August 27, 2019
หนังสือที่เหมาะกับคนประเภท 'เยอะ' ไม่ว่าจะเยอะในเรื่องการชอบเก็บสิ่งของที่แทบจะไม่เคยใช้ หรือคิดอะไรเยอะแยะเกินความจำเป็นต่างก็เหมาะที่จะอ่านหนังสือเล่มนี้ทั้งนั้น เพราะจะช่วยจัดระเบียบความคิด มีเทคนิคแนะนำการตัดเรื่องที่ไม่ก่อประโยชน์ในชีวิตออก และโฟกัสสิ่งที่สำคัญ เวลาลังเลใจที่จะทำอะไรพอคิดถึงทริคในหนังสือเล่มนี้มันก็ช่วยให้เราตัดช้อยส์ที่ไม่จำเป็นออกได้จริง ๆ นะ
Displaying 1 - 7 of 7 reviews