Jump to ratings and reviews
Rate this book

แมวสามตัวอยู่ถ้ำเดียวกันก็ได้

Rate this book
ปิดเทอมใหญ่! หางานพิเศษทำ!

และนายอภิสร หรือน้องเอิงเอยของเพื่อนๆ

ก็ได้งานสบายรายได้ดี (?) เป็นแม่บ้าน (?)
ให้กับลูกพี่ลูกน้องของเพื่อนสนิท
ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงคุณหมอหนุ่มรูปหล่อพ่อรวยซะด้วย
แต่เสียอยู่อย่างเดียวคือนอกจากจะเจ้าชู้แล้ว
ยังเลี้ยงแมวไว้ในบ้านถึงสองตัวนี่แหละ

ให้ตายเถอะ เพราะความโลภของตัวเองแท้ๆ
เอยถึงต้องมารับกรรมด้วยการใช้ชีวิต
พัวพันอยู่กับแมวที่เขาเกลียดถึงสามตัว!

ช่างเป็นปิดเทอมที่แสนหรรษาเสียจริง!

346 pages, Paperback

First published July 1, 2015

Loading...
Loading...

About the author

aiLime13

10 books1 follower

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
1 (7%)
4 stars
3 (21%)
3 stars
9 (64%)
2 stars
1 (7%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 5 of 5 reviews
Profile Image for Kamon SecondAccount.
516 reviews42 followers
May 4, 2020
แนววาย หนุ่มนศ.ปี4 กับสัตวแพทย์กับแมว 2 ตัว

'เอย' อภิสรรับงานพิเศษช่วงซัมเมอร์เป็นแม่บ้านให้ 'ภูริช' ญาติของเพื่อนที่ครอบครัวเป็นแพทย์กันหมด ตอนแรกก็นึกว่าเป็นหมอคงจะเนี้ยบดูแลง่าย แต่กลับเจอหมอหมาหน้าดุ ซกมก ขี้หลีอีกต่างหาก แถมพ่วงด้วยแมว 2 ตัวให้คอยปรนนิบัติ ทั้งที่ตัวเองกลัวแมวฝังใจ ครั้นจะยกเลิกงานก็โดนไอ้พี่หมอขู่จะปรับค่าเสียเวลา เลยได้แต่กัดฟันรับงานต่อไป ทำงานไปทำงานมาก็ได้เลื่อนขั้น..กลายเป็นแม่แมวของบ้านไป
.
เนื้อเรื่องมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊ง นายเอกมีความปากแข็งใจอ่อน งานบ้านงานเรือนคล่อง ส่วนพระเอกชอบแกล้งเด็ก แกล้งไปแกล้งมาเลยติดใจ กลายเป็นจีบมาเป็นแฟนซะเลย คนแต่งเล่าเรื่องด้วยน้ำเสียงนายเอก สลับกับพระเอก ทำให้เข้าใจตัวละครทั้งสองฝ่าย ระหว่างนั้นก็มีน้องแมว ขุนแผนกับขุนอิน มาเป็นตัวประกอบให้อ่านไปอยากฟัดแมวไป
.
จุดที่ชอบคือบทสนทนาหรือน้ำเสียงตัวละครดูเป็นธรรมชาติดี ทั้งตอนตัวเอกคุยกันหรือตอนคุยกับเพื่อน พอบวกกับพล็อตอ่านคล่องและแมว ก็เลยอ่านยาวรวดเดียวจบได้สบาย เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมาก มีตอนจีบกัน หึงกันนิดหน่อย ไม่มีดราม่าครอบครัวไม่เห็นด้วย ช่วงท้ายเป็นตอนพิเศษมุ้งมิ้งไปเรื่อยๆ
จัดว่าอ่านเพลินและน่ารักดีเล่มนึง
Profile Image for Lily 百合花.
1,476 reviews109 followers
May 6, 2020
ชื่อเรื่อง – แมวสามตัวอยู่ถ้ำเดียวกัน (ก็ได้)
ผู้แต่ง – Ailime13 เขียน Waraable ภาพ


ตัวละคร
อภิสร (เอย)
ภูริช อิริยะสถิตย์กุล (ภู) อายุ 27 ปี ⇒ 28 ปี ⇒ 30 ปี


รีวิวหลังอ่าน

เป็นเรื่องที่เปิดให้อ่านฟรีในพี่เมพถึงวันที่ 7 พ.ค. 2563 นี้ค่ะ ช่วง Read from Home เราเองนั้นไม่เคยอ่านนิยายของ EverY มาก่อน ก็ได้ลองอ่านดู พบว่าเรื่องนี้สนุกดี อ่านเพลินๆ ให้อมยิ้มไปได้กับตัวละคร

โดยเรื่องราวแบ่งเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือเล่าโดยมุมมองของเอย นายเอกของเรื่อง ส่วนที่สองเล่าในมุมมองของพี่ภู พระเอกของเรื่อง และปิดท้ายด้วยตอนพิเศษอีกหลายๆ ตอน ที่สลับเล่ามุมมองของเอยบ้างพี่ภูบ้าง ก็ทำให้ได้อมยิ้มกันไปจริงๆ

เรื่องราวไม่ค่อยมีอะไรหรอก มีแค่วนๆ ระหว่างน้องเอย พี่ภู แมวชื่อขุนแผนและขุนอิน อาจจะมีเพื่อนรอบๆ ข้างบ้าง เช่นเวย์ ญาติของพี่ภู ที่เป็นเหมือนพ่อสื่อให้พี่ภูกับเอย เพื่อนๆ ที่คณะ น้องรหัส พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายก็โผล่มาตอนหลังๆ เรื่องนี้ไม่มีดราม่าอะไร ทุกคนดูจะยอมรับเรื่องความรักในเพศเดียวกันได้ ก็เลยทำให้อ่านไปแล้วเพลิดเพลินบันเทิงใจดี

จริงๆ เรายังไม่ถนัดอ่านแนววายสักเท่าไรนะ เคยสงสัยหลายครั้งหลายหนแล้วว่าเวลาอย่างนั้นคือทำยังไง อ่านไปอ่านมาก็พอจะเข้าใจมากขึ้นล่ะ ตอนนี้คิดว่าไม่ว่าจะอ่านแนวชายหญิง หรือแนววาย หรือแนวไหนก็ตาม ถ้าพล็อตเรื่องดี การดำเนินเรื่องสนุก สำนวนภาษาที่ใช้ดี ที่ทำให้เราอ่านแล้วอินกับตัวละครได้ ก็ทำให้สนุกได้ทั้งนั้นแหละ ^_^

เรื่องนี้เราอ่านไปก็เลยรู้สึกสนุกไปจริงๆ คือพี่ภูก็ขยันแกล้งน้องเอย ส่วนน้องเอยก็เขินอย่างเดียวเลย ทำเอาปากไม่ตรงกับใจสักที แต่ข้อดีคือมีอะไรก็แสดงออกมาให้เห็นทางสีหน้าหมดเลย อีกฝ่ายก็เลยชอบแกล้งชอบแหย่เข้าไปใหญ่ และน้องเอยดูเป็นคนที่อ่อนโยน เอาใจใส่คนและแมวที่อยู่ใกล้ตัว เราเองก็กลัวแมวนะ พออ่านเจอว่าน้องเอยกลัวแมว ก็เลยเข้าใจความรู้สึกไปด้วยเลย

เป็นนิยายแนววายที่อยู่ในแนวฟีลกู้ดจริงๆ ค่ะ อ่านไปมีความสุขที่ได้อ่านไป เพลิดเพลินในวันหยุดได้อย่างสนุกสนานบันเทิงใจจริงๆ ค่ะ ^_^

[สปอยล์]

Start 15.43 น. Sun 3 May 2020
End 19.04 น. Wed 6 May 2020
Review Date 19.47 น. Wed 6 May 2020
Profile Image for Curio Pun.
318 reviews6 followers
May 11, 2020
ได้อ่านฟรีแบบจำกัดเวลาใน meb
สองดาวไม่ได้แปลว่าไม่สนุกนะ

เป็นเรื่องของพ่อหนุ่มกลัวแมว กับหมอแมวจอมเจ้าเล่ห์ อ่านเรียบๆเรื่อยๆ ไม่ดราม่า ไม่ซับซ้อน เน้นความเป็นไปในความสัมพันธ์ของทั้งคู่(ซึ่งดีนะ เราชอบจุดนี้) HappyEnding

ที่ให้สองดาวนี่เพราะพออ่านจบแล้วความรู้สึกของเราอยุ่ในระดับ โอเค ไม่ถึงกับ ชอบ
อาจจะเพราะ เรามักไม่ค่อยอินกับการบรรยายในมุมมองบุคคลที่ 1 บางทีถ้าความคิดไม่ related กับผู้เล่า มันจะรู้สึกติดๆขัดๆในใจ
เท่าที่อ่านเรา related กับหมอมากกว่านายเอก ก็เลยมีทั้งครึ่งที่ok กับครึ่งที่meh

แต่รวมๆแล้วไม่แย่ สนุกดี อ่านก็ได้ ไม่อ่านก็ไม่พลาดอะไร
Profile Image for Faelyn.
246 reviews2 followers
Read
May 7, 2020
น่ารักงุ้งงิ้ง ครอบครัวแมว พ่อแม่ลูก ไม่มีดราม่า อ่านเรื่อยๆ ก็โอเคดี
Profile Image for Bunnyb.
603 reviews20 followers
February 21, 2022
เรื่องนี้เบาๆ อ่านไม่นานก็จบ
เป็นนิยาย feel good ค่ะ นายเอกชื่อเอย
เรียนปี 4 คณะศิลปกรรม แต่บุคลิกไม่ค่อยเหมือน
เด็กสินกำนะ เอยเวลาอยู่กับ "พี่ภู" พระเอกนี่
จะอ้อนๆ หน่อย กวนๆ นิดนึง แต่น่ารัก

จากคนกลัวแมวกลายเป็นต้องมาอยู่กับเจ้าของแมว
พร้อมแมวอ้วนๆ อีก 2 ตัว บรรยายเรื่องได้น่ารักดี
แต่อาจจะเพราะเรื่องมันค่อนข้างสั้น เลยเหมือน
ข้ามรายละเอียดไปเยอะ รู้ตัวอีกที อ้าว..คลิกกันไปแล้ว
ให้ 4 ดาวเพราะความน่ารักของเอิง เป็นนายเอกที่
นุ่มๆ นิ่มๆ แต่ไม่สาวค่ะ
This entire review has been hidden because of spoilers.
Displaying 1 - 5 of 5 reviews