Jump to ratings and reviews
Rate this book

ไร่เรียงเคียงรัก

Rate this book
--การกลับบ้านครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งไหน
เพราะเพื่อนบ้านใหม่ทำให้หัวใจมีรัก--

'ฟ้าเอ็นดู' วิศวกรสาวที่หนีชีวิตแสนวุ่นวายและความรักที่ผิดหวังจากกรุงเทพฯ กลับไปอยู่จังหวัดบ้านเกิดที่เธอรัก

เมื่อถึงบ้าน เธอก็พบว่าเพื่อนบ้านต่างพากันขายไร่นาของตัวเอง
และตัวการที่มากว้านซื้อที่นาของชาวบ้านก็คือ 'ธารา' ชายหนุ่มที่ดูเป็นผู้ดีไปหมดทุกกระเบียดนิ้วคนนั้น

กลายเป็นว่าเธอกับเขาได้มาเป็นเพื่อนบ้านใกล้ไร่เคียงกันโดยปริยาย..คนแบบนั้นน่ะหรือจะมาทำไร่ คงต้องคอยดูกันไปว่าเขาจะไปได้สักกี่น้ำ

320 pages, Paperback

Published February 1, 2016

1 person is currently reading
5 people want to read

About the author

ปาฏลี

2 books4 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
2 (28%)
4 stars
5 (71%)
3 stars
0 (0%)
2 stars
0 (0%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 3 of 3 reviews
Profile Image for Patrawan Dear.
1,467 reviews149 followers
Read
August 9, 2018
#ไร่เรียงเคียงรัก / ปาฏลี

เป็นอีกครั้งที่ลองนามปากกาที่ไม่เคยอ่านแล้วพบว่าสนุกเกินคาดค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวรักบ้านไร่ ปัญหาชีวิตของคนสองคนผลักดันให้ทั้งสองหันหลังจากเมืองหลวงไปใช้ชีวิตที่จังหวัดเลย สองคนต่างที่มา ต้องมาอยู่ติดกัน คนหนึ่งทำไร่ คนหนึ่งทำนา ต้องเกื้อกูลช่วยเหลือกัน จึงเกิดเป็นเรื่องรักละมุน อ่านแล้วอุ่น ๆ ในหัวใจ อ่านแล้วเห็นภาพชีวิตงดงามของชาวชนบท เห็นสายน้ำ สายหมอก และกลิ่นควันไฟของการหุงหาอาหารในยามเช้าอันสงบงาม

ชอบหลายอย่างในเรื่องค่ะ ชอบนิสัยนางเอก ชอบรายละเอียดของการทำไร่ทำนาและฟาร์มปศุสัตว์ ชอบแพะในเรื่อง (อยากเลี้ยงบ้าง) ชอบการบรรยายฉากที่ทำให้เห็นภาพชัดเจนดี จัดว่าเป็นแนวฟีลกู๊ดที่ตัวละครมีปมหนัก แต่นำเสนอออกมาในแง่บวก แม้ตอนท้ายจะดูง่าย ดูคล้ายจะรวบรัด และมีบางอย่างไม่ลงตัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมก็อ่านได้ไหลลื่นแบบรวดเดียวจบเลย :)
Profile Image for wini.
3 reviews4 followers
February 1, 2017
สนุกมากค่ะ เป็นนิยายฟีลกู๊ดผสมดราม่านิดหน่อย เรื่องความรักของพระเอกนางเอกจะเป็นแนวรักซึมลึก เพราะว่ามีที่ดินติดกันก็เลยมีเหตุให้ต้องพึ่งพาช่วยเหลือกันอยู่เนืองๆ ก็ค่อยๆประทับใจค่อยๆรักกันไป ฟินได้โดยที่ไม่ต้องมีเลิฟซีน ชอบบบบ

ดราม่าของพระเอกกับแม่ทำเราน้ำตาซึมตอนเค้าคืนดีกันนะ ถึงจะขัดใจกับเหตุผลที่มันอ่อนไปหน่อย อ่านแล้วก็หาาาา?! เอาจริงดิคุณแม่? เรื่องมันไม่น่าจะเป็นปัญหาได้เลยนะนั่น ตรงนี้เลยหักไปดาวนึง แต่เรื่องนี้เราชอบมากให้ 6ดาว หักแล้วก็ยังได้ 5 อยู่ดี 555555

ปล. อ่านแล้วอยากกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หิวข้าวด้วย
Profile Image for Wora Pun.
2 reviews1 follower
March 10, 2016
ยังมีจุดนึงที่น่าแปลก เพราะน้ำไปบ้านฟ้าหลายครั้ง แต่ไม่รู้ไม่เห็นรูปได้งัย แต่แม่ซึ่งไปสู่ขอ ไปปุ๊บเห็นรูปปั๊บ ??
Displaying 1 - 3 of 3 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.