Jump to ratings and reviews
Rate this book

สิเน่หาตาเบบูญ่า

Rate this book
เพราะที่ดินมรดกแปลงนั้นที่ทำให้เขาและเธอต้องมาพบเจอกัน

เธอ อยากขายที่ดินแปลงนี้แทบขาดใจ
เขา อยากซื้อที่ดินแปลงนี้ใจแทบขาด
เมื่อความต้องการตรงกันเช่นนี้...แล้วทำไม? เขาสองคนถึงตกลงซื้อขายกันไม่ได้สักที

ภูริช ชายหนุ่มเจ้าของสวนยางพาราผู้เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ แถมยังตามมาด้วยความสามารถอีกมากมาย ได้มาพบเจอกับ รินรดา หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่กับแฟชั่นหรูในเมืองใหญ่ โลกของเธอกับโลกของเขามันช่างต่างกันมากมาย

แล้วเขา...จะใช้วิธีไหนที่จะดึงเธอให้มาอยู่ในโลกใบเดียวกัน?

400 pages, Paperback

First published March 1, 2015

2 people are currently reading
12 people want to read

About the author

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
9 (52%)
4 stars
6 (35%)
3 stars
1 (5%)
2 stars
1 (5%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 3 of 3 reviews
Profile Image for Ann.
375 reviews40 followers
March 1, 2017
เรื่องนี้เป็นความรักแบบมุ้งมิ้งมากๆ
จากพินัยกรรม นางเอกได้รับที่ดินแถวนครศรีธรรมราช และจดหมายบอกให้ขายกับลุงภูมิ (เพื่อนพ่อ) เท่านั้น
พระเอกอยู่เป็นลูกชายลุงภูมิ อยู่บ้านข้างๆ สบประมาทว่านางเอกคงอยู่ทำสวนไม่ไหว นางเอกเลยพยายามอยู่ให้ได้ ไปๆมาๆรักกันซะงั้น
ท้ายเรื่องมีดราม่านิดนึง แต่จบแบบหวานๆเหมือนเดิม
This entire review has been hidden because of spoilers.
Profile Image for L-wind.
203 reviews22 followers
August 7, 2016
เป็นเล่มที่สองที่ได้อ่านจากนามปากกานี้ ถัดจากเล่มแรกคือ เพียงแสงส่องใจ
ขอชมคนเขียนเลยเรื่องการเขียนที่พัฒนาขึ้น เพราะจากเดิมที่เล่าเรื่องสะเปะสะปะไปบ้าง เรื่องนี้การเล่ามีเอกภาพมากขึ้น ไม่เยิ่นเย้อเกินไปเหมือนเรื่องแรกที่เราอ่าน สิ่งที่ยังคงเป็นลายเซ็นนักเขียนคนนี้คือความอารมณ์ดีของการเล่าเรื่อง ทีส่งผลให้โทนเรื่องเป็นรักคอเมดี้ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการตบมุกหลายมุกในตัวเรื่อง (ขำสุดก็มุกเทพีเห็ด ส่วนมุกหึงน่ารักๆ แบบตอนพระเอกนั่งแยกข้าวต้มมัดก็เก๋มาก คิดได้ไง)

เป็นเรื่องรักอ่านง่ายสบายใจคนอ่าน ไม่มีพิษภัย ไม่มีตัวร้ายเว่อร์ๆ ให้วุ่นวาย มีเรื่องราวมากมายในเชิงเกษตรที่น่าสนใจ พระเอกเป็นแนวนายหัวหนุ่มบ้านทุ่งที่ทำงานเป็นแทบทุกอย่าง นางเอกก็ไม่ง็องแง๊ง เธอก็อึดก็ทน (แถมมุกเยอะได้อยู่) อ่านเพลินๆ

แต่แอบติดใจนิดนึงช่วงท้ายเรื่องที่ผิดใจกันแล้วพระเอกไปเรียนป.เอก ซึ่งในเรื่องคือสี่ปี อันนี้จริงว่าป.เอก็ใช้เวลาเรียนประมาณนี้ล่ะ ...แอบสงสัยว่าระหว่างนั้นไม่ติดต่อไม่ได้คุยกันเลยเหรอ ส่วนตัวมองว่าสี่ปีนั้นนานเกินไปสำหรับคนสองคนที่ควรจะปรับความเข้าใจกัน ช่องทางสื่อสารสมัยนี้ก็มีมากมายแต่ไม่คิดจะคุยกันบ้างเลยหรือ สี่ปีนี่มันนานมากเลยนะสำหรับคนสองคนที่ห่างกันโดยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

แต่โดยรวมอ่านแล้วฟีลกู้ดนะ ชอบ
Profile Image for Clairdenoon.
1,966 reviews403 followers
June 28, 2016
ตาเบบูญ่า=ดอกชมพูพันธ์ทิพย์
...........เพราะไม่รู้ว่าตาเบบูญ่าคืออะไรเห็นชื่อเรื่องเลยผ่านเลยดองเอาไว้
...จนวันนี้ได้มาอ่าน...วางไม่ลงเลยค่ะ!
..นางเอกรินน่ารักอ่อนหวานแสนดีทั้งถึกทั้งทนและตรงไปตรงมาที่สุด..อ่านไปก็คอยเอาใจช่วยนางเอกไป.
.ชอบซีนพระเอกไปเจอต้นยางที่สลักชื่อภูกับรินมาก...ซาบซึ้งกินใจT^T
..เรื่องนี้สนุกหวานและน่ารักมากกกกกกๆค่ะ....นิยายน้ำดีถูกหลักจารีตประเพณีอันดีงาม..จรรโลงหัวใจ...แนะนำสุดๆค่ะ♡
Displaying 1 - 3 of 3 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.