Jump to ratings and reviews
Rate this book

วิวาห์ (รัก) ขัดใจ

Rate this book
พันธสัญญาของบรรพบุรุษระบุให้ ธาวิน ต้องแต่งงานกับ พิมรดา
โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้จักกันเลย
สองหนุ่มสาวจึงทำทุกวิถีทางเพื่อยกเลิกสัญญาระหว่างตระกูล
แต่ยิ่งพยายามจะถอยห่างจากกัน ทั้งคู่กลับต้องใกล้ชิดกันมากขึ้น
ทะเลาะกันบ้าง สามัคคีกันบ้าง จนหัวใจสองดวงเริ่มหวั่นไหว
ติดอยู่ที่ไม่มีใครยอมเผยใจก่อน

คู่วิวาทจะกลายเป็นคู่รักได้หรือไม่
เธอกับเขาเท่านั้นต้องช่วยกันค้นหาคำตอบ

384 pages, Paperback

First published May 1, 2013

3 people are currently reading
41 people want to read

About the author

รพัด

18 books8 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
6 (17%)
4 stars
12 (34%)
3 stars
14 (40%)
2 stars
2 (5%)
1 star
1 (2%)
Displaying 1 - 4 of 4 reviews
Profile Image for arabica jay.
58 reviews2 followers
March 27, 2018
ออกตัวก่อนว่า...อ่านไม่จบแหละ

ค่อนข้างไม่ใช่สไตล์รึเปล่าไม่แน่ใจ
แต่รำคาญพระนางมาก ถึงขั้นอ่านต่อไม่ไหว
คือเข้าใจว่าเป็นคนแรงทั้งคู่ แต่ต่อปากต่อคำกันได้ตลาดมาก
ตลาดมากจริงๆ ทั้งที่คนนึงเป็นถึงผู้บริหารระดับสูง อีกคนก็มีการศึกษา ถึงแม้ตอนนี้จะตกงานก็เหอะ
เถียงกันได้แบบ...ไม่มีวุฒิภาวะเลย
มันทำให้เราไม่อินในคารแรกเตอร์ของพระนางตั้วแต่ต้นเรื่อง
เหนื่อยกับการแสดงออกทุกอย่าง มันทำให้ย้อนคิดทุกครั้งว่าคนแบบนี้ จะทำอย่างนั้นจริงเหรอ จะพูดแบบนั้นจริงเหรอ
และอีกเรื่องที่น่ารำคาญคือน้องชายนางเอก
เด็กขนาดนั้นอะไรจะรู้มากปานนั้น มันไม่ค่อยสมเหตุสมผลในความรู้สึกนะ
แก่แดดไปจนกลายเป็นน่ารำคาญมากกว่าน่ารัก

หลังๆ เรื่องไปอาจจะดีก็ได้ เราพยายามแล้วแต่ไปไม่รอดค่ะ ขอหยุดแค่นี้
Profile Image for Wanyiwa.
1,642 reviews141 followers
August 9, 2018
เป็นนิยายคลุมถุงชนอีกเรื่องที่เล่าได้แบบสนุกสนานและมีสีสันดีค่ะ แม้จะเปิดเรื่องมาแบบสูตรโบราณไปหน่อย กับพินัยกรรมของคุณพ่อและคู่หมั้นที่มาจากสัญญาระหว่างตระกูล แต่ตัวละครในเรื่องก็มีสีสันโดดเด่นและคาแร็คเตอร์ชัดเจนมาก โดยเฉพาะนิสัยที่แสบสันและคารมที่เชือดเฉือนกันแบบไม่ต้องมีใครออมมือให้ใครทั้งฝ่ายพระและฝ่ายนาง

พล็อตย่อยที่ทยอยกันออกมาเพื่อให้เห็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่ค่อยๆเปลี่ยนไปของตัวละคร ทำได้แบบไม่ฝืนธรรมชาติและช่วยให้คนอ่านคล้อยตามไปกับความรู้สึกของตัวละครที่เปลี่ยนแปลงไปแบบทีละเล็กละน้อยได้แบบเห็นภาพตามง่ายๆ ส่วนลายเซ็นต์ที่เด่นชัดของผู้เขียนในเรื่องฝีปากที่จัดจ้านของตัวละคร ที่มาในรูปแบบจิกกัดและอารมณ์ขัน ก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายและชวนให้อ่านได้แบบวางไม่ลงค่ะ
Profile Image for Fish Lapass.
208 reviews18 followers
September 8, 2015
เรื่อง...วิวาห์ (รัก) ขัดใจ
By...รพัด

ธาวิน + พิมรดา


>>>เม้าท์กันหน่อย<<<
เพราะพันธสัญญาสมัยบรรพบุรุษของสองตระกูล “จักรารงค์และวนานนท์” ที่ตกลงกันว่าจะให้ทายาททางฝั่งจักรารงค์ (หลานชาย) กับฝั่งวนานนท์ (หลานสาว) ได้เกี่ยวดองกัน แต่ทางวนานนท์ก็ยังไม่มีทายาทที่เป็นผู้หญิงสักที สุดท้ายเมื่อทางวนานนท์ได้มีทายาทที่เป็นผู้หญิง จึงได้เวลาที่ต้องทำตามสัญญา และทายาทที่ต้องทำหน้าที่นั้นคือ “ธาวินและพิมรดา”


เนื้อเรื่อง จิกๆ กัดๆ ระหว่างเขาและเธอ เชือดเฉือนกันด้วยวาจา นางเอกต่อปากต่อคำได้น่ารักน่าชัง และนิสัยขี้บ่น (เหมือนเห็นตัวเองแว๊บๆ ในนิยายเรื่องนี้ 555) #ทีมนางเอก อ่านไปก็ขำปนเขิน อ๊ายยยยย...น่ารักอ่ะ และก็สุดจะหมั่นไส้อิตาธาวิน ทำเป็นวางมาด วางอำนาจ สั่งๆๆๆๆๆๆๆ สั่งตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง (มันช่างเหมือนคุณฝาชีที่บ้านเลยวุ้ย) สมน้ำหน้า ปากบอกไม่ชอบสุดท้ายก็แพ้คนดี ฮี่ๆๆๆๆ ส่วนคู่พี่เมฆกับน้องแพม ก็น่ารักอ่ะ และก็ยังอมยิ้มไปกับเด็กๆ อ่านแล้วอารมณ์ดี๊...ดี


“สิ่งที่ลูกจะทำให้พ่อแม่มีความสุขมากที่สุดไม่ใช่การเป็นคนเก่ง คนดัง หรือหาเงินทองได้มากมาย พ่อกับแม่ทุกคนแค่ต้องการให้ลูกเป็นคนดีมีคุณธรรม เพราะต่อให้ร่ำรวยแค่ไหน เงินก็ซื้อความดีไม่ได้”
Profile Image for Natt.
937 reviews
September 14, 2013
ชอบตรงที่พระเอกกับนางเอก ฉลาดเท่าทันกัน คารมคมคาย
แต่ก็ดันตกหลุมพรางของคนรอบข้าง ทำให้ใกล้ชิดและเข้าใจกันจนได้
ทุกอย่างจึงเป็นไปตามที่พินัยกรรมกำหนด ^^

อ่านความเห็น >> http://www.bloggang.com/mainblog.php?...
Displaying 1 - 4 of 4 reviews