Saigon book exchange discussion

16 views
About reading > Những cảm giác tiêu cực với sách

Comments Showing 1-3 of 3 (3 new)    post a comment »
dateDown arrow    newest »

message 1: by Splendie (new)

Splendie Eva (aishatheva) | 3 comments Có thể tui là người không "chung thủy" với tình yêu sách, tui chỉ đùng đùng quay lại với sách khi tui thảnh thơi (giống như giờ..ngồi khách sạn chờ đến lúc ra sân bay +_+) nên đôi khi tui có nhiều cảm xúc tiêu cực đối với sách

- sợ. Nghe tên tác giả thì biết là cuốn sách "nặng" cỡ nào, cũng hiểu có những tình yêu không ngọt ngào mía lùi mà chông gai thử thách nên vẫn cố nhưng dùng dằng vòng ngoài nhiều. Trường hợp này rơi vô sách ngoại văn chủ yếu, thì dụ như Người đàn bà trong cồn cát..đã chờn vờn trên amazon để order rồi lại thôi..bưng 1 cuốn tiếng việt sẽ dễ chịu hơn!

- lười. Chủ yếu là sách hồi đại học. Vanity Fair là thí dụ, lười lúc đọc giới thiệu, lười đến chương đầu, can đảm lười hết cuốn và "quánh" cho 1 cái 1 sao trên goodreads đầy hả dạ =)) Ngoài ra còn kiểu...lười vì nó đồ sộ quá, như Kalfka trên bờ biển, không biết lấy từ lúc nào rồi cứ ứ a ứ à để đó.

-bực mình. Mấy cuốn diễm tình trung quốc và Marc Levy. Trước khi đọc nghe nhiều comment quá, thậm chí còn ép coi (như ông anh tui với Marc Levy...) cũng hăm hở lắm, đọc rồi thấy như bị lừa. Tân Di Ổ hay Cố Mạn cũng vậy, coi thư ethuvien comment rồi đọc y như mua phim điện ảnh mở lên thấy TVB hàng hai (ko dc hàng 1)

Tất cả là tại người đọc. Tui là người đọc không chung thủy. Tui đang cố gắng quay lại với tình yêu, sẽ cố gắng vượt qua cái sự "sợ" trước...


message 2: by Joey (new)

Joey Le (joeyle) | 2 comments Mod
Cái bực mình là do bà tự chuốc lấy mà hehe. Tui thì không bao giờ đụng vào :D


message 3: by Nhu (new)

Nhu | 1 comments mình thì ngược lại, thích sách cỡ 1000 trang trở lên, vì lần đầu đọc cuốn cỡ này là "Dầu mỏ", ôm trong vòng 4 ngày, do đang bị stress nặng, cuốn đó cứu đời tui hehe.

sau này, gặp mấy cuốn đó là tự dưng trong đầu nghĩ, phải đọc bằng được. chưa đến mức nghiện, nhưng cũng gần gần phản xạ.

giờ làm kinh tế phải đọc business, nghe Brian Tracy là biết cái tựa nó dài dài rồi ...


back to top