Saigon book exchange discussion

10 views
About reading > Reading- attitude or habit?

Comments Showing 1-2 of 2 (2 new)    post a comment »
dateDown arrow    newest »

message 1: by Splendie (last edited Feb 18, 2012 01:50PM) (new)

Splendie Eva (aishatheva) | 3 comments Mình hơi lâng lâng 5 chai Ken vẫn chưa ngủ được...

Có người đọc sách như một nghi thức trang trọng, tắm rửa sạch sẽ, bận rộn đã qua và bật đèn đọc sách. Đọc kỹ đọc chậm đọc như nhịp thở trong giấc ngủ- mẹ tui!
Có người đọc sách như ăn cơm lúc đói, đọc ngấu nghiến, đụng sách hay không bỏ được, đọc nhanh, đọc tranh thủ kể cả những lúc trong...nhà tắm - tui!

Cơ bản là sách không thay đổi theo cách đọc, nhưng đọc sách không phải đọc báo chí tin tức sao xẹt. Đọc thành chữ chỉ là bước đầu. Vì tui đọc nhanh và ngấu nghiến nên đôi khi tôi không "nghe" mình kịp. Phải nghe tiếng mình phản hồi sau những trang sách thì mới gọi là đọc đủ. Tui cần đọc sách nghiêm chỉnh như một thái độ sống hơn là tiêu thời gian. Đọc những truyện nặng nề, đọc chẫm rãi và kiên nhẫn - nhưng, sẽ, không nghĩ đến việc đọc truyện tình yêu Trung Quốc...sao ăn không dc đề tài này - thử đủ từ Tân Di Ổ đến tùm lum...Ai biết tại sao?

Tui cũng ráng đọc sách tiếng Anh...vì tình yêu của thứ ngôn ngữ mà cố gắng hoài tui cũng không phát triển được

PS ai biết chỗ lấy ebook tiếng việt Người đàn bà trong cồn cát??? Ethuvien bị lỗi vẫn chưa ok phải không vậy?


message 2: by Quynh (new)

Quynh (manvu) | 4 comments Mod
Trả lời từng mục.

1. tiểu thuyết ngôn tình TQ : t có đọc, nhưng dĩ nhiên t ko đọc Tân Di Ổ, Cố Mạn hay gì gì đó vì t ko chịu nổi sến. Để hôm nào tỉnh táo sẽ gửi m đọc tiểu thuyết ngôn tình đọc được của TQ.

2. Người đàn bà trong cồn cát : mới được in lại, thích không? Đợt này Bò đi Maldives, t gửi qua cho. Đây chắc là cuốn duy nhất của Kobo mà t nghĩ là nó đỡ unhealthy hơn mấy cuốn khác của ổng.

Q.


back to top