Hội Thích Đọc Sách discussion

307 views
Recommend Books > Recommend Sách Lãng Mạn

Comments Showing 1-21 of 21 (21 new)    post a comment »
dateDown arrow    newest »

message 1: by Tam (new)

Tam Nguyen (tamhn) | 160 comments Mod
Gần đây mình muốn thay đổi khẩu vị sách, muốn đọc những cuốn mang tính lãng mạn, ví dụ như về các loại mối quan hệ giữa người và người, tình yêu, tình bạn... Nhưng mình không biết là có cuốn nào liên quan đến chủ đề này mà thú vị không. Vì có khá nhiều sách trên thị trường bây giờ không có độ sáng tạo hay không đưa ra cách nhìn mới nào về các mối quan hệ, khiến cho càng ngày truyện lãng mạn càng ngày càng mất tính văn học và trở nên nhàm chán.

Các bạn có ấn tượng với cuốn sách nào liên quan đến chủ đề này thì giới thiệu cho mình nhé.


message 2: by Cashmere (new)

Cashmere | 2 comments Mình thấy truyện của Marc Levy đều lãng mạn. Mình đọc Một ý niệm khác về hạnh phúc rồi và thấy rất hay, chứa đựng tình cảm sâu sắc, đầy hi sinh giữa người với người


message 3: by Hang (new)

Hang Nguyen | 2 comments Nếu bạn muốn thử một kiểu lãng mạn mới thì mình gợi ý cuốn "Suối nguồn" của Ayn Rand. Mình chỉ biết nói là, tình yêu của nhân vật chính được đặt vào những hoàn cảnh nhiều khi do chính họ lựa chọn, bề ngoài có vẻ là tàn nhẫn nhưng thực ra lại nhân đạo vô cùng. Để đến được cái đích cuối cùng là tình yêu thuần khiết theo đúng nghĩa đen.


message 4: by Tung (new)

Tung Tram (tibuchivn) Đồi gió hú nha bạn ^_^


message 5: by Cashmere (new)

Cashmere | 2 comments Mình không biết Tuổi thơ dữ dội với Không gia đình có phải lãng mạn không chứ trong tất cả, mình thích nhất hai cuốn này


message 6: by Nam Khanh (new)

Nam Khanh | 13 comments đúng vậy, đồi gió hú của Emily Bronte nhé


message 7: by Lucas (new)

Lucas | 1 comments Tùy vào bạn định nghĩa thế nào là "lãng mạn" nữa. Như bạn gì ở trên khuyên "Suối nguồn" là kiểu lãng mạn lý tưởng, ngoài ra nếu bạn thích lứa tuổi học trò có thể đọc "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" hay "Tuổi 17", lớn hơn một chút có "Bên nhau trọn đời", kiếm hiệp có thể đọc "Tiếu ngạo giang hồ", hiệp sĩ thì "Ba người lính ngự lâm", dị dị một tí thì có thể đọc "Rừng Na Uy", kể cả những truyện của Nguyễn Nhật Ánh tôi cũng thấy rất lãng mạn.. Nhân tiện, chúc mừng năm mới cả nhà. :)


message 8: by Kien (last edited Jan 29, 2017 07:32PM) (new)

Kien (_kien) | 12 comments Nếu em ko mind manga thì có thể thử Horimiya. Not exactly new (high school romance) but extremely good at what it does: portraying intimacy (not physical intimacy). Với cả cũng vì nó là manga em có thể thử mà ko mất nhiều thời gian lắm.

Short story Story of Your Life by Ted Chiang có vẻ là thứ em cần tìm. It's romantic (mother - daughter relationship); it's novel; it's also incredibly intelligent.

Seems like a long short nhưng em có thể đọc Old Man's War by John Scalzi. Dù là sci-fi nhưng nhân vật + mối quan hệ giữa các nhân vật rất hay. Quyển này cũng khá witty + sarcastic nữa nói chung anh rất thích.


message 9: by Dậu's (new)

Dậu's Child | 1 comments Trong những cuốn sách về tình yêu mà mình đọc gần đây, mình đề cử cuốn "Bão" của Le Clézio.


message 10: by Trang (new)

Trang Vũ | 1 comments Mình đề cử cuốn Everyday của David Levithan. Cuốn này mình đọc khi học lớp 11 và thấy cực kỳ dễ thương, kể về chuyện tình yêu của một linh hồn mỗi ngày sống trong một thân xác khác nhau. Sách chưa có được xuất bản ở Việt Nam, nếu muốn đọc bạn thử tìm bản ebook hoặc mua sách ngoại văn nha.


message 11: by Kiet (new)

Kiet Huynh (kiethuynh) | 3 comments Quyển Nếu em không phải là giấc mơ của Marc Levy nói về tình yêu, tình cảm mẹ dành cho con, tình tri kỷ, bạn bè. Nếu là đổi khẩu vị thì mình nghĩ nên đọc quyển ngắn thế này


message 12: by Wildduck (new)

Wildduck | 2 comments Đúng là còn tuỳ vào bạn thích kiểu lãng mạn nào, chứ mình thấy cuốn sách nào cũng có yếu tố lãng mạn, chỉ là cách biểu hiện thì khác nhau thôi. Với mình thì đối thoại thông minh giữa 2 nhân vật là kiểu lãng mạn cuốn hút nhất, ví dụ "Kiêu hãnh và định kiến".
Mình mê nhất những truyện chuyển thể thành film, như được đọc 1 cuốn sách nhưng với 2 cách kể chuyện vậy.


message 13: by Wildduck (new)

Wildduck | 2 comments Đúng là còn tuỳ vào bạn thích kiểu lãng mạn nào, chứ mình thấy cuốn sách nào cũng có yếu tố lãng mạn, chỉ là cách biểu hiện thì khác nhau thôi. Với mình thì đối thoại thông minh giữa 2 nhân vật là kiểu lãng mạn lãng mạn nhất, ví dụ "Kiêu hãnh và định kiến".
Mình mê nhất những truyện chuyển thể thành film, như được đọc 1 cuốn sách nhưng với 2 cách kể chuyện.


message 14: by Vivian (new)

Vivian Đình (vivian_zhang) | 1 comments bạn có ngại Ngôn tình không? vì ngôn tình là cả một rừng sách lãng mạn dành cho bạn đấy :D Có đủ thể loại, thương trường, xã hội đen, viễn tưởng, phiêu lưu, đời sống đô thị nhưng đầy yếu tố lãng mạn. Nếu bạn không ngại có thể tìm hiểu thử của một vài tác giả nổi tiếng!


message 15: by Nam Khanh (new)

Nam Khanh | 13 comments nếu bạn muốn vừa lãng mạn và oanh liệt: chú Kim, cô giáo Thảo...


message 16: by Vit7mon (new)

Vit7mon | 1 comments Bạn nên đưa ra trao đổi nghiêm túc chút, đừng comment mấy cái vô trách nhiệm như thế này, làm loãng topic


message 17: by Huongta (new)

Huongta | 1 comments Cuốn "One day" có hay không các bạn.
Vì trót xem phim rồi nên không muốn đọc sách T_T


message 18: by Tam (new)

Tam Nguyen (tamhn) | 160 comments Mod
Kien wrote: "Nếu em ko mind manga thì có thể thử Horimiya. Not exactly new (high school romance) but extremely good at what it does: portraying intimacy (not physical intimacy). Với cả cũng vì nó là manga em có..."

cái này có vẻ hay anh ạ. em chưa đọc manga kiểu này bao giờ, để tìm hiểu thêm.

Kiet wrote: "Quyển Nếu em không phải là giấc mơ của Marc Levy nói về tình yêu, tình cảm mẹ dành cho con, tình tri kỷ, bạn bè. Nếu là đổi khẩu vị thì mình nghĩ nên đọc quyển ngắn thế này"

Levy thì lãng mạn rồi nhưng mình không hợp văn ông này lắm.

Nam Khanh wrote: "nếu bạn muốn vừa lãng mạn và oanh liệt: chú Kim, cô giáo Thảo..."

Đây không phải lãng mạn bạn à. Mong bạn thảo luận nghiêm túc hơn.


message 19: by Trung (new)

Trung Rwo (trungrwo) | 1 comments Đỉnh cao của lãng mãn kiểu mới và rất độc đáo, chưa từng có: Crash của J.G. Ballard. Hy vọng nhiều người sẽ đọc thử :)


message 20: by Quỳnh (new)

Quỳnh Ngọc Quỳnh | 1 comments Nỗi Cô Đơn Của Những Số Nguyên Tố, Một ngày, Chinatown. những cuốn mình tâm đắc, đều hơi hướng buồn, kết thúc ko có hậu nhưng khá hợp lí và hay.


message 21: by Ninh (new)

Ninh | 1 comments Nói đến lãng mạn thì mình nghĩ ngay đến Freud thân yêu, nó là kiểu truyện hiện đại nên lãng mạn nồng nàn hơn tiểu thuyết cổ điển như Đồi gió hú, tuy vậy tình cảm của các nhân vật vẫn rất trong sáng, luôn hướng đến chân lý và cái thiện. Truyện đã soi sáng những góc tối trong cuộc sống và soi sáng cả những ngóc nghách biến thái trong tâm lý con người, gợi lên lòng trắc ẩn, đưa ra một cái nhìn mới về tội phạm, làm nổi bật tình yêu chân thành, trách nhiệm của xã hội, khát khao sống và lạc quan. Đọc Freud thân yêu, bạn sẽ nhìn thấy được mọi mặt tốt xấu và hy vọng của từng nhân vật, và đồng cảm.


back to top