Reading Cafe discussion

48 views
Điểm sách > Quick pre/reviews & rambling - Zin

Comments Showing 1-3 of 3 (3 new)    post a comment »
dateDown arrow    newest »

message 1: by Trinh (new)

Trinh Nguyễn | 12 comments Mod
theo chân bạn mèo Du vào đây (⌒▽⌒)

quả thật đọc thì kha khá mà thời gian để viết review đàng hoàng cho RC trên wp thì cũng không có nhiều nên cũng muốn lân la mở một nơi để chép lại những cảm xúc vụn về sách đây... vừa hay ở đây có lẽ là thích hợp nhất!


message 2: by Trinh (last edited Jun 02, 2013 07:37AM) (new)

Trinh Nguyễn | 12 comments Mod
02/06/2013

Đang đọc hai cuốn sách với hai thái độ khác nhau.

Speak của Laurie Halse Anderson thì đọc với thái độ nghiêm túc và chậm rãi. Giọng văn của Laurie khá lôi cuốn. Tác phẩm này có lẽ phải từ từ chiêm ngưỡng và cảm thụ như dạo trước đọc Perks.

Someday My Prince Will Come: True Adventures Of A Wannabe Princess của Jerramy Fine thì đọc đúng kiểu giải trí. Quyển này thì mình liệt ngay vào dạng chick-flick nhưng lại viết theo lối memoir nên cũng hay hay, tưởng y như thiệt. Nữ chính thì hài dễ sợ, bị obsessed với hoàng gia Anh làm mình nhớ đến hồi trẻ người non dạ mình cũng rất fan gơ William với Harry =))))

Thậm chí mình đang định dịch sang tiếng Việt luôn quyển này, kể ra thì cũng ngắn, sẵn tiện ôn lại luôn tiếng Anh và update thêm kho từ vựng về hoàng gia một tí. Bán sách kể ra không tiến triển mấy nhưng gần đây thì mình đã đọc nhiều và nhanh trở lại, âu cũng là một thay đổi tích cực!


message 3: by Trinh (last edited Jun 26, 2013 04:36AM) (new)

Trinh Nguyễn | 12 comments Mod
25/06/2013

Vẫn cố gắng đọc mỗi ngày thì chạy project riết mà chẳng còn muốn nhấc tay lên viết một cái gì ra nữa.

The Perks Of Being A Wallflower, khá kì lạ nếu mình lại viết về Perks thêm nhiều nữa sau một bài review dài như vậy, nhưng lần này là audio book.
Đang suy nghĩ xem có nên thỉnh thoảng làm một vài bài review audio book vì mình vẫn thỉnh thoảng dùng cách này để đọc sách.
Mình không thích narration của Johnny Heller, có vẻ như không phù hợp với Charlie lắm. Thật ra, mình nghĩ nếu là giọng của Patrick thì sẽ hợp hơn. Mình thích một giọng đọc mềm mại, trầm ấm và chậm rãi hơn, vì đó là cảm giác mà Charlie đem lại cho mình khi đọc sách.
Perks vẫn làm dậy lên trong lòng mình những xúc cảm dịu dàng, như những con sóng lăn tăn vỗ nhẹ vào bờ cát, dễ chịu biết bao nhiêu!

Đã đọc xong Someday My Prince Will Come: True Adventures Of A Wannabe Princess, ngắn gọn và giải trí, tuy nhiên ý định dịch sáng tiếng Việt đã bị loại bỏ vì mình ngán ngẩm với việc tra cứu tài liệu về Hoàng gia Anh quá đi. Lười biếng hết sức.

Mình đang đọc Studio Ghibli: The Films of Hayao Miyazaki and Isao Takahata, có rất nhiều điều đọc rồi mới biết được kiến thức của mình về Ghibli ít ỏi biết chừng nào.

Cuối tuần sẽ ráng ngồi đọc The Book Of Lost Things, bìa quá xá đẹp luôn, vả lại còn theo đúng kiểu huyền bí kinh dị thiệt là thích quá đi.

À mà, bao lâu rồi mình chưa đọc sách tiếng Việt nhỉ!? Có vẻ cũng đã khá lâu rồi ^^


back to top