Atisak Chuengpattanawadee's Reviews > มิโล แมวน้อยกระโดดไม่เป็น
มิโล แมวน้อยกระโดดไม่เป็น
by
by

** spoiler alert **
เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องการค้นหาตัวตนผ่านมุมมองของสัตว์ที่น่ารัก อ่านเพลิน และให้แง่คิด ดีงามสำหรับเด็ก
ที่เกินคาดก็คือ หนังสือเรื่องนี้ เล่าเรื่องแมวพิการ จะเรียกว่า เป็น special needs cat แมวที่มีความต้องการพิเศษ หรือ แมวพิเศษ ก็ได้
มิโล แมวดำตัวเอกของเรื่อง เป็นแมวจรจัดกำพร้าข้างถนนท่ามกลางเมืองแห่งความหรูหราที่สัตว์เลี้ยงทุกตัวล้วนแล้วแต่มีพันธุประวัติแม้กระทั่งเต่า!
มิโลป่วยเป็นโรคทางระบบประสาทที่ชื่อว่าซีรีเบลลาร์ ไฮโปเพลเซีย ทำให้มีปัญหากับระบบควบคุมการทรงตะชัวและกระโดดไม่ได้
กล่าวคือ มิโลเป็นแมวชายขอบ
มิโลถูกเก็บมาเลี้ยงโดยมนุษย์คนหนึ่ง และได้พบปะกับเหล่าสัตว์ต่างๆ ทั้งนกนางนวล แมงป่อง แมวตาเดียว กุ้งมังกรก้ามขาดไป 1 ข้าง วัวที่กำลังจะถูกเชือดเอาเนื้อไปทำสเต๊ก และแมวดำอีกตัวหนึ่งซึ่งถูกทิ้งกลายเป็นแมวขี้เรื้อนข้างถนนเพราะมันดำเกินไปจนถ่ายรูปอัพลงอินสตราแกรมไม่สวย
ระหว่างเรื่องราวดำเนินไปอย่างน่ารักน่าขัน หนังสือก็ชวนเราครุ่นคิดถึงความหมายของความสมบูรณ์แบบและความบกพร่องไปพร้อมๆ กัน
คือดี
กล่าวคือ มิโลเป็นแมวชายขอบ
คือดี
Sign into Goodreads to see if any of your friends have read
มิโล แมวน้อยกระโดดไม่เป็น.
Sign In »
Reading Progress
Finished Reading