Quang Khuê's Reviews > Lolita

Lolita by Vladimir Nabokov
Rate this book
Clear rating

by
5927647
's review
Dec 07, 2011

bookshelves: abandoned

flag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Lolita.
Sign In »

Quotes Quang Khuê Liked

Vladimir Nabokov
“Lolita, light of my life, fire of my loins. My sin, my soul. Lo-lee-ta: the tip of the tongue taking a trip of three steps down the palate to tap, at three, on the teeth. Lo. Lee. Ta. She was Lo, plain Lo, in the morning, standing four feet ten in one sock. She was Lola in slacks. She was Dolly at school. She was Dolores on the dotted line. But in my arms she was always Lolita. Did she have a precursor? She did, indeed she did. In point of fact, there might have been no Lolita at all had I not loved, one summer, an initial girl-child. In a princedom by the sea. Oh when? About as many years before Lolita was born as my age was that summer. You can always count on a murderer for a fancy prose style. Ladies and gentlemen of the jury, exhibit number one is what the seraphs, the misinformed, simple, noble-winged seraphs, envied. Look at this tangle of thorns.”
Vladimir Nabokov, Lolita


Reading Progress

04/04 page 50
11.0%
02/11 marked as: abandoned
show 3 hidden updates…

Comments (showing 1-18 of 18) (18 new)

dateDown arrow    newest »

message 1: by Rym (new)

Rym tớ đang định chọn cuốn này cho tháng 4 bởi đoán chắc ai cũng thủ một bản rồi :D


message 2: by Rym (new)

Rym mà có vẻ vụ đọc sách theo tháng chuẩn bị đóng cửa chỉ sau 2 tháng hoạt động =)) hôm nay tới hạn mà mấy đồng chí vẫn chưa đọc xong Zorba :(


message 3: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê :D em thật là hổ thẹn với các anh quá đi :(


Hồng Sơn Tớ vẫn đang phân vân chưa dám thủ một bản vì thấy mặc dù nằm trong top 100 tác phẩm xuất sắc nhất mọi thời đại nhưng nó cũng nằm trong top 10 tác phẩm được khuyên cấm đọc :))
Chờ tham khảo thêm đánh giá của mọi người :))


message 5: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê truyện *** tớ còn đọc nữa là :))


message 7: by Anh (new)

Anh vấn đề k phải là truyện *** hay không... vấn đề là cái cuốn lolita này nó lệch lạc lắm. nếu chưa đủ vị thành niên, dễ bị ảnh hưởng bởi sách (đặc biệt là trong giai đoạn đọc sách quyết định nhân cách 5t-15t) thì tốt nhất là k nên đọc cuốn này.


message 8: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê Anh wrote: "vấn đề k phải là truyện *** hay không... vấn đề là cái cuốn lolita này nó lệch lạc lắm. nếu chưa đủ vị thành niên, dễ bị ảnh hưởng bởi sách (đặc biệt là trong giai đoạn đọc sách quyết định nhân các..."

Tớ nghe cậu, không để con em ở nhà đọc.


message 9: by Anh (new)

Anh Quyển này được cho, chứ nếu không thì có lẽ cũng không định mua vì giá không phải là rẻ. Cùng 1 đề tài, nhưng nếu đây là 1 tác phẩm văn học Nhật thì có lẽ mình sẽ quan tâm hơn:D


message 10: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê Anh wrote: "Quyển này được cho, chứ nếu không thì có lẽ cũng không định mua vì giá không phải là rẻ. Cùng 1 đề tài, nhưng nếu đây là 1 tác phẩm văn học Nhật thì có lẽ mình sẽ quan tâm hơn:D"

Tại sao thế anh ?


message 11: by Anh (new)

Anh Thực ra cái kiểu tạm gọi là " lệch lạc về tình dục" thì văn học cổ điển Nhật viết khá nhiều. Anh nhớ Junichiro Tanizaki cũng từng viết 1 quyển có nội dung về một ông già bảy tám mươi tuổi, cưới 1 cô gái trẻ về làm vợ chỉ vì cô gái này có đôi bàn chân rất đẹp. Cứ tối đến ông già lại đóng cửa phòng lại, cô gái giơ bàn chân ra cho ông già liếm láp, tận hưởng. Chỉ cần như vậy là đủ để ông già đạt được khoái cảm vô biên. Nghe thì có vẻ khó chấp nhận nếu xét theo các quan điểm đạo lý, nhưng đọc thì lại không thấy có gì khó chịu cả, thậm chí phần nào cảm nhận được mục đích theo đuổi các giá trị nghệ thuật, theo đuổi cái Đẹp đến tận cùng. Khi đó các giá trị luân lý phần nào không còn quan trọng... Đại loại như vậy. Đấy thường là kiểu mà anh thấy ở văn học Nhật, và cũng khá là thích. Không biết tác giả Châu Âu thì sẽ viết theo kiểu nào.


message 12: by Anh (new)

Anh Anh ơi, đấy thì hơi kì quặc 1 chút, còn cái cuốn Lolita này đúng là lệch lạc về đầu óc. Nói thẳng ra là rất khó chấp nhận, vì em thấy chẳng khác gì lạm dụng tình dục trẻ em. Nhìn cái bìa em đã thấy phản cảm.

Tất nhiên, đấy là ý kiến cá nhân, còn người khác thấy hay thì em không dám phản đối. Có điều là không được đọc cuốn này khi đầu óc còn trong sáng, dễ bị ảnh hưởng không tốt.


message 13: by Hik (new) - rated it 4 stars

Hik Vnb Oh, mình nghĩ là đầu óc trong sáng mới nên đọc cuốn này chứ :), đầu óc lệch lạc thì chỉ nghĩ ra những cái lệch lạc thôi :).


message 14: by Anh (new)

Anh sao lại abandoned thế?


message 15: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê À, tớ mệt đầu quá, ngừng đọc cuốn này thời gian, đọc cái nhẹ nhàng hơn cho đỡ mệt đầu :D


message 16: by Bito (new) - added it

Bito Dang Sao thế >:) cuốn này mới mua chứ chưa đụng >:)


message 17: by Quang Khuê (new) - added it

Quang Khuê Đọc không hiểu nổi nữa nên ngừng anh ^^


message 18: by Bito (new) - added it

Bito Dang thế thì mình phải khám phá >:)


back to top