Thi Dinh's Reviews > Hãy nhắm mắt khi anh đến

Hãy nhắm mắt khi anh đến by 丁墨
Rate this book
Clear rating

by
19630622
's review

it was ok

Tựa phim nghe có vẻ rất giống tiểu thuyết ngôn tình. Quả thật đây là một tiểu thuyết ngôn tình nhưng là tiểu thuyết ngôn tình theo mô tuýp tâm lý học tội phạm. Có thể xem nó là một tiểu thuyết trinh thám pha lẫn vẻ lãng mạn của ngôn tình. Kể từ bộ truyện về tâm lý học tội phạm của Lôi Mễ, tôi rất thích xem thể loại tiểu thuyết này và tìm thêm những quyển khác giống như thế. Hãy nhắm mắt khi anh đến là một trong những tiểu thuyết như vậy.

Khác với các dạng tiểu thuyết trinh thám thông thường như Sherlock Holmes. Các thám tử tài ba thường dựa trên những tình tiết, sự việc hay con người có ở hiện trường vụ án để suy luận và tìm ra thủ phạm. Tiểu thuyết tâm lý học tội phạm thiên về phân tích tâm lý và hành vi của thủ phạm để dự đoán hành động tiếp theo của hắn và bắt hắn. Thể loại này thường viết về các tên sát nhân hàng loạt.

Hãy nhắm mắt khi anh đến là sự pha lẫn giữa Sherlock Holmes và Bộ tiểu thuyết của Lôi Mễ. Bạn vẫn sẽ bắt gặp những suy luận logic kiểu Holmes lẫn những phân tích tâm lý tài tình kiểu Phương Mộc. Mọi hành vi và cách hành xử của thủ phạm hay con người đều có lý do của nó và đều xuất phát từ tâm lý tưởng chừng riêng biệt nhưng lại có tính khái quát cao.

Nếu ai thích thể loại truyện trinh thám, thích nghiên cứu về tâm lý học nói chung và tâm lý học tội phạm nói riêng. Ngoài tác phẩm nên đọc đầu tiên là bộ 5 quyển của Lôi Mễ thì Hãy nhắm mắt khi anh đến là một lựa chọn không tồi.

Nhược điểm theo tôi thấy của tác phẩm là tác giả hơi thiên vị cho nhân vật chính - Bạc Cận Ngôn khi thần thánh hóa anh ta khá nhiều. Tuy nhiên cốt truyện, cách sắp xếp các vụ án cũng khá logic và hợp lý. Nếu tác giả chịu khó lồng ghép thêm những tình tiết về tên phản diện chính của truyện vào những vụ án nhỏ để toàn bộ mạch truyện thêm liền mạch thì có lẽ sẽ hay và logic hơn.

PS. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành một bộ phim nhiều tập cùng tên.
flag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Hãy nhắm mắt khi anh đến.
Sign In »

Reading Progress

Started Reading
2017 – Finished Reading
June 18, 2018 – Shelved

No comments have been added yet.