Thi Dinh's Reviews > Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen by Charles Duhigg
Rate this book
Clear rating

by
19630622
's review

it was amazing
Read 2 times. Last read July 2016 to November 2016.

Đã xong quyển “Sức mạnh thói quen” của Charles Duhigg. Thật sự một quyển sách dày 436 trang mà đọc như thế thì hơi chậm nhưng quả thật để thấm nó không hề dễ mà sách này cũng không phải là dạng tiểu thuyết có cốt truyện để có thể đọc một sớm một chiều. Chuẩn bị đọc lại lần hai.

Nói về sách, đúng như tên gọi, tác giả sẽ cho ta thấy sức mạnh của thói quen ảnh hưởng đến đời sống con người hàng ngày. Một thể loại về cách sống, về phương pháp sống.

Bạn sẽ ngần ngại khi nghe đến thể loại nghe có vẻ “lý thuyết” này nhưng thực chất phong cách viết đậm chất thực tế của Charles Duhigg đã đạt được đến trình độ đỉnh cao. Tác giả dẫn vào sách rất nhiều câu chuyện có thật từ thực tế. Từ một cô gái bị suy sụp về mặt tình cảm, một người mẹ bị nghiện cờ bạc, đến cách một người điều hành công ty áp dụng, cách một huấn luyện viên bóng rổ giúp cho cầu thủ đội mình giành chiến thắng, cũng như phương thức vận hành trong các công ty và tập đoàn lớn. Cái hay của tác giả là sắp xếp các câu chuyện, các cuộc phỏng vấn này một cách logic và giúp ta định hình được cũng như đối chiếu được với những gì ta làm trong cuộc sống và tìm ra được cách riêng cho mỗi người.

Đọc được chương đầu tiên, tôi rất hứng thú và share ngay cho các bạn mình. Đến giữa quyển, tôi khẳng định rằng đây là một trong những sách làm thay đổi về suy nghĩ cũng như cách sống của bản thân. Đến giờ, khi kết thúc nó, tôi vẫn không thay đổi những cảm giác và nhận định ban đầu.

Nếu có thể, hãy đọc “Sức mạnh thói quen” của Charles Duhigg.
2 likes · flag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Sức mạnh của thói quen.
Sign In »

Reading Progress

Finished Reading
July, 2016 – Started Reading
November, 2016 – Finished Reading
June 14, 2017 – Shelved

No comments have been added yet.