Quỳnh Ngọc Quỳnh's Reviews > Trạm tín hiệu số 23

Trạm tín hiệu số 23 by Hugh Howey
Rate this book
Clear rating

by
57291655
's review

really liked it

Chân thực!
mình vốn không phải fan của thể loại Sci-fic đặc biệt lại là Sci-fi về không gian. nên dù đã mua được 1 thời gian mình dùng dằng mãi mới đọc. nhưng quả thực đọc từ trang đầu đã bị cuốn hút bởi văn phong tự nhiên: kiểu ngôn ngữ "gây hấn, chửi tươi" nhưng chân thật của truyện. mình đánh giá bối cảnh và tình huống của truyện: về một ng lính mang huân chương anh hùng cho 1 hành động "giả dối", a ta mang tâm hồn "bị thương" và đầu óc đầy ám ảnh lên làm việc 1 mình ở Trạm tín hiệu vũ trụ. bạn sẽ hiểu tâm trạng cô đơn tột cùng và những giờ tự giày vò bản thân, những kí ức chiến tranh quay về.
miêu tả tâm lí nhân vật sinh động là một điểm thu hút của cuốn sách. cách anh ta hết lần này đến lần khác bấu víu vào các mối quan hệ "lướt qua", sự tự ti và khép kín vì nghĩ rằng chỉ mỗi mình là khiếm khuyết trung toàn cõi vũ trụ, rồi đến cả khi hạnh phúc vẫn luôn sợ hãi. bạn sẽ cảm nhận tâm lí con ng, nỗi cô đơn, ám ảnh, tình đồng chí giữa trận mạc và chiến tranh phi nghĩa.
điểm trừ là đoạn đầu làm mình hơi oải vì đề cập nhiều tơis mấy máy móc thao tác kĩ thuật huhu. cái kết có vẻ cũng hơi vội và ko kĩ lắm :p
3 likes · flag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Trạm tín hiệu số 23.
Sign In »

Reading Progress

March 5, 2017 – Shelved
March 5, 2017 – Shelved as: to-read
March 19, 2017 – Started Reading
March 25, 2017 – Finished Reading

No comments have been added yet.