Makmild806 reviews219 followersFollowFollowJuly 18, 2023เป็นเล่มที่พล็อตเรื่องน่าสนใจมากๆๆๆๆ พระเอกเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ขาพิการจากโศกนาฏกรรมเมื่อ 15 ปีก่อน ลูกเมียตายไปในเหตุการณ์นั้น ตัวเขารอดอยู่คนเดียวและสะสมความแค้นไว้ภายในเพื่อรอวันที่จะพิพากษาฆาตกรปริศนาในครั้งนั้น โดยวางแผนเปิดร้านหนังสือเก่าที่ใช้นะระบบการจองเท่านั้น(เท่ค่ด) เพื่อที่จะได้จับตัวคนร้ายผู้รักหนังสือได้โห แบบ น่าสนใจคนพิการตามล่าผู้ร้ายโดยมีข้อจำกัดต่างๆ มีร้านหนังสือ(ที่เราชื่นชอบ) เป็นฉากหลังและดึงดูดความสนใจ มันก็สนุกมาเรื่อยๆ เวลาที่ลูกค้าเข้าร้านแล้วก็พิจารณาว่าคนไหนมีสิทธิ์ที่จะเป็นร้ายได้บ้าง (แม่ง ไบแอส) แต่ประเด็นคือ เราว่า 1) สร้างตัวละครไม่น่าสนใจ พระเอก (อาจารย์) ยิ่งอ่านยิ่งเห็นอดีต อีพวกชายแท้ ขอโทษที่เอาใจช่วยไม่ลง ได้แต่สมน้ำหน้า ยิ่งพวกตัวละครรองนี่แบบจืดอะ ตัวร้ายเหมือนจะมีมิติแต่สุดท้ายก็อธิบายลวกๆว่าเป็นไซโคพาส 🥲 2) ลำดับการเรียงไทม์ไลน์เรื่อง มีการตัดสลับฉาก อดีตปัจจุบันไปมา ไม่ตั้งใจอ่านก็จะงงๆ เราว่ามันน่าจะเรียงเรื่องให้เราเอาใจช่วยอีตาอาจารย์มากกว่านี้ ถ้ามันเรียงเรื่องอดีตไว้ตอนหลัง3) ตอนจบ คือจะจบแบบโหดๆไม่ว่าอะไร แต่จบทิ้งท้ายร้านหนังสือเก่ากลายเป็น….? แล้วประเด็นคือ หนังสือเก่าที่เอามาอธิบายแบบ 🥲 เออแกเขียนให้คนเกาหลีจริงๆ แหละดังนั้น สำหรับเราแล้ว โดยรวมเป็นเล่มที่เปิดมาประทับใจแต่ก็ค่อยๆแผ่วไปจนจบ พูดงี้พูดงั้น เล่มมันบางอ่านวันเดียวจบ ไม่ได้พัก ถึงจะบ่นแต่มันก็สนุกพอที่จะทำให้เราอ่านรวดเดียวจบอะนะปล.ขอบคุณสำนักพิมพ์ที่ส่งมาให้อ่านน้า
Aom Ruka385 reviews19 followersFollowFollowMarch 25, 2024เล่มนี้พลิกหลายตลบมาก อ่านจบแล้วอาจจะเวียนหัวได้ (ล้อเล่น 555)เริ่มเรื่องมาสนุกมาก คืออาจารย์ชื่อดังลาออก เพราะอยากเปิดร้านหนังสือ ออกข่าวว่า จะเปิดร่านหนังสือเพื่อสานฝันให้ลูกที่เสียไปแล้ว แต่ความจริงนั้นลึกๆในใจไม่บอกใครก็คือ... จะจับฆาตกรที่ฆ่าลูกเมียตัวเอง! (พลิกไปแล้ว 1)เอาจริงเปิดเรื่องมาก็สนุก อ่านไปก็เออลุ้นได้เรื่อยๆ เพราะด้วยความที่เล่มบางมาก เนื้อหาเลยไม่เยิ่ยเย้อพอเปิดร้านหนังสือ ก็มีคนมาแวะเยี่ยมเยียน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีฆาตกรด้วย (อ่าวถ้าฆาตกรไม่มา แล้วเนื้อเรื่องจะไปต่อยังไงละ) แต่จะมาในรูปแบบที่เป็นใครกันนะ (เรื่องนี้ก็ลุ้นกันเอาเอง) แล้วจู่ๆก็มีคนยื่นมือมาช่วย พอมาช่วย ไม่ใช่แค่ช่วยเท่านั้น แต่คนเขียนเปลี่ยนตัวละครหลักเป็นคนมาช่วยเฉยเลย เอ้า เราอ่านอยู่แล้วถึงกับอึน (พลิกไปแล้ว 2)จากนั้นก็..... พลิกไปแล้ว 3 พลิกไปอีก 4 พลิก..... ไปอ่านต่อกันเอาเองแล้วกันสรุปก็สนุกดีเหมือนเล่นรถไฟเหาะ 555ปล. อ่านจนจบ แมวดำที่อยู่หน้าปก อยู่ตรงไหนในเรื่องมั้ย ช่วยบอกที 555suspense-mystery-crime-fiction
P.Chang150 reviews1 followerFollowFollowJanuary 31, 2024สนุกระดับหนึ่ง แต่เนื้อเรื่องอาจจะดำเนินไปเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ อ่านง่าย ไม่ได้มีปมอะไรที่แบบต้องว้าว ในเนื้อเรื่องคือการหาทางแก้แค้นอย่างเดียว ของชายผู้เฝ้ารอฆาตกร การแก้แค้นครั้งนี้ 15 ปีก็ไม่สาย...การแปล แปลออกมาได้ดีมีคำผิดบ้างเล็กน้อยเนื้อเรื่อง อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสะสมหนังสือหายากคนหนึ่ง เขาดังและมักออกทีวีเป็นประจำ และวันหนึ่งเขาประกาศรีไทร์จากการออกทีวีเพื่อจะไปเปิดร้านหนังสือ ชื่อว่าร้านหนังสือแห่งความทรงจำ เขาเฝ้ารอคอยบุคคลผู้หนึ่ง ผู้ที่เป็นส่วนให้ภรรยาและลูกของเขาต้องจบชีวิตลง เขาวางแผนมานาน เพื่อหลอกล่อให้ผู้ล่าตกหลุมกับดักของเขา แล้วการแก้แค้นของเขาจึงเริ่มต้นขึ้น...( สปอยล์ )..สุดท้ายแล้วอาจารย์ก็ฆ่าคนเหมือนกัน ถึงจะเป็นการแก้แค้นก็เถอะ...#panอ่าน
Polyj1,217 reviews95 followersFollowFollowApril 30, 2024เป็นเรื่องที่พล็อตดีนะ หลักๆ เลยคือการที่ตัวละครเอกเปิดร้านขายหนังสือหายาก เพื่อจะตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของเขา มันน่าสนใจตรงที่ เขารู้ได้ไง ว่าจะหาฆาตกรได้ยังไง ทำไมเปิดร้านแล้วเจ้าฆาตกรนั่นจะมา แล้วถ้าเกิดมันปลอมตัวมาล่ะ จะรู้ได้ไงว่าใช่ฆาตกรหรือเปล่า มันผ่านมาตั้ง 15 ปีแล้วนะ เจ้านั่นจะไม่เปลี่ยนไปเลยเหรอ แล้วถ้าเจอตัวฆาตกรจริงๆ จะทำยังไง ถ้าจะจับมันส่งตำรวจด้วยคดีฆาตกรรมครอบครัวเขามันก็นานแล้วไม่มีหลักฐาน แต่เดี๋ยวก่อนจะจับมันได้ยังไงกัน ตัวเองก็ขาพิการอยู่นะ จะไล่จับคนไหวเหรอ ไม่ใช่ว่ากลายเป็นโดนมันจัดการซะเองนะตอนอ่านก็อ่านไปลุ้น ๆ ไปกับเขาเหมือนกันค่ะ ลองคาดเดาไปด้วยว่าใครคือคนร้ายตัวจริง สรุปว่าเดาผิดซะงั้น โดนหลอกเลยเราเป็นนิยายสืบสวนสอบสวนแบบรอตั้งรับ และวางแผนแก้แค้นเอาคืนให้สาสม ในธีมร้านหนังสือก็น่าสนใจดีค่ะread-2024
xinyi xiao18 reviewsFollowFollowOctober 8, 20254.8/5รีวิว: ไม่เคยอ่านนิยายสืบสวนเกาหลีมาก่อนเลยบอกเลยว่าทำได้ดีมากๆ เนื้อเรื่องกระชับ คนเขียนคนแปลใช้คำเก่ง เนื้อหาให้แง่มุมเรื่องการเลือกวิธีลบล้างความเจ็บปวดของมนุษย์ ชอบตอนจบมาก จบแบบสมองแฮปปี้ ไม่เหมือนนิยายสืบสวนเล่มอื่นที่ชอบจบแบบอินดี้ๆ??5555 เนื้อหาแปลกใหม่ สนุกวางไม่ลง ไม่มีช่วงน่าเบื่อเลย แต่เอาจริฃๆเนื้อหาและคาแรคเตอร์ตัวละครลงลึกได้มากกว่านี้อะ ส่วนตัวรู้สึกว่าเพราะอ่านนิยายสืบสวนมากเกินไปด้วย เลยจะมีความระแวงผู้เขียน555 อ่านไปก็คิดไปว่าจะหักมุมแบบนี้ชัวร์ ซึ่งก็ใช่เลย เป็บแบบที่คิดจริงด้วย555 เลยไม่มีโมเม้นหัวใจเต้นแรง ฮรือออ วันหลังจะบอกตัวเองแล้วว่าอ่านๆไป ทำใจให้สบายอย่าคิดเยอะ555
Sherry 6 reviewsFollowFollowJanuary 23, 2023書就應該多讓人翻閱以傳遞其中的知識,所以若因為書要價昂貴而減少翻閱,對書來說反而是種侮辱。書是用來讀的,也是必須用心愛惜的物品,我們不能隨意決定書的價值,更不能將其深鎖在金庫中活當展示品展出。作者對於掠奪他人、被他人掠奪的人生有很細膩的觀察與描寫。世界很大,瘋子很多!可怕的魔性只會藏在內心,從外表根本看不出來。或者就如柳名優所說,獵人就是黑暗,一般人怎可能看得清?一個結合記憶與書店,抽象與現實空間結合的復仇故事,聚焦於社會的陰暗擠落。「我開這間書店的目的不是賺錢,而是記憶。」柳名優教授深知自己逃過一劫的原因是那本古書,他用那本書抵擋了的掠殺,這股怨一直在他體內流淌,從未乾凅。開始經營預約制的古書店,不單只是教授為了吸引殺害妻女的獵人,更是為了要記住那些受到創傷、感到痛苦的人們而經營的。許多殺人犯跟一般不同,他們無法理解他人,也不會對他人的情緒有任何反應。他們只能透過這種極端方式。激起他人最激烈的情緒,讓自己的心獲得刺激。現在,是時候角色互換了。
Ruirui100 reviews3 followersFollowFollowAugust 15, 2023ปกติไม่ค่อยได้อ่านงานฝั่งเกาหลี อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงพวกหนังเกาหลีแนวล้างแค้น ไม่รู้ว่าเคยสร้างหนังไปรึยังแต่คิดว่าถ้าสร้างเป็นหนังน่าจะสนุกดีนอกเรื่องนิดนึง ไม่ค่อยเกี่ยวกับหนังสือเท่าไหร่ แต่รำคาญวิธีการเขียนตัวย่อของสำนักพิมพ์นี้มากๆ ค.ศ. ก็กลายเป็น คอศอ อ่านยากมาก เจอแบบนี้มาสองสามเล่มแล้ว ไม่รู้ทำไมถึงใช้แนวทางเขียนตัวย่อแบบนี้ แต่ถ้าคนของสนพ.ผ่านมาเห็นก็อยากบอกว่ามันเป็นวิธีการย่อที่เป็นอุปสรรคต่อการอ่านพอสมควร เห็นทีไรหงุดหงิดทุกที ทำให้ไม่ค่อยอยากซื้อหนังสือของสนพ.นี้เท่าไหร่
Unchalee Manyanon9 reviewsFollowFollowSeptember 29, 2023เนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่พออ่านแล้วรู้สึกว่ามันเบาไปในทุกจุด เหมือนแตะๆ แค่ผิวเผิน จะลงก็ลงลึกไม่สุด พื้นฐานตัวละครก็เบา คือพอเข้าใจได้ว่าทำไมถึงแค้นแต่ยังไม่ทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมสักเท่าไร การอธิบายบางฉากอ่านแล้วยังนึกภาพไม่ออก พอทุกอย่างมันเบาก็เลยทำให้รู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร มีจุดหักมุมแต่ก็เดาออกมาตั้งแต่กลางเรื่อง มารู้สึกสนุกตอนท้ายเรื่องกับวิธีแก้แค้นที่โหดดีถ้าเริ่มอ่านนิยายสอบสวนใหม่ๆ ก็อ่านเล่มนี้ได้ง่ายๆ สบายๆ แต่ถ้าเป็นคนชอบแนวหนักๆ คงจะไม่ชอบเท่าไร
BaiLing1,010 reviewsFollowFollowMay 17, 2024歸國學人攜妻女赴宴的晚上,在隧道裡不巧撞見兇殺命案車禍。殺完人後的兇手順道對目擊者下手,造成歸國男子重傷雙腿截肢,再把載有男子妻女的車子開走後將其妻女殺害棄屍路邊。十五年後,成為知名教授的男子設局復仇,開設一間專門收藏稀有古書的書店,要引誘當年為古書殺人的蒙面兇手上門。教授從書店預約制的個資中篩選了三名可疑嫌犯,並說服其中一名職業網紅的客戶成為他調查的助手。接著兩次「疑點重重—很可能是—但其實不是兇手」的把戲,教授與真正的凶手正面對決。然而一切都在花了15年準備要復仇的教授算計中,大篇氁描繪血淋淋的凌虐報仇,最後是「法律制裁不了的,但,我說了算!」的「痛快」結局。是一種可以拍成C級電影的劇本的概念。最大心得——速讀撐到130頁時,應該就要放手的。可惜了一個本來就煩躁、看完更煩躁的夜晚。tf-korean
020674 reviews1 followerFollowFollowFebruary 1, 2025เป็นครั้งเเรกที่เดาถูก! เรื่องนี้คือถ้าอ่านดีๆเเละก็สังเกตรูปประโยคเวลาอ่านคือเดาถูกเเน่นอน มันไม่ได้มีอะไรพีคมากมายด้วยความที่เรื่องก็ดำเนินไปเรื่อยๆ เหมือนในเรื่องย่อเลย ก็สนุกดี ใช้สมองใช้ความคิด ภาษาอ่านง่าย เข้าใจง่าย ใครชอบหนังสือน่าจะชอบใจเพราะปมปัญหาเกี่ยวกับหนังสือด้วย ไม่เเน่ใจว่าบอกว่าพีคได้มััยเเต่นี่ว่าก็พีคอยู่ ชอบตอนท้ายมาก สะใจค่ะ
Raynuka Chanoknoi7 reviews10 followersFollowFollowAugust 3, 2023คาดหวังไว้เยอะกับเรื่องนี้ พล็อตเรื่องน่าสนใจ คนอ่านเยอะด้วย แต่พอได้อ่านแล้วคือแบบ อิหยังวะ อยู่เหมือนกันนะ รู้สึกฟีลไม่ต่อเนื่องอ่ะ เหมือนจะดราม่าก็ไม่เท่าไหร่ จะเป็นแนวสืบสวนก็ไม่สุด ตอนใกล้จบจะไปแนวจิตๆหน่อย ก็แบบเอ๊ะ มาฟีลนี้ได้ไง แล้วปิดจบด้วยความแฮปปี้ โอเคคคค ได้อยู่
Yu hana99 reviews15 followersFollowFollowAugust 18, 2023剛開始看主角開店後採預約制去觀察每個人好像做了萬全準備,推理過程應該會很有趣,結果一下就露出破綻還被殺人犯嚇一大跳。犯人的智商也完全不像是殺人十五年還能完美躲過警察的人,一點都不聰明,完全沒有諜對諜的緊張感,就是看一個殺人魔在瞎忙!所以後面看他被困在迷宮裡被折磨的時候也沒有很痛快的感覺。復仇大計無聊又無感就算了,結尾也很潦草,所以那兩位警察到底是什麼時候介入的啊?就這樣突然來收尾喔...然後主角突然一副要成為名偵探開始幫忙辦案的樣子也很莫名...還有,兩個連環殺人犯也超扯!最好是有這麼巧啦,還剛好都喜歡書,傻眼...我想我是對準備十五年的復仇大計跟殺人魔的智商抱了太大的期待了...This entire review has been hidden because of spoilers.
Percy Yue250 reviews20 followersFollowFollowJanuary 1, 2024類似西方的連環兇案及復仇故事,老掉牙,但節奏急速緊湊,可以一讀。有簡單提到韓國反日統治文學,可以借鑑,留力鬥後!「一九二零年代,三一萬歲運動,遭日本武力鎮壓,整個運動在造成莫大的傷亡之後,以失敗告終,實在令人惋惜。後來許多有意繼續從事獨立運動的人便轉而前往滿州或上海活動,留在國內的人則隱姓埋名。在三一運動後,日本打著文化統治,稍稍放鬆一些管制,實際上卻是以更巧妙的方式箝制韓國文化⋯⋯」某地獄鬼國比日本更不堪,若果有人認為二戰時的日本不堪。
gingerlemoneal14 reviewsFollowFollowNovember 30, 20233.5 ดาว คนพึ่งเริ่มอ่านแนวสืบสวนอ่านได้ ไม่มีฉากน่ากลัวอะไรขนาดนั้น เนื้อเรื่องอ่านได้เรื่อยๆ ลุ้นว่าตัวเอกที่ไม่ใช่ตำรวจจะจัดการจับคนร้ายแบบไหน ตอนจบสะใจมาก
beam6 reviewsFollowFollowJanuary 6, 2024พล็อตเรื่องน่าสนใจ แต่พอได้อ่านจริง ๆ ก็ยังรู้สึกว่าเบาไป ช่วงแรกค่อนข้างเอื่อยมากสำหรับนี่แต่พออ่านไปเรื่อย ๆ ก็เพลิน ๆ ได้อยู่ ตอนจบที่ได้แก้แค้นคือสนุกมาก
xolove_mim8 reviews2 followersFollowFollowFebruary 11, 2024เป็นอะไรที่คาดการณ์เอาไว้แล้ว พอจะเดาคนร้ายได้ แต่วิธีแก้แค้นนักล่าของอาจารย์นี่ครีเอทมาก ชอบ
ดินสอ สีไม้1,070 reviews179 followersFollowFollowMarch 16, 2024สนุกดี นั่งตัดช้อยส์ฆาตกรไปเรื่อยๆค่อยๆ ตามรอยตามผู้เขียน อ่านไปเดาไปชอบตอนจบ ฆาตกรควรค่าแก่ตอนจบ2024 thai
Indy1,127 reviews42 followersFollowFollowNovember 3, 2024The plot is a bit repetitive, and the ending is a bit disappointing and loose.
Aiya Toongsooksai71 reviews1 followerFollowFollowDecember 23, 2025สร้างพลอตมาได้น่าสะใจ อ่านง่ายอ่านไว แต่เดาทางงานไปหน่อยแถว character development ไม่มีเลย เอาไปสามดาวพอ
nnurse.jpg10 reviews1 followerFollowFollowJune 17, 2025โดยรวมแอบคาดหวังว่าจะว้าวกว่านี้ ต้นเรื่องปูมาดีเลย ชวนติดตาม พอกลางๆ เรื่องเริ่มเอื่อย ตอนท้ายก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด