Jump to ratings and reviews
Rate this book

ความน่าจะแมว

Rate this book
ความสุขก็เหมือนกับแมวหากคุณพยายามเรียกหามัน มันจะหลีกหนีแต่ถ้าคุณเลิกสนใจแล้วกลับไปทำงานต่อความสุขจะมาคลอเคลียคุณ ก่อนจะกระโดดขึ้นมานอนบนตัก

384 pages, Paperback

Published January 1, 2020

1 person is currently reading
6 people want to read

About the author

องอาจ ชัยชาญชีพ เกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2516 เป็นนักวาดการ์ตูน นักเขียนนิยายและเรื่องสั้นอิสระ เจ้าของส านักพิมพ์เป็ด เต่า ควาย ที่เคยผ่านงานเขียนคอลัมน์ให้กับนิตยสารต่างๆ มามากมายนับไม่ถ้วน ผลงานของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายในวงกว้างจากหนังสือเล่มแรกที่มีชื่อว่า หมูบินได้ (ตีพิมพ์ครั้งแรก 2544) หนังสือนิยายภาพประกอบเชิงปรัชญาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดหนังสือดีเด่น 7Books Award ประจ าปี 2003-2004 ระดับ Master Piece และถูกซื้อลิขสิทธิ์เพื่อแปลไปเป็นภาษาต่างประเทศในโครงการของ N.J.Magazine ที่ชื่อ One of 100 Books You Should Read Before You Die! รวมถึงเคยเป็นหนึ่งในตัวแทนนักเขียนคนไทย จากทั้งหมด 15 คน ในฐานะ Guest of Honorของงานหนังสือ Taipei International Book Exhibition 2014 (TIBE2014) ณ ประเทศไต้หวัน

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
14 (60%)
4 stars
9 (39%)
3 stars
0 (0%)
2 stars
0 (0%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 6 of 6 reviews
Profile Image for Mook Woramon.
898 reviews200 followers
November 24, 2023
นี่มันหนังสือรัก!! อบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่นที่ทาสแมวมีให้แมวอย่างสุดหัวใจ

จากนักเขียนที่ไม่อยากรับผิดชอบสิ่งมีชีวิตใด ๆ มาโดนแมวยั่วจนตกหลุมรักโงหัวไม่ขึ้น
ความรักมันล้นจนต้องมาเขียนหนังสือถ่ายทอดวิถีชีวิตทาสแมวให้คนอื่นได้รู้เช่นเห็นชาติแมว
แมวนี่มันร้ายกาจจริง ๆ !!

ชาตินี้ของ ‘แพนดาด้า‘ กับ ’แป๊วแว้ว’ เกิดมาคุ้มแล้วที่มีทาสที่ภักดีมากขนาดนี้ แถมมีหนังสือชีวประวัติของตัวเองอีกต่างหาก อิจฉาแมวแล้วหนึ่ง 😹😹
Profile Image for Taweepong Santipattanakul.
115 reviews3 followers
July 3, 2025
ขอบคุณหนังสือเล่มนี้ที่พาผมไปใช้ชีวิตในบ้านหลังที่มีแพนด้ากับแป๊วแว้ว เรื่องเล่าธรรมดาเล่มนี้พิเศษมากเลยหละครับ ถึงผมจะรักแมวมากแค่ไหนแต่ด้วยอะไรหลายอย่างก็ยังไม่มีแมวเป็นของตัวเองเลย ได้แค่จีบแมวจรบ้าง แมวเพื่อนบ้างไปเรื่อย หวังว่าจะมีแมวเป็นของตัวเองสักวันครับ 55
36 reviews1 follower
November 9, 2021
คนเขียน​ เขียนไว้ในเล่มเลยว่าอ่านสนุก
ซึ่งเขาไม่ได้โม้​ สนุกจริงๆ
คนรักแมวไม่ควรพลาด​ คนเฉยๆกับแมวอ่านแล้วจะรักแมว
ส่วนคนไม่รักแมว​ เอาน่ามาลองอ่านก่อนแล้วกัน
Profile Image for Patzh Eaimtrakul.
78 reviews3 followers
January 16, 2024
แม้ว่าผิวเผินมันจะเป็นบันทึกประจำวันระหว่างคนและแมวอีก 2 ตัวในบ้าน แต่เอาเข้าจริงมันคือเรื่อง Rise and fall ที่เกิดขึ้นกับทุกเรื่องที่เราเจอ

พอได้อ่านแล้วคิดเลยว่าชีวิตคนเลี้ยงแมวน่าจะมีประสบการณ์อะไรที่คล้ายคลึงกันในหลายอย่าง แล้วมันก็ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างกระชับและสื่อสารกับคนอย่างเราๆ ที่เป็นคนเลี้ยงแมวเหมือนกัน เลยเหมือนได้เข้าไปรู้จักคนเลี้ยงแมวคนอื่นๆ ว่าเขาประสบชะตากรรมอย่างไรบ้าง

มันอาจจะไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดมากหรือตลกขบขันบ้าบอเหมือนหนังสือบันทึกเกี่ยวกับแมวเล่มอื่นๆ แต่มันก็เป็นตัวแทนของการเห็นและบันทึกเอาไว้เพื่อเก็บช่วงเวลาที่ดีที่มีต่อกันไว้นั่นแหละ
Profile Image for readingdiary.
48 reviews8 followers
August 20, 2021
ให้5และจะไม่มีวันให้น้อยกว่านี้ y.y
Displaying 1 - 6 of 6 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.