Jump to ratings and reviews
Rate this book

ความลับของความมั่งมี

Rate this book
"ความรู้สึกมั่งมี คือ พลังดึงดูดความมั่งคั่ง" เรื่องราวอันทรงพลังของ "ฮงจูยุน" นักข่าวสาวผู้ออกตามหากุญแจการเพิ่มพูนความมั่งคั่ง จนได้พบกับ "ลีซอยูน" กูรูทางด้านความร่ำรวย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของบรรดาบุคคลชั้นนำทั่วเกาหลีใต้ ทำให้เธอได้พบความลับที่ว่า จริงๆ แล้วความมั่งคั่ง เริ่มต้นด้วยอารมณ์ธรรมดาๆ ที่เรียกว่า "ความรู้สึกมั่งมี" ซอยูนทำให้จูยุนได้พบว่าผู้คนมากมาย หรือแม้แต่เราทุกคน ต่างมีความสามารถที่จะทำเงินเป็นล้านได้ทั้งนั้น แค่รู้จัก "ฝึกมั่งมี" เพื่อดึงดูดโชคลาภ จูยุนเริ่มนำความลับนี้ไปใช้กับชีวิตของเธอ และบันทึกอารมณ์ที่เกิดระหว่างการใช้เงินไปด้วย จนเธอได้พบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งด้านความรู้สึก ความสมบูรณ์พูนสุข และท้ายที่สุดคือ มูลค่าทรัพย์สินที่เพิ่มพูนขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

เพียงแค่เปลี่ยนอารมณ์ที่มีต่อเงิน การใช้จ่ายทุกครั้งจะกลายเป็นบันไดไปสู่ตัวตนที่จริงของคุณ จงรู้สึกถึงสิ่งที่คุณมีอยู่ สัมผัสความเบิกบานจากมัน แล้วเฝ้ามองความมั่งคั่งหลั่งไหลเข้ามาในชีวิตตามธรรมชาติ หนังสือเล่มนี้จะเปลี่ยนความคิดเรื่องการใช้เงินเเละชีวิตของคุณอย่างสิ้นเชิง ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความกังวลที่ทำให้ชีวิตทรมาน และได้ใช้ชีวิตตามที่ต้องการจริง ๆ สักที

253 pages, Paperback

6 people are currently reading
20 people want to read

About the author

이서윤

1 book

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
4 (14%)
4 stars
7 (25%)
3 stars
9 (33%)
2 stars
3 (11%)
1 star
4 (14%)
Displaying 1 - 2 of 2 reviews
Profile Image for Tuitui Liw.
159 reviews7 followers
May 2, 2022
เป็นหนังสือ How-To ของเกาหลี เขียนโดยลีซอยูน และฮงจูยุน

ด้วยความที่เนื้อหาในหนังสือ เขียนราวกับว่าเป็นนิยาย มีตัวละครหลักเป็นผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ คือ ผู้หญิง 2 คน คนแรกชื่อ ฮงยนจู วัย 40 ปี มีอาชีพเป็นนักข่าว ที่ก่อนพ่อของเธอจากไป ได้ทิ้งคำสั่งเสียไว้ว่า ให้เธอหาคำตอบว่าต้องทำอย่างไรถึงจะมั่งคั่ง เพราะตนเองนั้น ประหยัดอดออมมาทั้งชีวิตแต่ก็ไม่สามารถมีชีวิตใกล้คำว่า “มั่งคั่ง” ได้เสียที

จากปณิธาณที่อยากทำตามคำขอของพ่อ เธอค้นหาว่าต้องไปปรึกษาใคร จึงจะได้คำตอบ ใครบางคนแนะนำให้ลองไปคุยกับ คนๆนึง ฮงยนจู จึงได้ติดต่อไปขอคำแนะนำจาก ลีซอยูน หญิงสาววัย 20 ปลายๆ ที่วัยเด็กเคยได้เรียนวิธีตรวจดวงชะตาแบบเอเชียดั้งเดิม และวิเคราะห์ข้อมูลจากคนหลายพันคนจนเกิดเป็นความรู้แจ้งของเธอเอง ทำให้คนรวยทุกคนอยากพบเธอ เพราะเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น กูรูด้านความร่ำรวย เป็นที่ปรึกษาให้บรรดาเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร และบุคคลชั้นนำทั่วเกาหลี

แต่ลีซอยูน ก็เป็นผู้หาตัวจับได้ยาก เธองดรับให้คำปรึกษา และไม่มีใครรู้ว่าเธอปลีกตัวจากสื่อมวลชนไปพักอาศัยที่ไหน บางคนบอกว่าเธอปลีกวิเวกอยู่สักที่ในยุโรป

ฮงจูยุนเป็นนักข่าวที่เคยได้เจอกับลีซอยูนในอดีตมาก่อน จึงรีบหาคอนแทกอีเมล์ และเขียนไปเล่าถึงเรื่องปมในใจของคุณพ่อที่เสียชีวิตแล้วให้ลีซอยูนฟัง ทั้งสองคนจึงได้นัดพบกัน ฮงจูยุนนำความลับที่ลีซอยูนบอกไว้ ไปใช้กับชีวิตของเธอจริงๆ และบันทึกทุกอย่างไว้ จนเกิดเป็นเรื่องราวในหนังสือขึ้นมา



เมื่อเราเลือกที่จะรู้สึก “มั่งมี” ในสิ่งที่มี ภูมิใจในเงินที่หามาได้ ใช้จ่ายอย่างมีความสุข มันคือความรู้สึกพอใจที่มีเงินแลกกับบางสิ่งที่เราต้องการ เป็นความรู้สึกเต็มตื้น ดื่มด่ำช่วงเวลาที่มีความสุขขณะที่ใช้จ่ายเงิน เพราะสิ่งนี้พิสูจน์ว่าเรามีเงิน ถ้าเราเพลิดเพลินกับเงินด้วยพลังงานบวก มันก็จะดึงดูดเงินเข้ามาอีก เพราะพลังงานหรือเหตุ และสสารคือผลที่ตามมาจากมัน

การลังเล หรือรู้สึกผิดตอนใช้จ่าย การรู้สึกว่าเสียเงินไปตอนซื้อของ การคิดว่าเราจะมีเงินจากการไม่ใช้จ่าย การน้อยเนื้อต่ำใจ หรือเปรียบเทียบกับคนอื่น ความรู้สึกด้านลบ หรือความรู้สึกแย่ในขณะที่ใช้จ่ายเหล่านี้จะเป็นแรงผลักให้ความมั่งคั่งไม่สามารถมาอยู่กับเราได้

มันคงเป็นแบบที่ลีซอยูน บอกไว้ว่า “ความรู้สึกมั่งมี” คือการเห็นคุณค่าของสิ่งที่มีอยู่ เปลี่ยนมุมมองจากสิ่งที่ขาดเป็นสิ่งที่มี สิ่งเหล่านี้มันเป็น “ตัวดึงดูดโชคลาภ” ให้เข้ามาหาชีวิตเรา

เหมือนกับการเปิดสวิตช์ไฟ ที่ผ่านมาเราอาจจะเปิดสวิตช์ “เงินไม่พอ” ทุกครั้งที่ใช้เงิน ผลลัพธ์คือความรู้สึกลบไม่เหลือพื้นที่ให้ “ความมั่งมี” บนโลกนี้ คนเรามองโลกตามการรับรู้ การสังเกตของตัวเอง เช่น ลองนึกถึงตอนอยากได้รถ BMW จู่ๆ เราก็จะเห็นรถ BMW ไปทุกที่ๆเราไป เหมือนกันกับการมุ่งความสนใจไปในสิ่งที่มี เปลี่ยนคลื่นความถี่จาก เงินไม่พอ เป็น มั่งมี ชีวิตเราก็จะมั่งมี มั่งคั่งตามเรดาห์การมองโลกของเราเอง

ทั้งนี้ การรู้สึกมั่งมี ไม่ใช่การใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับสิ่งที่เราไม่ต้องการจริงเพียงเพราะแค่อยากอวดให้โลกรู้ แต่มันคือการค้นหาตัวตน ค้นหาสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขในแบบของตัวเองจริงๆ

เรื่องราวกรณีศึกษาของคนรวยที่มาปรึกษากับเธอในหนังสือ มันดูเหลือเชื่อมาก เพราะมีโหราศาสตร์หรือการทำนายอนาคตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จนแอบคิดว่าหรือนี่คือเรื่องที่แต่งขึ้น แต่ชื่อ ลีซอยูน ก็มีตัวตนจริงๆ เธอเป็นกูรูด้านความร่ำรวยเพราะเธอได้สะสมกรณีศึกษาต่างๆของคนรวยทั่วโลกและวิเคราะห์ความเชื่อมโยงระหว่างความมั่งคั่งกับทัศนคติ

ราวกับว่า ทุกอย่างอยู่ที่อารมณ์ อยู่ที่วิธีคิด อยู่ที่ Mindset ของเรา เราต้องฝึกความมั่งมีในจิตใจก่อน แล้วเราจะมิวิธีที่จะทำให้ความร่ำรวยมั่งคั่งจะเกิดขึ้นให้เราได้เฝ้ามองความมั่งคั่งหลั่งไหลเข้ามาในชีวิตตามธรรมชาติ มันคือการใส่คำสั่งในกระแสธารแห่งความโชคดี ถ้าเราหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความโชคดี เราก็จะได้เก็บเกี่ยวผลของมันเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเอง

ในบรรดาผู้คนที่ได้พบเธอ และทำตามคำแนะนำของเธอ พวกเขาก็มีชีวิตที่ดี ประสบความสำเร็จกันทุกคนในภายหลังจริงๆ

แล้วทำไมเราจะไม่ลองดูบ้างล่ะ แม้จะไม่ได้เจอลีซอยูนตัวจริง แต่เรื่องราวความลับของเธอก็อยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้วนี่นา



ลีซอยูนเคยบอกฮงจูยุนไว้เมื่อตอนพบกันอีกครั้งว่า โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ ทุกสิ่งคือส่วนหนึ่งของปาฏิหาริย์ที่เฝ้ารอตั้งแต่เมื่อนานมาแล้ว

การได้อ่านหนังสือเล่มนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ และคนที่ได้อ่านรีวิวจากตรงนี้ครั้งแรกก็คงไม่ได้มาเพราะบังเอิญเช่นเดียวกัน
This entire review has been hidden because of spoilers.
Displaying 1 - 2 of 2 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.