Jump to ratings and reviews
Rate this book

聶氏 #5

鳳求凰

Rate this book
【內容簡介】

好個女流之輩!

光天化日綁架堂堂皇室倚重的聶家人,

還大言不慚言明是來劫色──劫他聶淵玄的色,

害他這個人尊稱八師傅的讀書人險險招架不住美人香……

但──敢情她找錯人了,他哪有色相可言;

醜陋的容貌還得靠面具遮掩,才見得了世面……

等等!此女怎麼好生面熟……

啊!一顆心險些跳出胸口!

她竟是那個曾任他使喚、與他共睡一床,

還讓他看光身子的女娃兒──君練央!!!

十多年了……

一日不見兮,思之若狂,

鳳飛翩翩兮,四海求凰……

只願佳人原諒他當年獨自一人走天涯、有負於她的不得已苦衷哪……

272 pages, Paperback

Published October 1, 1999

1 person is currently reading
13 people want to read

About the author

Yu Qing

115 books3 followers
Associated Names:
* Yu Qing (English)
* 于晴 (Chinese)
* อวี๋ฉิง (Thai)

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
1 (10%)
4 stars
1 (10%)
3 stars
7 (70%)
2 stars
1 (10%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 of 1 review
Profile Image for Or_O.
436 reviews108 followers
September 17, 2020
เรื่องของคุณชายแปด เนี่ยยวนเสวียน คนนี้ในเล่มก่อน ๆ ไม่มีบทบาทเลยค่ะ เพิ่งเปิดตัวมาท้ายเล่มสี่ ซึ่งก็คือเล่มที่แล้ว



เพราะในเล่มก่อน ๆ ของชุด เขาไม่มีบทนี่แหละ โอเลยรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้เขียนไม่ได้ตั้งใจวางแผนเขียนแต่แรก เหมือนนึกอยากเขียนเลยเขียนเอาซะมากกว่า หรือถ้าผู้เขียนตั้งใจ เขาก็ไม่ได้พยายามที่จะใส่ความเชื่อมโยงลงไปในเนื้อเรื่องแต่ละเรื่อง โอมองวางการวางแผนเขียนค่อนข้างแย่เลย ความเชื่อมโยงมีก็จริง แต่ค่อนข้างประหลาดและขาดความสมดุลอย่างมาก



เอาละ มาเล่าถึงเนื้อหาในเล่มนี้กันบ้าง

เนี่ยยวนเสวียน พระเอก เป็นคุณชายที่มีใบหน้าอัปลักษณ์ ทั้งนี้เพราะเหตุการณ์ไฟไหม้ในสมัยเด็ก ทำให้เขาเป็นคนอารมณ์ร้าย เก็บตัว และขาดความไว้วางใจคนรอบข้าง เนี่ยยวนเสวียนอาศัยอยู่ในเรือนที่แยกจากคฤหาสน์หลักของครอบครัว เนี่ยชังหมิง พี่ชายคนโต เลยหาเด็กมาคอยรับใช้และอยู่เป็นเพื่อนเนี่ยยวนเสวียน คนคนนั้นก็คือนางเอก จวินเลี่ยนยาง นางเกิดวันเดือนปีเดียวกับเนี่ยยวนเสวียน

ตอนแรกพระเอกไม่ยอมรับนางเอกเลย คอยหาเรื่อง โมโหก็ระบายอารมณ์ใส่นางเอก แต่ต่อ ๆ มาอยู่กันไปก็เริ่มผูกพัน โตมาด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่าอีกคนเป็นคนสำคัญ พระเอกก็เปลี่ยนนิสัย จากเดิมที่เป็นคนอารมณ์ร้ายก็ใจเย็นขึ้น มีเหตุมีผลมากขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งพระเอกดันไปได้ยินพวกพี่ชายคุยกันเรื่องตนกับนางเอก ว่าพี่ ๆ วางแผนให้นางเอกแต่งกับพระเอก พระเอกเลยเกิดความรู้สึกว่านี่มันเป็นเรื่องไม่ยุติธรรมสำหรับนาง ที่ต้องให้นางมาผูกติดกับเขา ทั้ง ๆ ที่นางน่าจะมีอนาคตที่ดีกว่านี้ได้ สามารถหาคนแต่งงานที่ดีกว่าเขาได้ (โอลืมเล่าว่าเรื่องนี้นางเอกหน้าตาดีมาก ๆ สวยแต่เด็กเลย ยิ่งโตยิ่งสวย) พระเอกก็เลย ชิ้ว~ หนีไปเลย หายวับ

เวลาผ่านไปนานเป็นสิบปี สองคนไม่ได้เจอหรือรู้ข่าวคราวกันอีกเลย จนกระทั่งพระเอกต้องทำหน้าที่พาสิบสองไปเรียนยังที่ห่างไกล พระเอกกลายเป็นอาจารย์สอนหนังสือในสำนักศึกษา ส่วนนางเอกกลายเป็นหัวหน้าโจรลักพาตัว นางลักพาพระเอกไป

โดยรวมก็เป็นเรื่องชุลมุนประหลาด ๆ สองคนรักกัน แต่คนหนึ่งคิดว่าตนไม่คู่ควรเลยพยายามหนี อีกคนเลยทำทุกทางเพื่อตามล่า มีปมของพระเอกเข้ามาผสมด้วย เกี่ยวกับเหตุการณ์ไฟไหม้ในตอนนั้น มีความพยายามจะตลกเข้ามาบ้าง จากพวกพี่น้องพระเอกที่เข้ามาสร้างสีสันผสมกับความวุ่นวาย เรื่องนี้จะเปิดตัวพี่น้องอีกสองสามคนที่ยังไม่เคยมีบทมาก่อนในเรื่องก่อน ๆ (และน่าจะมีบทแค่นั้นแหละ)

2 ดาว
Displaying 1 of 1 review

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.