Jump to ratings and reviews
Rate this book

ป่าห่มรัก

Rate this book
การรอคอย... ที่ไม่รู้ว่าปลายทางจะหยุดที่ตรงไหนควรจบสิ้นเสียที
เมื่อคนรักที่เคยหวังฝากชีวิตกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงที่คู่ควร
รเณศจึงตัดสินใจทิ้งกรุงเทพฯ ไว้เบื้องหลัง ทิ้งความรักที่เคยเป็นลมหายใจของตัวเอง
แล้วไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่จังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือ
ที่นั่นรเณศได้พบกับเพลิง ผู้พิทักษ์ผืนป่าที่ยึดมั่นในปณิธานของตนเอง
แม้การพบกันครั้งแรกจะเป็นความทรงจำที่ไม่ค่อยสดใสนัก
แต่ความใกล้ชิดก็ทำให้พวกเขาได้ทำความรู้จักกันใหม่ทีละนิด
จนรเณศปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายที่รักผืนป่ายิ่งกว่าชีวิตคนนี้
เริ่มมีน้ำหนักในใจเขามากขึ้นเรื่อยๆ ทุกทีเสียแล้ว

432 pages, Paperback

First published December 1, 2019

7 people want to read

About the author

Karnsaii

18 books5 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
0 (0%)
4 stars
3 (50%)
3 stars
2 (33%)
2 stars
1 (16%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 2 of 2 reviews
Profile Image for ปลาทู คือแมว.
66 reviews1 follower
May 27, 2020
เป็นเรื่องที่ดีเลยค่ะ เหมือนเป็นแนวรณรงค์ให้รักผืนป่าผืนดิน เรื่องเกี่ยวกับอุดมการณ์และศรัทธาเยอะมาก ซึ่งเราคิดว่าบางทีก็เยอะไป เพราะประเด็นมันเดิมๆ แค่ย้ำหลายรอบเหมือนสะกดจิต แต่เหตุการณ์ที่ยกมาเล่าก็ค่อนข้างเรียลนะ เลยไม่ได้ติดใจอะไรขนาดนั้น

ส่วนเรื่องความรักก็ดูเป็นไปตามธรรมชาติดีค่ะ จะติดก็ตอนที่นายเอกโกรธและน้อยใจที่พระเอกไม่บอกความจริงว่าเป็นน้องชายแฟนเก่า ไอ้น้อยใจก็พอเข้าใจนะ แต่โกรธจนไม่มองหน้านี่ไม่เก็ตจริงๆ อันจริงควรดีใจปลื้มใจด้วยซ้ำ? แต่ก็ยังดีค่ะที่นายเอกเรื่องนี้ไม่งี่เง่า เวลาไม่พอใจก็พร้อมเปิดโอกาสให้พระเอกได้อธิบาย ความสัมพันธ์เลยออกมาราบรื่น

สิ่งที่ไม่ชอบ ก็มีแบบยิบๆ ย่อยๆ รวมๆแล้ว เล็กน้อยมาก มันไม่ได้ทำให้ผลงานดรอปลง แค่ตัวเราไม่ถูกจริตเอง

อย่างแรกเลยคือฉากที่นายเอกโกรธพระเอกอย่างที่บอกไป

อย่างที่สองคือการใช้สรรพนามเรียกนายเอกว่า”คนเมือง” บ่อยจัด เยอะไปอะ ขนาดแฟนเก่า(ที่เป็นคนจากเมืองหลวงเหมือนกัน) มาหาที่ชนบทก็ยังบรรยายโดยเรียกนายเอกว่าคนเมือง เราเลยงงๆ ว่าคนแต่งต้องการสื่ออะไร หรือแค่เรียกจนชิน?

อย่างที่สามคือเขียนฉากลางบอกเหตุเยอะมาก กรอบรูปหล่น มีดบาด เด็กร้องไห้ และพูดเป็นลาง อันจริงตอนเรื่องของเปลวไม่น่าสปอยให้คนอ่านรู้ก่อนนะ ไม่ตื่นเต้น

อย่างที่สี่คือการนำเสนอแบบย้ำคิดย้ำทำอย่างที่ว่าไปแล้วในตอนต้น เข้าใจว่าอยากให้รู้สึกอินกับความรักและเสียสละที่มีให้ผืนแผ่นดิน แต่พอมันเยอะไปเราซึ่งเป็นคนอ่านจะมีสภาพเหมือนน้ำเต็มแก้ว รับมากกว่านี้ไม่ไหว ไอ้เนื้อหาที่มาหลังๆ เลยล้นออกไป สรุปเก็บอะไรไม่ได้เลย หรือพูดง่ายๆ ก็คือความประทับใจแผ่วลง + เบื่อก่อน

และที่ติดอย่างสุดท้ายคือบางประโยคต้องอ่านซ้ำๆ ว่าใครเป็นคนทำ บางอันงงๆ ก็ข้ามไปค่ะ ฮ่าๆๆ

สิ่งที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คือการที่พระเอกบอกรักด้วยภาษาเหนือ น่ารักดีอะ ถึงจะบางอันจะแปลไม่ค่อยออก แต่ก็ตะมุตะมิหัวใจ ชอบค่ะ /////
This entire review has been hidden because of spoilers.
Profile Image for Madwa02012020.
3 reviews
September 22, 2020
อู๊ยยยยยย นิยายฟีลกู๊ดนุมละมุนอุ่นละไป
Displaying 1 - 2 of 2 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.