Jump to ratings and reviews
Rate this book

สถาปนิก #1

ธีรกานต์

Rate this book
‘เขา’คือนายแบบหนุ่มคนที่ ‘ธีรดนย์ ภักดิ์โภคิน’นักธุรกิจหนุ่มหล่อ ดุ โหด!‘หมายหัว’ เอาไว้ เพราะบังอาจเข้าไปวอแวนัวเนียน้าสาวของชายหนุ่มอย่างออกหน้าออกตา

ส่วน ‘เธอ’ ก็คือนางแบบสาวตัวสูงคนที่ธีรดนย์ ‘หมายตา’ ทันทีที่ได้เห็นเรียวขาอันยาวสวย

ทว่า...! เมื่อได้พบสถาปนิกที่จ้างมารีโนเวตบ้าน ธีรดนย์ก็แทบช็อกเมื่อรู้ว่า ‘เขา’ ก็คือ ‘เธอ’ และ ‘คนที่หมายหัว’ ก็เป็น ‘คนที่หมายตา’ จริงๆ แล้วทั้งคู่คือคนคนเดียวกัน!!!

นี่มันอะไรกัน... เขาผ่านชีวิตมาถึงสามสิบเจ็ดฝนสามสิบเจ็ดหนาวก็ไม่เคยเจอเรื่องราวอะไรแบบนี้มาก่อน แต่ถึงจะยังงุนงง ทว่ายิ่งได้ใกล้ชิดกับเธอ เขาก็ยิ่งค้นพบว่า ‘สาวหน้าหล่อ’ คนนี้สั่นสะเทือนหัวใจของเขาอย่างรุนแรงเลยทีเดียว

464 pages, Paperback

Published March 1, 2019

27 people want to read

About the author

Andra

66 books32 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
19 (33%)
4 stars
22 (38%)
3 stars
14 (24%)
2 stars
1 (1%)
1 star
1 (1%)
Displaying 1 - 16 of 16 reviews
Profile Image for Misspharaoh.
702 reviews85 followers
April 28, 2019
ธีรดนต์ (คุณธี)
กานต์


โทนเรื่องมันเรื่อยๆ ออกเฉยๆไปกับความสัมพันธ์พระนางที่ไม่หวือหวา พระเอกจีบนางเอกแบบตรงๆ บอกว่าชอบตรงๆ มันเรียลๆเหมือนชีวิตจริงดีนะคะ เรียบๆ แต่มันก็ทำให้ขาดอรรถรส ขาดเสน่ห์ในความเป็นนิยายเพ้อฝัน จิ้นๆ พาฟิน พาหัวใจเต้นแรง (ในแบบที่เราชอบ) แต่เรื่องนี้ออกเรื่อยๆ จะว่าเป็นสไตล์คุณ Andra ที่เราอาจไม่ค่อยถนัดแนวนี้แล้ว เพราะตั้งแต่ “รักโดยสมัครใจ” เราก็คิดว่าเริ่มจะไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่แล้วค่ะ

ในส่วนของอาชีพนางเอก นางแบบ-นายแบบ-สถาปนิก คิดว่าถ้าเรื่องนี้เน้นอาชีพสถาปนิกแบบตรงๆ มุ่งเน้นตรงนี้อาจจะน่าสนใจกว่านี้ก็ได้ แต่เรื่องนี้ให้ความรู้สึกไม่สุด ออกครึ่งๆกลางๆซะงั้น ถึงจะเข้าใจนางเอกว่ามีเหตุผลที่ต้องทำทั้งสองอาชีพ

สงสัยมากค่ะ ในส่วนของฉากเบดซีน เราคิดคาดหวัง(เอาเอง)ว่านักอ่านน่าจะอยากอ่านการลงละเอียดซีนแรกของทั้งคู่หรือเปล่า แต่เราสงสัยมากๆทำไมเรื่องนี้ถึงให้เป็นซีนที่สองหว่า? หรือคนอื่นไม่ได้คิดแบบเรานะ😆😆

และโทนเรื่องที่ออกเรียลๆ ให้ความรู้สึกแบบอ่านเรื่อง “ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก” ของคุณอุมาริการ์ เราก็ให้ 3 ดาวเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าไม่สนุก คนที่ชอบก็มีเยอะ และเราอาจเป็นส่วนน้อย อาจจะไม่ใช่แนวเรา แต่อย่างที่บอกเรียลๆแต่สามารถใส่ความฟิน ความเพ้อฝันได้อยู่ แต่สองเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกถึงจุดนี้เท่าที่ควร

เลยสรุปว่า
ให้ 3/5 ดาว เรื่องโทนนี้ไม่ใช่จริตของเราจริงๆค่ะ ขอพักไปหาแนวเรื่องซู่ซ่าแก้เซ็งแป๊บ😆

ยิ่งพูดยิ่งวกวน งงๆ😁😁😁😁
Profile Image for Patrawan Dear.
1,467 reviews148 followers
Read
April 8, 2019
#ธีรกานต์ / Andra

เป็นเล่มเปิดตัวซีรี่ส์ชุดใหม่ของผู้เขียน ซึ่งจะเกี่ยวกับวงการสถาปนิกค่ะ โดยผู้เขียนได้จับเอาพระเอกรุ่นใหญ่ ใจสปอร์ต กับนางเอกที่มีคาแรกเตอร์แปลกกว่าเคยมาเจอกัน

เรื่องราวเดินไปแบบเรื่อย ๆ มีโน่น นี่ นั่น พอให้ไม่หนัก แต่ไม่กลวง แม้ไม่ถึงกับอ่านติดหนึบ แต่พระเอกยังคงงานดี และผู้เขียนยังคงให้รายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานทำการของพระเอกนางเอกได้ค่อนข้างสมจริง ทำให้อ่านได้ในระดับเพลิน ๆ ไม่ต้องคิดมากค่ะ :)
Profile Image for Monaliz Juang.
640 reviews
April 5, 2019
ใครชอบแนวรักโรแมนติกเล่มนี้ถือว่าเบาๆค่ะ พระเอกดีมากกกกกกกกก ดีแบบโอ้ยชาตินี้จะหาผู้ชายแบบนี้ได้จากไหน ตามใจ รักและเอาใจเราอย่างที่เราเป็น ปกป้อง ดูแล ดีจน เฮ้อ นางเอกเราทำบุญด้วยอะไรจ๊ะ นางเอกเราก็นิสัยธรรมดา เป็นนางแบบหน้าสวยที่สามารถแต่งเป็นหญิงก็หล่อ ชายก็หล่อ ขาสวย ง่ายๆ สบายๆไม่เรื่องมาก มีปมเรื่องครอบครัว สาเหตุที่รู้สึกขัดคือพระเอกเราชอบนางเอกเร็วมาก จากตอนแรกที่ไม่ถูกใจ พอรู้ว่าชอบก็รุกเข้าจีบเลย

พระเอกงานดีจริงๆค่ะเรื่องนี้ แต่ถ้าเทียบในด้านเนื้อเรื่องกับเรื่องที่ส่วนตัวเองชอบก็ยังไม่ได้ทำให้รู้สึกชอบเท่าเซตท่านชายเท่านั้นเอง
Profile Image for Wduffsnk - ดัฟฟ์.
272 reviews113 followers
April 25, 2019
#ธีรกานต์
By Andra
.
เรื่องราวของสถาปนิกสาว/นางแบบที่มีลุคความเป็นAndrogynous กับหนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหญ่มาดดุ ที่แรก ๆ จากเข้าใจผิดคิดว่าเขา(เธอ)มาเต๊าะน้าของเขา ส่วนเขาก็ติดใจ(เธอ)นางแบบขาเรียวงามโดยไม่รู้ว่า เธอ กับเขาคนนั้น เป็นคนเดียวกัน
เขาดันมาเจอเธออีกครั้งและรู้ความจริงว่าสถาปนิกที่ทำบ้านให้เขาตอนนี้นั้นเป็น เธอ…ไม่ใช่ผู้ชาย
.
นี่ไม่ใช่พล็อตนิยายนางเอกแต่งแอ๊บชายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นนางเอกที่มีลุคเป็นได้ทั้งความบอย และความสวย ซึ่งโดยลักษณะทางกายภาพถึงจะตัวสูง เสียงแหบกว่าปกติ แต่นิสัยนางเอกถึงจะไม่ถึงกับหวานแต่ไม่ใช่ห้าวเป้งแน่นอนน
เราให้5ดาว เพราะเราชอบโทน และสไตล์ความรักแบบไม่หวือหวา แต่ค่อย ๆ ซึมเข้าไป บวกกับบุคลิกของพระนางที่เวลามีอะไรกันก็จะคุยกันด้วยเหตุผล ไม่ง้องแง้ง ทำให้เรารู้สึกว่าสองคนนี้เหมือนจิ๊กซอว์ที่ต่อเข้าหากันพอดิบพอดี
มีการลงดีเทลเกี่ยวกับอาชีพสถาปนิกได้น่าสนใจมาก และใส่มาพอประมาณทำให้เราไม่มึนตึ๊บไปกับมันจนเกินไป เนื้อเรื่องไม่ถึงกับดราม่ามาก มีปมปริศนาที่ค่อย ๆ คลายออกมา แต่สิ่งที่ชัดเจนมากในใจเราคือ …#พ่อแม่ไม่ใช่คอมฟอร์ทโซนของทุกคนจริงๆ ซึ่งพระนางเขาก็จะจับมือเดินผ่านปัญหาไปด้วยกัน
.
โดยส่วนตัวก็ชอบคาแรคเตอร์คุณ #ธีรดนย์ พระเอกรุ่นใหญ่ ผ่านอะไรมาเยอะ เลยทำให้มั่นคง สายเปย์ แต่ไม่บังคับ แถมเทคแคร์ดีที่หนึ่ง อื้อหืออออ ขนาดตัวนางเอกยังบอกเลยว่านางแต้มบุญสูงจริง ๆ แล้วเราจะไม่อิจได้อย่างไร ถถถถ
แต่ที่ชอบยิ่งกว่าคือ #กานต์ ที่เจออะไรก็ยิ้มรับไว้ก่อน ทำให้เรารู้สึกว่า คนคนนี้เหมือนคนทั่วไปจริงๆ เพราะปกติ ถึงเราไม่รู้จักกัน แต่คนเรามักจะยิ้มให้กันก่อน โดยธรรมชาติของคน บวกกับเสน่ห์เฉพาะตัว ที่เรียบง่ายแต่จริงใจ ดาเมจนางเอกต่อเรารุนแรวงมากเลยทีเดียว
แถมตอนพิเศษช่วงแพ้ท้องนางก็ช่างแพ้ได้น่ารักเหลือเกิน บวกกับความน่ารักโดยปกติของนางอยู่แล้ว ยิ่งแพ้ท้องเราให้เลเวลดาเมจนางเอกเกิน10+++
.
ชอบค่ะ ต้องบอกก่อนว่าชอบงานเขียนของAndra เป็นพิเศษอยู่แล้ว
บวกกับเนื้อเรื่องถึงแม้จะไม่ได้ดราม่า มีฉากพีคอะไรมากมาย เน้นเรื่องความสัมพันธ์ แต่มันกลับทำให้เราเห็นถึงการที่คนสองคนจะคบกันในรูปแบบของพวกเขา ซึ่งเราก็รู้สึกชอบคู่นี้มาก ๆ ค่ะ 55555 /เทคะแนนสิเน่หาให้ ตามคุณธี อิอิ
.
.
.
25.04.19
Wduffsnk
Profile Image for Paksiree Isarankura.
134 reviews20 followers
April 30, 2019
สนุกมาก วางไม่ลง ง่วงจน iPad ร่วงจากมือก็ยังฝืนอ่านต่อ 😅
ชอบที่สุด รักนางเอก รักกานต์ เป็นแนวนางเอกที่ชอบ เป็นสถาปนิก บอยๆ มั่นๆ เป็นตัวของตัวเอง ฉลาด มีความรู้
เนื้อเรื่องสนุก ชอบบทสนทนาของกานต์กับหนิง คือเรียลมาก และดำเนินเรื่องเป็นเหตุเป็นผล
ตัวละครมีสีสันทุกตัว ชอบเพื่อนนางเอกทุกคน ฮาที่กานต์โดนเพื่อนสาวเต๊าะ 🤣
คุณธี สามีแห่งชาติ เป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น พึ่งพิงได้ ฉลาด ไม่กินหญ้า
ดราม่าไม่หนักหน่วง ตัวร้ายก็เป็นไปตามกรรม
ข้อมูลเรื่องงานสถาปัตย์ไม่มากไม่น้อย แต่ทำให้รู้ว่าคนแต่งทำการบ้านมาดี
เป็นเรื่องที่ให้ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ตั้งแต่ยังอ่านไม่จบ 😍
กานต์คือนางเอกที่ชอบที่สุดในงานของ Andra ที่ได้อ่านเลยค่ะ
Profile Image for Onnichan.
244 reviews7 followers
May 4, 2019
ຈົບໄປກັບເລື່ອງ “ທີລະການ“

ກ່ອນອ່ານ~
Hype ສູງປີ້ດດດດຫຼາຍ ອ້າຍຕຳຫຼວດ .. ໄອ້ເຮົາກະກົດຊື້ ໂດຍບໍ່ລັງເລເລີຍ

ຫຼັງອ່ານ~
ອຸ້ຍຍຍ ເຂີນກັບມຸກຫຍອດຂອງ ອ້າຍທີ ຫຼາຍ 😘😘 ບໍ່ຄິດວ່າອ້າຍຊິມີມູມນີ້ 🤩

ເລື່ອງລາວກະປະມານ ນາງເອກ “ການ“ ເປັນນາງແບບ ແຕ່ງເປັນໄດ້ທັງສອງເພດ ຄືຍິງ ແລະ ຊາຍ .. ພະເອກ “ທີລະດົນ“ ລະຢ້ານວ່າ ການ ຊິມາປອກລອກ ນ້າເພິ່ນ .. ເລີຍກີດກັນທຸກທາງ .. ແຕ່ບັງເອີນນນ ການ ລະເປັນ ສະຖາປະນິກ 👷‍♀️ ໃຫ້ ອ້າຍທີ ຊໍ້າ .. ເລື່ອງລາວເລີຍເລີ່ມຕົ້ນຂຶ້ນ 💏 ແຕ່ແໝ້ .. ມັກລົດນິຍົມອ້າຍທີຫຼາຍ “ມັກຄົນຂາລຽວງາມ“ ລົດນິຍົມດີຈິງໆ 💃💃

ສ່ວນຕົວ ມັກຄວາມສຳພັນຂອງພະນາງ ທີ່ຄວາມສຳພັນ ບໍ່ຈຳເປັນຕ້ອງ ຫວືຫວາ ຮັກກັນປານຈະກຶນກິນ .. ແຕ່ຄວາມສຳພັນຂອງເຂົາເຈົ້າ ຄ່ອຍເປັນຄ່ອຍໄປ ແບບຜູ້ໃຫຍ່ເຂົາເວົ້າກັນ .. ໃຫ້ກຽດເຊິ່ງກັນ ແລະ ກັນ, ໃສ່ໃຈເລື່ອງເລັກນ້ອຍຂອງກັນ ແລະ ກັນ, ໃຊ້ເຫດຜົນ ຫຼາຍກວ່າ ອາລົມ ແລະ ສົນທະນາແບບຕົງໄປຕົງມາ .. ເຮີ້ຍຍ ຄືດີ .. ຢາກມີ “ຜູ້“ ຊີວິດຈິງແບບນີ້ ຕ້ອງເຮັດບຸນດ້ວຍຫຍັງ ຮືຮືຮື 😭

ແຕ່ທີ່ມັກໄປກວ່ານັ້ນແມ່ນ character ຂອງ “ການ“ .. ເຮີ້ຍ ຄືເຮົາບໍ່ຈຳເປັນຈະຕ້ອງປ່ຽນໂຕເອງເພື່ອໃຜ .. ເປັນໂຕຂອງໂຕເອງ ບໍ່ຫຍຸ້ງ ແລະ ຢາກຮູ້ເບື່ອງຄົນອື່ນ, ມີຈຸດຢືນ ແລະ ມີຄວາມຮັບຜິດຊອບ ຕັ້ງໃຈຫາເງິນມາໃຊ້ໜີ້ໃຫ້ແມ່ .. ຖືວ່າ ສູ້ຊີວິດ ຄົນໜຶ່ງເລີຍແຫຼະ 💪

ເຖິງ ນັກຂຽນ👸
ເປັນຄັ້ງທຳອິດທີ່ໄດ້ອ່ານງານຂຽນຂອງ Andra .. ຖືວ່າ ໃຊ້ໄດ້ເລີຍ .. ລົງລາຍລະອຽດໃນອາຊີບຂອງຕົວລະຄອນໄດ້ດີຫຼາຍ ແລະ ໃຊ້ພາສາສວຍງາມ ມີຄວາມຄ່ອງຈອງກັນດີ .. ຕິແຕ່ ບາງຕອນອາດພັນລະນາລະອຽດຫຼາຍເກີນໄປ ແລ້ວເບິ່ງຄື ເວີນເວີ້ .. ແຕ່ລວມໆ ກະ ໂອເຄ ແຫຼະ ..

ອ່ານແລ້ວລະກະເຂົ້າໃຈ “ຊີວິດຄູ່“ ຫຼາຍຂຶ້ນ .. ນີ້ຂໍໂຕໄປຊອກຊີວິດຄູ່ກ່ອນວ່າ ມັນເກີດແລ້ວຫຼືຍັງ 🤣🤣🤣
223 reviews16 followers
May 7, 2019
อ่านได้เรื่อยๆค่ะ ไม่ได้น่าเบื่อ แต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร พระเอกนางเอกน่ารัก ไม่มีใครงี่เง่าเลย :) มีปม มีพล๊อตเรื่องให้ติดตามอยู่
Profile Image for Saisamphan K..
298 reviews21 followers
May 23, 2023
ครั้งแรกกับการอ่านงานเขียนของ Andra .. จะอ่าน จะอ่าน ก็ไม่ได้อ่านเสียที .. ปิดสงกรานต์นี้จัดไป .. สนุกมากค่ะ .. เรื่องนี้ชอบที่นางเอก กานต์ มีอาชีพเป็นนางแบบที่เป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีความเป็นบอย ๆ แต่เป็นสาวหวานนะ (ไม่เคยอ่านเจอเรื่องไหน 555) ขี่มอเตอร์ไซต์ด้วย ขาสวย (พระเอกบอก) อีกอาชีพคือเป็นสถาปนิก .. เห็นมะนางเท่จะตาย ส่วนพ่อพระเอกของเรา ธีรดนย์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อายุ 37 ปี (นักเขียนบอกว่าแก่ที่สุด) ว่าจ้างบริษัทนางเอกปรับปรุงบ้านเก่าริมแม่น้ำ สไตล์โคโลเนียล ซึ่งเป็นงานที่นางเอกถนัดและหลงไหล .. 💗

😘 เรื่องราวสนุกสนานวางไม่ลงกันเลย .. โครงเรื่องแน่น ภาษาอ่านง่าย สละสลวย บรรยายความชัดเจน เรียบเรียงดี ไม่มีดราม่าให้น่ารำคาญใจ พระเอกนางเอกดูเข้าใจโลก และการวางตัวที่ดี..ให้นิยามว่านิยาย "สุขนิยม" ได้

😘 มีตอนพิเศษอีก 2 เล่มนะ ... ตามอ่านจ้า
Profile Image for ~newmenimal~.
63 reviews6 followers
July 21, 2019
เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ...จริงๆ ไม่ค่อยชอบสไตล์ของนข. ก็ตลกดีเหมือนกัน ปกตินี่นข.เขาสายหวานเย็นอยู่แล้วหรือเปล่า แบบว่าดำเนินเรื่องเนิบนาบ ราบเรียบมาก บางครั้งยังสงสัยว่านางปูรายละเอียดแต่ละอันนานมากจนจะหลับ เข้าใจอยู่ว่าต้องสาธยายเหตุเพื่อโยงไปสู่ผล หรือเราอาจจะใจร้อนไป ปกติชอบอ่านนิยายแนวที่มันอ่านได้แบบ in one sitting แบบอ่านแล้วหยุดไม่ได้ อ่านแล้วอยากรู้อยากตามว่าจะมีอะไรต่อไป แต่เรื่องนี้อ่านแล้วท้อบางช่วง แต่สิ่งที่ดึงเราไว้ได้คือกานต์กับคุณธีล้วนๆ

อ่านโปรยปกหลังแล้วรู้สึกว่ามันแปลกและแหวกดี ...ชอบนางเอกที่ไม่ได้เป็นทอมแต่มีลุคที่ทำให้สาวกรี๊ดได้ เท่ดี ชอบพระเอกที่อายุมากกว่ามากและตรงไปตรงมา คู่นี้เป็นคู่พระ-นางที่สร้างความสุขในการอ่านได้มากที่สุดเท่าที่เคยอ่านนิยายมาเลยเพราะเหมือนไม่สะทกสะเทือนกับอุปสรรคอะไรเลย มีความเป็นผู้ใหญ่กันสูงมาก แบบ...อย่างกานต์นี่ก็มีไรพูด มีไรคุย มีไรเคลียร์ ซึ่งผลลัพธ์มันออกมาดีมากคือไม่ค้างคา เข้าใจ สรุปจบได้ไว แล้วพอสถานะชัดเจนกันแล้ว นางก็มีความระมัดระวัง ตัวกับผู้ชายคนอื่น มีความเกรงใจพระเอกมาก ตัวคุณธีเองก็ชัดเจนมาตั้งแต่ต้นแล้วก็มั่นคงมาตลอดไม่มีไขว้เขว

... บางส่วน (ที่ประทับใจมากๆ) ...

"ทำไม คุณคิดว่าผมจะสั่งอะไรคุณใช่ไหม" ธีรดนย์หัวเราะเบาๆ มือลูบเรือนผมซอยสั้นอย่างเอ็นดู "คุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว ที่ผ่านมาคุณก็รับผิดชอบตัวเองได้ดีมาตลอดไม่ใช่เหรอ แล้วทำไมจู่ๆ ผมถึงต้องคิดว่าคุณกลายเป็นคนไม่รู้จักคิดจนต้องคอยกำกับให้ทำนู่นนี่ล่ะ ผมคบกับคุณตอนนี้ก็มองไปถึงการสร้างครอบครัวแล้ว ผมเชื่อว่าคุณจะเป็นแม่ที่ดีให้ลูกผมได้ ถ้าเป็นแม่ของลูกผมได้ก็ต้องจัดการกับสถานการณ์แบบนี้ได้เหมือนกัน ผมควรจะเชื่อใจคุณ"

~โอ่ยยย ...คุณธีนี่หลัวในอุดมคติมากจริงๆ~
Profile Image for Biaza44.
388 reviews12 followers
April 1, 2025
สนุกค่ะ แนวทางเรื่องนี้สิ่งที่ชอบอย่างหนึ่งคือคู่พระนางจับเข่าคุยกันรวดเร็วและประคองความรู้สึกของกันและกัน ทำให้เกิดปัญญาความสัมพันธ์น้อยมาก เพราะความที่จับเข่าคุยกันดราม่าเลยไม่ค่อยจะมี มีแต่ความอิจฉาที่ได้แฟนดี

คาแรกเตอร์นางเอกคือไม่มั่นคงเลยค่ะ จากเปิดตัวมาจากคำอธิบายนึกว่าจะแนวทอมบอย เท่ๆ เฟียสๆ แรงๆ ทันคน ตามสไตล์คนทำงานสายลุยๆ สักพักกลางเรื่องกลายเป็นเด๋อๆ ด๋าๆ อึนๆ มึนๆ ไม่ค่อยทันใครเพราะคิดบวก ปลายเรื่องกลายเป็นคน อ่อนหวาน อ่อนช้อย มารยาทงาม ไปซะงั้น แต่ที่เล่นเรื่องนางเอกขาสวย เปลี่ยนได้สองแบบทั้งชายหญิง ตอนอ่านคิดถึง Kristen Stewart เลยเพราะขาสวย+มี2ลุคในร่างเดียว

พระเอกคาแร็คเตอร์ คงเส้นคงวา ไม่ได้เปลี่ยนไปแบบนางเอก

ชอบการที่เล่าเรื่องเรื่อยๆ โฟกัสที่คู่พระนาง ค่อยๆแก้ปมความเข้าใจผิด ชอบที่เล่นเรื่องความแพ้ทางกันของกันและกัน พระเอกผู้เริ่มตั้งมั่นว่าจะหาคู่ทางเส้นสายธุรกิจ แต่แพ้ทางขาสวย เจอขาสวยนางเอกเข้าไป + ด้วยพออยู่ด้วยกันแล้วสบายใจ ยิ้มจริงใจ จบ!! สิ่งที่ตั้งใจหมดกัน นางเอกแพ้ทางคนเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น ปกป้องได้ มีความเป็นผู้นำ นางเอกแพ้ทางคนแบบนี้เลยลงเอยกับพระเอกง่ายเลย

ความสัมพันธ์ทางความรู้สึกและทางกาย ชอบค่ะ เขียนได้เรียวดีมากค่ะ คนเราในความเป็นจริงมันก็ค่อยๆไต่ความสัมพันธ์แบบนี้

ใครชอบความเนิบนาบ จีบตรงๆสไลต์ผู้ใหญ่ ไม่เสียเวลา หยอดเก่ง มีแต่คนเชียร์ให้คบกัน ไม่มีตัวร้ายแนวสร้างความร้าวฉานในความสัมพันธ์คู่รัก หึงหวง มีแต่การที่จะเห็นทั้งคู่ค่อยๆรักกัน เรื่องนี้เลยค่ะ พระเอกงานดี จริงใจสุดๆ

เรื่องนี้ นางเอกได้เพื่อนโคตรดี ทั้งผลักทั้งดัน ทั้งเป็นที่ปรึกษา ให้สตินางเอกในหลายๆ เรื่อง ถือว่าเป็นเพื่อนตัวอย่างที่ดีเลย
Profile Image for Wanderer On MInd.
119 reviews8 followers
January 24, 2020
กานต์ - ธีรดนย์(ธี)
งานในโปรเจ็คท์ที่นักเขียนใช้ชื่อคู่พระ-นางมารวมกันเป็นชื่อเรื่อง ตอนเห็นปกครั้งแรกคิดว่าเป็นชื่อพระเอกซะอีก เริ่มจากความเข้าใจผิดของพระเอก ตามคำโปรยหลังหนังสือ บวกกับความเจอกันบ่อยมาก เลยคิดว่าเหตุผลมันเบาไปนิดนึง แต่เราเป็นแฟน Andra ชอบความเบา สบาย รักจริงจัง แบบนี้ ก็เลยรับได้ค่ะ นางเอกมี2อาชีพที่แตกต่างแบบที่แอบมาคิดว่าถ้า...ถ้านะ..ถ้าเป็นเรา เราจะขยันแบบกานต์มั๊ยน้า ถ้าฝากถึงนักเขียนได้ เราคงขอให้ธัญมนโดนแฉมากกว่านี้ เพราะเราเป็นนักอ่านใจร้าย อยากได้ความสะใจที่เธอขยันส่งปัญหามาให้กานต์ซะเหลือเกิน แกล้งเหมือนเด็กๆเลย ผ่านเพื่อนบ้าง ปล่อยข่าวบ้าง อยากให้เจอหนักกว่าโดนพ่อดุน่ะค่ะ
Profile Image for Smtlee.
63 reviews
October 26, 2025
กลับมาวนอ่านรอบที่ n ในความเรียบเรื่อยไม่หวือหวาวูบวาบของโทนนิยายเรื่องนี้นี่แหละนี่เราว่าเป็นเสน่ห์ของมัน ในเซตสถาปนิกเราชอบเล่มนี้ที่สุดแล้ว ขนาดโทนเรื่องเรียบเรื่อยๆแบบนี้นะแต่หลายฉากเวลาคุณธีพูดหรือจีบตรงๆด้วยคำพูดธรรมดาๆก็ทำคนอ่านอย่างเราเขินได้อยู่นะ
คุณธียังเป็นพระเอกนิยายอันดับต้นๆในใจของเราอยู่เสมอ ติ๊กถูกทุกข้อ ชอบทุกตรง รุ่นใหญ่ใจถึงพึ่งพิงได้
กานต์ก็เป็นนางเอกแปลกใหม่ดีไม่ซ้ำใครเลยทำให้น่าสนใจแล้วจินตนาการในหัวไปด้วยว่าแต่งหญิงจะเป็นยังไงแต่งชายจะเป็นยังไง
Profile Image for Kanokkan.
163 reviews16 followers
Read
March 18, 2020
จำได้ว่าอ่านตั้งแต่ออกใหม่ แต่ลืมลงในนี้ เลยมาลงใหม่
ตอนแรกกลัวคุณธีมากเลยนะ ซีนแรกมาแบบดุ โหด เหี้ยม เจ้าพ่อฮ่องกงมากๆ ปรากฏอ่านไปอ่านมาเจอความดีงามของหนูกานต์ไปที หลงเลย 555555 จากราชสีห์กลายเป็นเหมียวเชื่องๆ เกาคางร้องแง้วอ่ะ โอเค จบรีวิว
Profile Image for Wanderreronmind.
53 reviews1 follower
April 12, 2021
กานต์ กลางแก้ว (กานต์) - ธีรดนย์ ภักดิ์โภคิน (คุณธี)
อ่านเป็นครั้งที่2
ครั้งแรกรู้สึกมันเรียบ มันนิ่ง แต่ก็สนุก สไตล์คุณแอน
อ่านอีกครั้ง รู้สึกว่าเป็น1ในนักเขียนที่บรรยายความชอบของพระเอกได้ดี คือคุณธีชอบผู้หญิงขาสวย ถ้าเป็นเล่มอื่นก็แค่บอกว่าชอบ เห็นแล้วชอบ แต่พอเป็นคุณแอนปูมา รู้สึกว่า เออ..คนที่มีความคลั่งไคล้ในเรียวขาสวยๆนี่มีคุณธีเป็นผู้นำอยู่ในกลุ่มนี้ แต่ก็ไม่ได้ดูว่ากลายเป็นคนโรคจิตอะไรนะ กลับทำให้น่าเชื่อว่ามันเป็นความประทับใจจริงๆ
Profile Image for Winter_gg.
4 reviews
February 14, 2020
สนุกค่ะ พระเอกดีมาก นางเอกน่ารัก อ่านเพลิน
Displaying 1 - 16 of 16 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.