Patrawan Dear1,467 reviews148 followersFollowFollowReadAugust 28, 2021#หัวใจรส...รัก / วฬาหยิบเรื่องนี้มาอ่านเพราะตั้งใจจะอ่านอุณหภูมิรักติดลบ เลยได้รู้ว่าเล่มนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกัน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดก่อนหน้า แต่พออ่านไปก็อยากจะเร่งให้จบเร็ว ๆ เพราะเจอจุดสะดุดแทบทั้งเรื่อง เริ่มตั้งแต่คาแรกเตอร์พระเอกที่ปลิ้นปล้อน โกหก หลอกลวง เดี๋ยวนิ่ง เดี๋ยวไม่นิ่ง ไม่มีเหตุผล ไม่ให้เกียรติ และเอียง ๆ ไปทาง sexual harassment มากกว่า consent (โอย...พักหายใจแป๊บ) ในขณะที่นางเอกก็ยอมเขาอยู่ได้ แถมยังเดี๋ยวแบ๊ว เดี๋ยวไม่แบ๊ว บางเหตุการณ์ก็ดูจะลักลั่นแปลก ๆ ถึงกับต้องยืนงงในดงตรรกะ (ของบรรดาตัวละคร) ในบางช่วงตอนอย่างไรก็ตาม ผู้เขียนยังคงเล่าเรื่องได้สนุก สำนวนคุ้นเคยดี อ่านไม่หาเรื่อง ก็ได้อยู่ อ่านจบเพราะอยากรู้ว่าบทสรุปของเรื่องจะเป็นอย่างไร และเพราะความน่ารักภายใต้ความร้ายของพี่สาวนางเอกกับความน่าเอ็นดูของน้องชายพระเอกแท้ ๆ เลย หมายเหตุ : ขอเน้นว่าความชอบในการอ่านเป็นรสนิยมส่วนบุคคล... พิสูจน์เองดีที่สุดนะคะ :)read-2021
Dew284 reviewsFollowFollowJanuary 24, 2021ดองเรื่องนี้ไว้ชาติเศษเพิ่งจะว่างมาอ่าน ดีกว่าที่คาดแฮะ แม้บางช่วงจะรำคาญยัยวันจันทร์ก็เหอะ ไก่ได้พลอยแท้ๆเลยเนี่ย ดีหรอกนะว่าอนาคินใจคอหนักแน่นมั่นคง ไม่งั้นผู้ชายงานดีเต็มสิบได้ร้อยคะแนนแบบนี้คงทิ้งทุ่นนางไปนานแล้ว
JPR 🦦96 reviews6 followersFollowFollowJuly 28, 2025รีรี้ดรอบที่ 2เรื่องราวของวันจันทร์กับคิน (อนาคิน) ดาราหนุ่มภายนอกที่ดูเหมือน perfect ไปซะทุกอย่าง ความจริงโครตร้ายยย โครตเจ้าแผนการ นิ่งๆ แต่เก็บเรียบ วันจันทร์เดินตกหลุมแบบไม่รู้ตัวอะ… อิพี่คินมันรว้ายมากก นี่ไม่ใช่พระเอกนี่ตัวร้ายชัดๆ 55555555555555555*ติด TW นิส – มีฉากที่ sexual harassment ระหว่างพระนางประมาณนึง อ่านแล้วมีขัดใจฉากที่พระเอกจุ๊บนางเอกตอนไม่รู้ตัว เลยรู้สึกแปกๆ นิดนึง และเรื่องนี้หลายปีละด้วย อาจมีบางอย่างไม่ค่อยโอเคกับการตระหนักรู้สมัยนี้ เลยพยายาม skip จุดนี้ไปเริ่มจากณลิสา (ลิซ) พี่สาวของวันจันทร์ นางปลื้มอนาคินม้าก แบบสุภาพบุรุษ เป็นคนดี… เลยส่งน้องสาวอย่างวันจันทร์ไปเป็นผู้จัดการแทนระหว่างที่น้ำฟ้า ผู้จัดการตัวจริงของอนาคินพักฟื้น เพื่อหวังให้น้องสาวสืบความเป็นไป และให้พูดถึงลิซบ่อยๆแต่ดันเหมือนส่งปลาย่างไปไว้กับแมว อนาคินดันตกหลุมรักวันจันทร์ 55555555555 ตอนที่ลิซรู้ว่า คบกัน นางไม่ได้โกรธน้องสาวนะ แต่นางโกรธอนาคิน ฉากต้องเอากระเป๋าฟาดคือติดตามาก นี่แหละนิสัยลิซส่วนตัวชอบนิสัยวันจันทร์ มีความซื่อ แต่ก็ฉลาดในตัว รักพี่สาว เพื่อนมากก ด้วยความที่ไม่เคยมีแฟน ก็ไม่รู้ต้องทำตัวยังไง เลยอาจมีบางสถานการณ์ที่ละเลยอิพี่คินไปบ้าง เลยมีดราม่าความสัมพันธ์จึ๋งนึงงจริงๆ พี่น้องคู่นี้นิสัยเหมือนกันมาก5555555555555 อาจจะดูแตกต่างกัน เช่น วันจันทร์ใจเย็น ลิซใจร้อน แต่ลึกๆ คือมึนเหมือนกัน และโดนผู้ชายวางหลุมรักทั้งคู่เยย -..-2025 4-stars
Saisamphan K.298 reviews21 followersFollowFollowAugust 15, 2024ความรักแบบกึ่งหลับกึ่งตื่นของ อนาคินกับวันจันทร์ ดาราหนุ่มแสนสโลว์ไลฟ์กับผู้จัดการชั่วคราว .. ความน่ารักแบบธรรมดาของวันจันทร์ทำให้ดาราหนุ่มอย่างอนาคินผู้ไม่เคยสนใจหญิงใด ถึงกับตกหลุมรัก..หลุมลึก..กลายเป็นผู้ชายคลั่งรักที่ทั้งรักทั้งหวงวันจันทร์ ขอได้ตัวก่อนได้ใจ (อย่างไงก็งงเหมือนกัน 555) กลัวว่าความน่ารักแปลก ๆ ของวันจันทร์จะทำให้หนุ่มใกล้ตัวทั้งหลายจะหลงรักเธอ .. เช่นเขา .. ความรักเขาเหมือนรักข้างเดียว อย่างไงบอกไม่ถูก .. แต่เขาก็เพียรที่จะรักต่อ .. รักจนกว่าจะทำให้เธอรู้สึกรักเขาเหมือนเขารักเธอ สู้ ๆ พระเอกของเรา 😘😘🍀 นิยายที่นักเขียนบอกว่ากึ่งหลับกึ่งตื่น ดังนั้นผู้อ่านจะต้องเอาตรรกะความคิดเก็บใส่กล่องวางบนหิ้งสูง ๆ 555 ไม่ต้องพกอะไรมาอ่าน .. จะบอกว่ามันออกนอกกรอบทุกกรอบแห่งความเป็นจริง 555 บอกได้เท่านี้ ไปสัมผัสเอง ดังนั้นเราก็ไม่ควรเขียนอะไรเยอะ 🍀 ตัวละครอนาคิน .. ต่อมาจากอุณหภูมิรักติดลบ เด็กแสบในวันก่อนกลายเป็นหนุ่มหล่อ ใส่ใจ รักใครรักจริง .. แฝงด้วยความแสบคัน เลห์เหลี่ยม🍀 3 คำ สำหรับนิยายของ 'วฬา' .. ตลก แปลก แหวก 😄novel
Panjiw Chiw535 reviews12 followersFollowFollowAugust 6, 2021น่ารักดีกับการจีบสาวของคุณพระเอก แต่แอบน่าเบื่อตอนนางเอกไม่รู้ใจตัวเอง ปกติเราจะชอบแนวนี้แต่ในเรื่องนี้แอบรำคาญนางเอกพอสมควร อาจจะเพราะมีฉากแบบนี้เยอะก็เป็นได้ เห็นแล้วสงสารพระเอกเลยทีเดียวทั้งนี้ก็ยังรู้สึกว่า สนุกดี