Jump to ratings and reviews
Rate this book

หอมดอกประดวน

Rate this book
แกนเรื่องของ หอมดอกประดวน คือสุนทรียรสแห่งกามารมณ์อันนับรวมความกำหนัด ความรุ่มร้อน ไปถึงความปวดร้าวแห่งการเสพสม 'รงค์เสนอภาพพัฒนาการของการเรียนรู้เรื่องโลกียรสของ โฉน ไพรำ สนามรักของเขาพบพานผู้หญิงหลายต่อหลายคนและหลายต่อหลายเชิงชั้น ปอง ผู้หญิงในห้องที่ 13 ผู้หญิงคนแรกที่โฉนเสียความบริสุทธิ์ให้เมื่อเขาอายุเพียง 16 ปี นวลพนอ อรไท ผู้หญิงพรรค์ที่จะไม่ได้ยินเสียงถอนใจของตัวเองยามดึก กิ่งอุไร ประดวน นางไม้ที่แมวหนุ่มอย่างโฉนขบข่วนถึงที่หมายอารมณ์ขรุขระของเธอ และผการาย นุช แม่ม่ายอายุสามสิบห้า ผู้รักวันวานและคืนวานของเธอกับโฉน ไพรำ

บางส่วนจาก

http://pya-insee.blogspot.com/2013/03...

127 pages, Hardcover

First published July 1, 1968

2 people are currently reading
44 people want to read

About the author

'รงค์ วงษ์สวรรค์ เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2538 เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2475 ที่จังหวัดชัยนาท จบการศึกษามัธยมศึกษา จากโรงเรียนอำนวยศิลป์ พระนคร เป็น นักเขียนที่มีผลงานหลายอย่าง เช่น คอลัมน์ในนิตยสารและหนังสือพิมพ์ เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี บทภาพยนตร์ เอกลักษณ์ของงานเขียนคือการใช้ภาษา ซึ่งใช้คำยุคเก่า แต่สื่อถึงเรื่องราวที่ทันสมัย นามปากกา 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ย่อมาจากชื่อจริง คือ ณรงค์ วงษ์สวรรค์

'รงค์ วงษ์สวรรค์ เสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อเวลาประมาณ 18.05 น. ของวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2552 ณ โรงพยาบาลเทพปัญญา จังหวัดเชียงใหม่

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
15 (37%)
4 stars
19 (47%)
3 stars
5 (12%)
2 stars
1 (2%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 5 of 5 reviews
Profile Image for Kanitchakhun Chum.
19 reviews3 followers
May 10, 2015
เล่มต่อไปที่ควรอ่าน คือ "สนิมสร้อย"
Profile Image for Tanaporn.
269 reviews15 followers
July 20, 2020
หนังสือเล่มแรกของคุณรงค์ที่เราอ่าน ไม่ผิดหวังเรื่องสำนวนเพราะเขียนออกมางดงามมาก อ่านเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง แต่อรรถรสเต็มร้อย👍
Profile Image for Sumrub.
6 reviews
January 25, 2018
ข้าพเจ้ารักดอกกระถิน หากบางทีอยากจะฟันมันทิ้งด้วยแค้นเคียด ผู้หญิงที่เคยนอนหงายชมดอกและใบของมันนั้น หล่อนหน่ายแหนง
Profile Image for Suwitcha Chandhorn.
Author 15 books90 followers
March 3, 2016
สำบัดสำนวนในการเขียนไม่ลดราวาศอก ทำให้เรื่องสั้นชุดหอมดอกประดวนนี้น่าสนใจ แม้ถ้าตีความตามตัวอักษรจะมีเรื่องสัปดนอยู่บ้างแต่หากมองความหมายมันคือละครชีวิตที่น่าสนใจบทหนึ่ง ตัวละครของอารงค์ไม่เคยเป็นคนธรรมดา
Displaying 1 - 5 of 5 reviews

Can't find what you're looking for?

Get help and learn more about the design.