Jump to ratings and reviews
Rate this book

우아한 거짓말

Rate this book
2008년, 출판계에 성장소설 붐을 일으키며 베스트셀러가 된 『완득이』의 작가 김려령이 신작 『우아한 거짓말』로 돌아왔다. 이번 작품에서도 촌철살인의 문장과 날카로운 재치가 돋보이는 ‘김려령표’ 문체는 여전하지만, 인간관계와 심리를 깊숙이 파고든 작품의 메시지가 새로이 눈길을 사로잡는다.

260 pages, Hardcover

First published November 1, 2009

Loading...
Loading...

About the author

Kim Ryeo-ryeong

12 books24 followers

Ratings & Reviews

What do you think?
Rate this book

Friends & Following

Create a free account to discover what your friends think of this book!

Community Reviews

5 stars
16 (26%)
4 stars
15 (24%)
3 stars
24 (39%)
2 stars
6 (9%)
1 star
0 (0%)
Displaying 1 - 6 of 6 reviews
Profile Image for Anh Hoang.
43 reviews22 followers
March 15, 2018
Cuốn sách này viết về những đứa trẻ trong đúng độ tuổi dễ bị tổn thương nhất. Chon Ji không hề có dấu hiệu gì của bệnh trầm cảm nhưng một ngày người ta tìm thấy cô bé tự kết liễu cuộc đời mình với những cuộn len màu đỏ. Chon Ji đã phải chịu đựng những gì? Sự thiếu thốn tình cảm từ người cha, sự cô lập từ bạn bè và vô vàn những nỗi niềm khác cứ ngấm ngầm gặm dần gặm dần tâm hồn cô bé. Người bạn tưởng chừng là thân thiết Hwa Yeon lại chính là người cô lập Chon Ji khỏi các thành viên khác trong lớp và biến Chon Ji thành một người lập dị trong các câu chuyện.

Ngôi kể chuyện thay đổi liên tục nhưng những mảnh ghép về những thương tổn của Chon Ji và hành trình Man Ji đi chắp nối lại mọi chuyện để sau đó tìm ra được nguyên nhân cái chết của Chon Ji dần dần hé mở. Tất cả các cô bé ở trong cuốn truyện này đều từng chán ghét cuộc sống này, đều bị thương tổn theo nhiều cách khác nhau, và cũng có nhiều lựa chọn khác nhau để đối diện, chỉ duy có Chon Ji chọn đến cái chết. Ta không tưởng tượng được tâm hồn nhỏ bé đó phải chịu đựng những gì, chỉ biết "bạo lực học đường" - không phải chỉ là thể xác mà bạo lực tâm hồn là có thực.

Mong sao chúng ta đủ yêu thương lẫn nhau, đủ quan tâm đến con cái, những đứa trẻ đang ở độ tuổi dễ tổn thương để những câu chuyện buồn như thế này sẽ không còn trong cuộc sống thực. :(
Profile Image for Phuongvu.
560 reviews89 followers
April 1, 2020
Thật không dễ gì sống...
Đọc quyển sách này thấy thương cho Chonji, cô bé bị bắt nạt ở trường học và không có con đường nào khác ngoài ra đi bằng cuộn len.
Cô bé mới 14 tuổi.
Thương Manji, mẹ Manji... thương cả người đi bắt nạt Hwa Yeon.
Những đứa trẻ bị khiếm khuyết về tâm lí và trầm cảm nặng.
Sự bắt nạt, sự lặng im...
Tác giả viết rất nhẹ nhàng như 1 lời tâm sự vậy.
Quyển sách này đã được chuyển thể thành phim.
1.4.2020
Profile Image for Minh Ngọc.
22 reviews1 follower
August 3, 2020
Đây là tác phẩm mà mình chọn để tham sự cuộc thi Cảm nhận văn học Hàn Quốc cho Korea Foundation tài trợ và tổ chức bởi Đại học Hà Nội (2020). Nếu bài dự thi của mình có kết quả tốt mình sẽ chia sẻ nó ở đây. Thực sự hy vọng.
8 reviews
September 3, 2018
마지막까지 잡아주기를 바랬지만 아무도 잡아주지 않고 그대로 죽어버린 천지가 너무 불쌍하다...
This entire review has been hidden because of spoilers.
Displaying 1 - 6 of 6 reviews