Srisurang's Reviews > Tempting the Beast (Breeds, #1)
by Lora Leigh
by Lora Leigh
ชอบอะ อาจเพราะรู้อยู่แล้วว่าฉากรักจะเยอะ ก็เลยไม่ผิดหวังค่ะ รู้สึกว่าสมกับเป็น Erotica มาก คือนานๆ ทีอยากอ่านแนวนี้แล้วถ้าหยิบเล่มไหนมาที่ว่าเป็นอีโรฯ แล้วมีฉากน้อย จะรู้สึกเหมือนถูกหลอก(อย่าขึ้นชื่อว่าเป็นแนวนี้ซะดีกว่า)
ป้าลอร่าเขียนฉากรักได้ฮอทดี เล่มนี้มี F/M คู่เดียว ไม่หลายคู่ หรือหลายใจ มีเว่อร์นิดๆ เช่น barb แต่อ่านแล้วโอเคค่ะ เร่าร้อนดี ไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อหรือจืดชืดน้ำยาเย็น มีจุดที่ไม่ชอบบ้างก็อ่านได้ (back door 1ครั้งในเรื่อง) โทนออกแนวดาร์คหน่อย ใช้คำแรงๆ (คิดว่าแปลเป็นไทยคงดีขึ้นเยอะ) แต่เดี๋ยวนี้พออ่านต้นฉบับได้ก็ ไม่ชอบอ่านนิยายแปลเท่าไหร่แล้วค่ะ
คำอย่างเช่น f word ที่สมัยก่อนดูหยาบมาก แต่มาสมัยนี้มันก็ธรรมดาไปแล้ว ทั้งฝรั่งและคนไทยดูจะรับได้ ใช้กันมากขึ้นเป็นปกติ
เคยอ่านเล่มหลังๆ ของซีรี่ส์นี้มาสองเล่มแล้วก็พอรู้ว่าโครงเรื่องจะเป็นไง ไปทางไหน อะไรเป็นอะไร ทำให้ไม่ตื่นเต้นกับพล๊อตค่ะ คิดว่ามันก็คงเดิมๆ ไปถึงเล่มหลัง เป็นเหมือนสงครามคุกรุ่นระหว่างมนุษย์ดัดแปลงDNA กับองค์กรนักวิทยาศาสตร์และนายทุน+เส้นสายในรัฐบาลที่โคตรโหด บรรยากาศทะมึนๆ เหมือนอยู่ระหว่างสงครามที่ไม่มีวันจบ ความสุขหาได้น้อย ยกเว้น...บนเตียง (ช่างเหมาะกับการเขียนให้เป็นอีโรติกามาก 555)
แต่ถึงกระนั้นก็ให้คะแนนพล็อตมากพอดูค่ะ เพราะสร้างได้ซับซ้อนดี ต้องอ่านหลายๆ เล่มถึงเข้าใจหมด ตัวละครก็มีมิติ มีประวัติ สร้างคาแรกเตอร์แต่ละตัวได้น่าประทับใจ
ชอบพระเอกเล่มนี้ นิสัยดี สมเป็นพี่ใหญ่ของน้องๆ เป็นคนที่ถูกใส่ดีเอ็นเอของสิงโต ผมทอง ตาสีทอง คอยดูแลกลุ่มมนุษย์พันธุ์ผสมเล็กๆ ที่หนีออกมาได้ด้วยกัน บางคนผสมดีเอ็นเอเสือ เสือดาว เสือภูเขา นางเอกเป็นตัวแทนมาติดต่อเพื่อช่วยพวกพระเอกให้ไม่ต้องหลบซ่อน โดยจะให้พระเอกเปิดโปงความชั่วของนักวิทยาศาสตร์พวกนี้ต่อสาธารณะชน โดยเขาต้องเอาตัวเองเป็นหลักฐานยืนยัน (กว่าจะชักชวนกันได้สำเร็จก็เกือบจบเรื่อง มัวแต่ชวนทำอย่างอื่น) นางเอกมีพี่ชายเจ็ดคน พี่ชายใหญ่ของนางเอกก็น่ารักดี ถูกน้องหลอกด่าบ่อยๆ พอน้องด่าแล้วเรากลับรู้สึกว่า เขาก็ไม่แย่เท่าไหร่นี่นะ เพราะรักน้องยังกะอะไร ชอบตอนหลัง พระเอกนางเอกดูรักกันมากๆ
สรุปว่าเป็นเหนังสือที่ออกแนวเข้มแรง เน้นฉากรักเป็นหลัก มีคำกระด้างหูในบางครั้ง (ไม่แนะนำสำหรับคนชอบนิยายรักหวานๆ ค่อนข้างเรียบร้อยนะคะ) ต้องอ่านโรแมนซ์หรือโรแมนติกาชินๆ สักหน่อยก่อนค่ะ ถึงจะอ่านเล่มนี้สนุก ไม่งั้นอาจตกใจ...รับไม่ไหว อิอิ
ปล.เล่มนี้ 18+ อาจจะน้อยไป น่าจะ 25+ นะคะ
Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Tempting the Beast (Breeds, #1).
Comments (showing 1-4 of 4) (4 new)
date
newest »
newest »
เล่มอื่นในชุดนี้ไม่เคยเห็นแปลมาก่อนเหมือนกันค่ะ คุณ pook เพิ่งเห็นแปลเล่มนี้เล่มแรก ออกมาเมื่อไม่นานนัก ชื่อ ยั่วใจรักราชสีห์หนุ่ม ของ สนพ.คริสตัล คุณเกษวดีเจ้าแม่นักแปลลงมือแปลเองเลยทีเดียว แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไงบ้าง สงสัยอยู่เหมือนกัน ถ้าเจอตามร้านหนังสือคงไปเปิดอ่านดูค่ะ อิอิคิดว่าคงหยิบเล่มต่อไปมาอ่านเรื่อยๆ นะคะ แต่พักช่วงสักหน่อย ไปอ่านอย่างอื่นก่อนบ้าง อิอิ พล็อตเรื่องน่าสนใจดีค่ะ เคยอ่านเล่มของ Dawn แล้ว นางเอกน่าสงสารมาก แต่พระเอกก็น่ารักน่ากรี๊ดสุดๆ เหมือนกัน
ขอทายว่า "เชื่อหัวไอ้เรืองเถอะน่า" นี่มาจาก ดาวเรือง ของคุณทมยันตีใช่เปล่าคะ (ไม่แน่ใจเหมือนกัน) ^^
ลองคุณเกษวดีลงมือแปล งานนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ คิดอยู่เหมือนกันค่ะว่าระดับความฮอทต้องมือขั้นเทพอย่างนี้แหละถึงจะสมน้ำสมเนื้อแหมสมกับที่ปุ๊กตั้งให้เป็นแฟนนิยายพันธ์แท้นะคะ แม่นจริง ๆ ปุ๊กชอบหยิบภาษาและคำพูดในนิยาย/หนังมาใช้บ่อย ๆ ค่ะ บางทีเพื่อน ๆ ก็ชอบล้อเหมือนกันว่ามันพูดจาภาษานิยายอีกละ อีกอย่างที่ชอบมากไม่ทราบคุณแอนคุ้น ๆ มั้ยเอ่ย "ให้ตายเถอะโรบิ้น" ฟังดูเป็นคนโบร้าณโบราณจังเลยเนอะ

ซีรีส์นี้ถ้าอ่านตาม ๆ ไปก็สนุกนะคะไม่น่าเบื่อเพราะแต่ละเรื่องก็มีเอกลักษณ์และความเด่นของตัวละครต่าง ๆ กัน ถึงแม้แนวเรื่องเดิมแต่ความสนุกอยู่ที่ได้ติดตามความเป็นไปของการต่อสู้และพัฒนาการของตัวละครที่เคยอ่านมาก่อน ข้อเสียของการอ่านซีรีส์ก็คือทำให้อยากติดตามเนี่ยแหละ
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะว่าต้อง 25+ สำหรับเรื่องนี้และ Erotic เล่มไหน ๆ ของป้าลอร่า นึกไม่ออกนะคะว่าเคยเห็นงานป้าแกแปลเป็นไทย คนแปลคนเหงื่อตกพิลึก 555 ท้าทายความสามารถอย่างสูง คือถ้าแปลให้น้อยกว่าต้นฉบับรสชาดก็คงจืดลงไป แปลให้เท่ากับต้นฉบับคงไม่ได้ตีพิมพ์
ในที่สุดคุณแอนเริ่มติดใจอ่านนิยายต้นฉบับแล้วใช่มั้ยคะ บอกแล้ว"เชื่อหัวไอ้เรืองเถอะน่า"(จำได้มั้ยคะจากนิยายเรื่องไหน ลองภูมิแฟนนิยายพันธ์แท้)