May Mostly Romance's Reviews > Undertow

Undertow by Cherry Adair

by
Nophoto-f-50x66
's review
Jan 27, 11

Read in January, 2011

แม็กซ์เกิดอาการผิดหวังกับงานเขียนของเชอรี อแดร์มาติด ๆ กันหลายเล่มมาก ๆ จนมาถึงจุดที่เราคิดว่า จะเลิกซื้อหนังสือของเธอมาอ่านแล้วล่ะค่ะ แต่ในท้ายที่สุดเราก็ซื้อเล่มนี้มาอ่านจนได้ เพราะเห็นว่า เป็นแนวโรแมนติกสืบสวน ซึ่งเป็นแนวถนัดของเธอที่เราชอบในอดีต ไม่ใช่แนวพารานอมอลที่ทำให้เราปวดใจ

และหลังจากได้อ่าน แม็กซ์ไม่แน่ใจว่า เป็นข่าวดีรึเปล่านะคะ แต่มันทำให้เรามีความหวังเพิ่มขึ้นกับงานเขียนของเธอ แม้ว่ามันจะเข้าข่ายมั่วเละในตอนท้ายเรื่องอีกแล้วครับท่านอีกเล่มนึง

Undertow ของเชอรี อแดร์

หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มแรกในชุด Cutter Cay เล่าเรื่องราวของสามพี่น้องหนุ่มสุดฮ็อตเจ้าของธุรกิจล่าสมบัติมูลค่ามหาศาล

เรื่องนี้เปิดเรื่องได้น่าอ่าน และน่าติดตามมาก เมื่อเซน คัทเตอร์ซึ่งกำลังเตรียมตัวออกเดินทางไปยังซากเรือโบราณในมหาสมุทราได้ ตัดสินใจเลือกทีล วิลเลี่ยมส์ สมาชิคคนล่าสุดในทีมไปเป็นช่างเครื่องประจำเรือ ด้วยเหตุผลที่ว่า ทีลเป็นหญิงสาวที่ไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย และเขาไม่มีอาการปิ๊งเธอเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นการที่มีทีลร่วมเดินทางไปบนเรือของเขา ก็จะไม่เป็นปัญหาทำให้เขาเสียสมาธิจากงานตรงหน้า

ทีลอาจจะเป็นสมาชิกหน้าใหม่ แต่พ่อของเธอคือช่างเครื่องมือขวาของพี่น้องตระกูลคัทเตอร์ และเมื่อพ่อของเธอป่วยหนักใกล้ตาย เขาก็ขอร้องให้สามพี่น้องจ้างทีลมาร่วมงาน แต่การถูกเลือกให้ร่วมเดินทางไปกับเซน ไม่ใช่สิ่งที่หญิงสาวต้องการ นั่นเพราะทั้งคู่มีอดีตร่วมกัน อดีตที่เซนจำไม่ได้ แต่ทีลไม่อาจลืมเลือนได้ลง

และทีลไม่ชอบหนุ่มเจ้าสำราญ และทรงเสน่ห์อย่างเซน ชายผู้ได้ฉายาว่า คาสซาโนวาแห่งทะเลคาริบเบี้ยน ชายหนุ่มผู้ไม่เคยพบหญิงคนไหนที่ไม่น่าสนใจ ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตเพลย์บอยร่อนไปทั่ว ชายหนุ่มที่รักผู้หญิงทุกคน เพียงแค่สองอาทิตย์ จากนั้นก็ลืมเลือนเธอไป

ทีลซึ่งใช้เวลาสองอาทิตย์ของทุกปีในวัยเด็กกับบิดา ทำให้เธอได้รู้จักสามพี่น้องคัทเตอร์เป็นอย่างดี แต่เป็นเซนที่จับใจของเธอไว้ได้ แต่เซนไม่เคยรู้เลย

การที่ทั้งคู่ได้เดินทางร่วมกันเพื่องมหาสมบัติจากเรือโบราณที่บรรทุกทรัพย์ สมบัติมูลค่ามหาศาล และก็เพียงไม่นานที่ความคิดของเซนก็เริ่มเปลี่ยนไป เขามองเห็นทีลอย่างที่เธอเป็น และตัวตนของเธอก็ถูกใจเขาอย่างยิ่ง

แม็กซ์ชอบคาแร็คเตอร์ของพระเอก ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกนะคะ เพราะเชอรีเป็นนักเขียนที่เขียนพระเอกได้ดี นางเอกของเธอต่างหากที่เป็นปัญหา ซึ่งเล่มนี้ทีลก็เป็นปัญหา แต่ไม่ได้มากมายอะไร นั่นคือ เธอไม่โง่จนน่าตบ ไม่รนหาที่จนน่าตาย แต่แม็กซ์ไม่ชอบอดีตของเธอเท่าไหร มันดูซ้ำซากไปนิดนึง กระนั้นคาแร็คเตอร์ที่เป็นคนซีเรียสในชีวิต ก็ขัดกับพระเอกอย่างได้ผล ทำให้เรื่องน่าสนใจ เพราะเซนเป็นหนุ่มผู้เปิดเผย และใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ทีลทำให้เขาจริงจังขึ้น ในขณะเดียวกันเขาก็ทำให้เธอผ่อนคลายลง

ปัญหาของเราต่อเรื่องนี้อยู่ที่พล็อตค่ะ เพราะเราอ่านไปครึ่งเรื่อง ก็ไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ในเรื่องคาแร็คเตอร์ไม่ได้ใช้เวลาไปกับการหาสมบัติด้วยซ้ำ เพราะเซนหาเจอแล้ว แค่ลงไปงมขึ้นมา จะบอกว่า มีกลุ่มคนร้ายคอยจ้องทำร้าย ก็ไม่เชิง เรื่องบอกทำนองว่าเป็นมือมืดเข้ามาขโมย แต่เมื่อคิดว่า สมบัติที่งมขึ้นมานั้นมีมูลค่าเป็นพันล้าน โดนขโมยไปแค่แสนสองแสน มันก็เล็กมาก

และเพราะพล็อตมันนิ่ง เราเลยรู้สึกว่า เรื่องนี้นิ่งไปด้วย แต่แล้วจู่ ๆ (สปอลย์) เรื่อง ก็หักเหสามร้อยหกสิบองศา อยู่ดี ๆ ก็มีเครื่องบินมาตก (ตอนที่เหลืออีกร้อยกว่าหน้าจะจบ) ตรงบริเวณซากเรือ ทำให้เซนถูกบังคับจากประธานาธิบดีให้ต้องลงไปงมเอาอุปกรณ์ทางทหารขึ้นมา เพื่อปกป้องโลก แล้วก็ดึงเอาคาแร็คเตอร์ในชุดทีแฟล็คมาโผล่ในเรื่อง

เราอยากถามคนแต่งว่า บ้าไปแล้วรึเปล่า ทำไมถึงได้เอาแพะมาชนแกะ แล้วมัวได้ปานนี้

แต่พูดอย่างนี้ เล่มนี้ทำให้เรามีความหวัง (ลาง ๆ) ค่ะ เราคิดว่า คงจะติดตามอ่านเรื่องต่อไปในชุดนี้ เพราะอย่างน้อยคาแร็คเตอร์ของพี่ชายของเซนที่ออกมาในเล่มนี้ก็น่าสนใจดี

สำหรับเล่มนี้ 60

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Undertow.

No comments have been added yet.