May Mostly Romance's Reviews > Hungry for You

Hungry for You by Lynsay Sands
Rate this book
Clear rating

by
2621913
's review
Jan 27, 11

Read in December, 2010

แม็กซ์อ่านเรื่องนี้จบไปตั้งแต่ปีก่อนแล้วค่ะ แล้วก็ลืมไปเลยนะคะว่า ยังไม่ได้เขียนรีวิว ซึ่งถ้าไม่เขียน อีกไม่นานก็คงจะลืมเรื่องนี้ไปเลยแน่ ๆHungry for you ของลินเซย์ แซนด์

หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่สิบสี่ ในชุดแวมไพร์ของลินเซย์ แซนด์ค่ะ คนที่ไม่ได้ติดตามอ่านชุดนี้มาตั้งแต่ต้นอาจจะเกิดอาการท้อว่า ตามอ่านไม่ทันแน่ ๆ ซึ่งเราขอบอกว่า ไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงกันก็ได้นะคะ หยิบเล่มนี้มาอ่านเลยก็น่าจะเข้าใจเรื่องราวได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชอบติดตามเป็นชุด เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่อง The Rogue Hunter และ The Renegade Hunter มากกว่าเล่มอื่น ๆ ในชุด เพราะว่านางเอกของทั้งสามเรื่องเป็นพี่น้องกัน ซึ่งทั้งหมดได้เจอเนื้อคู่ที่เป็นแวมไพร์

อเล็กซานดรา เป็นคนสุดท้ายในสามสาวตระกูลวิแลนที่ยังไม่พบเนื้อคู่ของตัวเอง แม้ว่า น้องสาวของเธอพยายามหาแวมไพร์หนุ่มโสดมาเดินโชว์ตัวให้อเล็กซ์พบบ่อย ๆ ก็ตาม ทั้งนี้เนื่องจากน้องสาวทั้งสองของเธอ ไม่ต้องการแยกจากอเล็กซ์ไป เพราะถ้าอเล็กซ์ยังเป็นมนุษย์ อีกหน่อยทั้งสองซึ่งตอนนี้มีคู่ชีวิตเป็นแวมไพร์ไปแล้ว ก็จะต้องเสแสร้งแกล้งทำเป็นตาย เพื่อปกป้องไม่ให้มนุษย์ธรรมดารู้ว่า ทั้งคู่มีชีวิตยืนยาว และถ้าอเล็กซ์ยังเป็นมนุษย์อยู่ อีกหน่อยก็จะต้องแยกจากกัน

และเพราะกฎเหล็กของแวมไพร์ในเรื่อง ทำให้ทางเดียวที่จะเปลี่ยนอเล็กซ์เป็นแวมไพร์ได้ถูกต้อง ก็คือหาคู่ชีวิตที่เป็นแวมไพร์ให้กับเธอ ดังนั้นอเล็กซ์จึงถูกแนะนำให้รู้จักกับหนุ่ม ๆ สุดหล่อ และเท่ห์หลายต่อหลายคน ซึ่งเพียงแค่พบกันครั้งแรก มันก็ล้มเหลวซะแล้ว เพราะเมื่อแวมไพร์รู้ว่า อเล็กซ์ไม่ใช่คู่แท้ของตัวเอง (คือพวกเขาอ่านใจของอเล็กซ์ออก) พวกเขาก็ทิ้งเธอกลางงานออกเดท ปล่อยอเล็กซ์ผู้น่าสงสารตั้งคำถามถึงเสน่ห์ของตัวเอง ว่า ฉันผิดอะไร ผู้ชายจึงเมินซะอย่างนั้น

ดังนั้นเมื่อน้องสาวโทรศัพท์มาหาเธอเพื่อที่จะแนะนำให้เธอรู้ัจักกับชาย หนุ่มอีกคน อเล็กซ์จึงปฏิเสธเสียงแข็ง แต่เมื่อรู้ว่า หนุ่มคนใหม่นี้เป็นพ่อครัวสุดเก่งจากฝรั่งเศส เธอก็เปลี่ยนใจเพราะตอนนี้อเล็กซ์กำลังต้องการกุ๊กสักคนอย่างด่วน และแม้เคล อาร์ซาโนจะไม่ได้ทำอาหารมาหลายร้อยปี หรือความจริงว่า เขารังเกียจกลิ่นของอาหารมาก ๆ ก็ไม่มีผลอะไร เคลยังถูกจับให้สวมบทพ่อครัวจำเป็น เพื่อใช้โอกาสนั้นให้เขาได้พบกับอเล็กซ์ จะได้รู้ว่า ทั้งคู่เป็นคู่แท้ของกันและกันหรือไม่

ซึ่งมันก็ใช่ค่ะ ดังนั้นเคลจึงต้องการเป็นกุ๊กตามคำเรียกร้อง งานวันแรกไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงกับต้องเรียกแวมไพร์หลายคนมาช่วยในการสะกดจิตแขกให้คิดว่า อาหารที่กินไปอร่อย (ทั้งที่มันไหม้เกรียม) แต่เคลก็ยังไม่ลดละ เพื่อแก้ปัญหาการทำอาหารไม่เป็นของเขา เคลเสนอตัวเป็นผู้จัดการโครงการร้านอาหารใหม่ให้กับอเล็กซ์ ซึ่งกำลังวุ่นวายอย่างมากกับร้านอาหารแห่งที่สอง ที่ทุกอย่างดูจะผิดที่ผิดทางไปซะทุกอย่าง

ในฐานะของผู้บริหารบริษัทขนาดใหญ่ในยุโรป เคลมีประสบการณ์ทำงาน และช่วยอเล็กซ์แก้ปัญหา ซึ่งทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สำหรับเคลที่มันเริ่มต้นด้วยความต้องการ เพราะเธอคือคู่แท้ มันแปรเปลี่ยนเป็นความรักอย่างรวดเร็ว

หนังสือเล่มนี้เป็นสไตล์ของลินเซย์ แซนด์เลยค่ะ แต่คงต้องบอกว่า หลังจากเราอ่านเรื่องชุดนี้มาแล้วทุกเล่ม เล่มนี้ให้ความรู้สึกซ้ำซากอย่างช่วยไม่ได้ มันอาจจะมาถึงจุดที่เราเบื่องานเขียนสไตล์นี้ของลินเซย์แล้วก็ได้นะคะ แม็กซ์ไม่รู้สึกว่า มีอะไรใหม่ในเนื้อเรื่อง คาแร็คเตอร์สองคนมาเจอกัน แล้วพบว่าเป็นคู่แท้ แล้วยิ่งเรื่องนี้ไม่ได้แสดงให้เราเห็นถึงกระบวนการในการตกหลุมรักเลย (อย่างน้อยเล่มอื่นของลินเซย์ก็ยังมีบ้างนะคะ) แต่เล่มนี้มันทำเหมือนเป็นความจริงที่คนอ่านต้องรู้เอง เราเลยยิ่งไม่รู้สึกผูกพัน หรือซาบซึ้งไปกับความรักของตัวละครเลย

นอกจากนี้เรายังทนไม่ได้ที่อเล็กซ์มองไม่เห็นความจริงตรงหน้า (สปอยล์) ขอ ร้องเถอะ เธอไม่รู้ได้ยังไงว่ามีคนตามคิดร้ายเธออยู่ แม็กซ์อ่านแค่ยี่สิบหน้าแรกก็ยังรู้แล้วเลย แต่นางเอกของเราไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง มันทำให้เราสงสัยในสติปัญญาของนางเอกน่ะค่ะ

อ่านเล่มนี้จบแล้วทำให้เราตั้งคำถามตัวเองเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับลินเซย์ แซนด์เลยค่ะ แม็กซ์ชอบการเขียนเรื่องสไตล์นี้ของเธอนะคะ แต่หลังจากสิบสี่เล่ม บางทีมันก็อาจจะถึงเวลาที่เราเปลี่ยนไปชอบอย่างอื่นบ้างแล้วล่ะ

คะแนนที่ 60
Likeflag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Hungry for You.
Sign In »

No comments have been added yet.