Srisurang's Reviews > Love in the Afternoon

Love in the Afternoon by Lisa Kleypas
Rate this book
Clear rating

by
1526573
's review
Nov 02, 2010

it was amazing
bookshelves: historical-romance
Read in November, 2010

ชอบมากกว่าเล่มที่แล้วนิดนึงค่ะ Beatrix น่ารักมาก เล่มนี้มีหลายประโยคที่โดนใจเรา จดหมายต้นๆ เรื่องก็หวานซาบซึ้งดี เขียนได้สมกับที่พระเอกอ่านจดหมายแล้วหลงรักนางเอก เพราะเราก็หลงรักมุมมองของเธอเหมือนกัน พอ Christopher กลับจากสนามรบมาเจอนางเอกยิ่งสนุกใหญ่ คิดว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นกว่าเล่มที่แล้ว แม้จะไม่มีปมที่หนักหนาซีเรียสมากๆ แต่ก็มีปัญหาที่ให้ติดตามลุ้นพอควรค่ะ ไม่ได้ดำเนินเรื่องแบบนิยายรักทั่วไปที่พอจะเดาทางได้ แต่เล่มนี้ถ้าเดาก็คงเดาผิด ซึ่งรู้สึกดี ไม่เบื่อค่ะ แค่เปลี่ยนอะไรเล็กๆน้อยๆ มันก็ไม่ซ้ำใครแล้ว พระเอกไม่กินหญ้า นางเอกเขียนได้ตรงคาแรกเตอร์ที่สร้างมาตั้งแต่ต้นดี อิ่มสมกับเป็นเล่มสุดท้ายปิดชุด Hathaway ค่ะ
1 like · flag

Sign into Goodreads to see if any of your friends have read Love in the Afternoon.
Sign In »

Comments (showing 1-10 of 10) (10 new)

dateDown arrow    newest »

message 1: by Jintana (new)

Jintana คุณแอนกลายเป็นแฟนของ Lisa ไปแล้วนะคะเนี่ย อ่านตั้งหลายเล่มแล้ว ยังไม่เคยอ่านของเค้าเลยค่ะ ไม่รู้จะเริ่มเล่มไหนก่อนดีคะ


message 2: by Lalida (new)

Lalida ขอเรียนสอบถามด้วยเหมือนกันค่ะว่าอ่านเล่มไหนก่อนดีคะ
ขอบคุณค่ะ


Srisurang คุณปุ๊ก - เล่มที่มีชื่อเสียงและมีคนชอบมากที่สุดของ Lisa Kleypas คือ Dreaming of you ค่ะ เล่มแปลชื่อ ขอเพียงแค่ฝัน สนพ.แก้วกานต์ค่ะ หนังสือชุดแรกที่สร้างชื่อให้กับเธอคือชุด Wallflowers มีสี่เล่ม เริ่มจาก Secrets of a summer night ค่ะ แอนชอบทั้งสี่เล่มเลย แต่ส่วนมากคนทั่วไปมักชอบ เล่มสองกับเล่มสามมากที่สุด เค้ามีชื่อเสียงในการเขียน Historical Romance มากเลยค่ะ หลังจากชุดนั้น ก็มีนิยายอีกชุดต่อมาในสมัยเดียวกัน คือชุด Hathaway นี่เอง ตัวละครคนละชุดกัน แต่รู้จักห่างๆ กับพระเอกชุดที่แล้วคนนึงด้วยเพราะบ้านอยู่ใกล้กันค่ะ
แนวหวานๆ น่ารัก ตัวละครสมจริงมีเหตุมีผล อ่านแล้วมีความสุขค่ะ มีแบบเล่มเดียวจบที่ไม่อยู่ในชุดก็สนุกเหมือนกันค่ะ ^^

คุณ Lalida - โห "เรียนสอบถาม" เลยเหรอจ๊ะ รู้สึกตัวเองอาวุโสยังไงไม่รู้ อิอิ ดีใจจังที่มาเล่น Goodread ด้วยนะคะ (คำตอบตามข้างบนเลยค่ะ)
ปล.ใส่ข้อมูลหนังสือที่อ่านแล้วบ้างสิ อิอิ


message 4: by Lalida (new)

Lalida พอดีสับสนเล็กน้อย เมื่อเช้าอยู่ในโหมดทำงานอยู่น่ะค่ะ นึกว่าเขียนบันทึกอยู่ ให้เราใส่ข้อมูลหนังสือที่เราอ่านหรือ ใส่ไปสามเล่มคงจะหมดอะนะ อิอิ ว่าง ๆ จะใส่บ้างค่ะ :-)


message 5: by Lalida (new)

Lalida ลืมขอบคุณ ขอบคุณนะคะ :-)


Srisurang 555 หนังสือธรรมะไง อ่านเยอะไม่ใช่เหรอ


message 7: by Lalida (new)

Lalida ก็อ่านน้อยอยู่ดีค่ะ รีวิว กฎหมาย/ประกาศ คงไม่มีใครอ่านใช่มะ


Srisurang อืม...ก็คงมีนะ แต่น้อยมาก หุหุ


message 9: by Jintana (new)

Jintana ขอบคุณมากค่ะคุณแอน ข้อมูลแน่นเปรี๊ยะละเอียดดีจังเลยค่ะอย่างนี้จำไปสอบรับรองผ่านฉิว (พวกชอบติวหน้าห้องสอบน่ะค่ะ)เห็นมีอีกเรื่องที่เพื่อนบอกว่าให้ไปลองอ่านคือ impossible ของ nancy อะไรสักอย่างน่ะค่ะ เห็นบอกว่าเป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของเพลง scaborough fair อะไรทำนองนี้แหละค่ะ คุณแอนเคยผ่านตาบ้างมั้ยคะ


Srisurang ยังไม่เคยได้ยินเลยค่ะ คุณปุ๊ก :)
ข้อมูลแน่นมากเพราะตอนนี้ Lisa Kleypas เป็นหนึ่งในนักเขียนคนโปรดไปแล้วค่ะ :)


back to top