Nếu biết trăm năm là hữu hạn
Enlarge cover
Rate this book
Clear rating

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

3.73 of 5 stars 3.73  ·  rating details  ·  176 ratings  ·  15 reviews
Chỉ xuất hiện vỏn vẹn trong hơn bốn mươi bài viết trên chuyên mục Cảm thức của Bán nguyệt san 2! (số Chuyên đề của báo Sinh Viên Việt Nam), Phạm Lữ Ân là một tác giả đã âm thầm tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ Việt nam hiện nay. Các bài viết của Phạm Lữ Ân được đăng tải, trích dẫn rất nhiều lần trên các trang web, trên blog cá nhân, đươc đọc trên...more
Paperback, 180 pages
Published 2012 by Hội Nhà Văn (first published December 1st 2011)
more details... edit details

Friend Reviews

To see what your friends thought of this book, please sign up.
This book is not yet featured on Listopia. Add this book to your favorite list »

Community Reviews

(showing 1-30 of 374)
filter  |  sort: default (?)  |  rating details
Kim Jun
Tình cờ đọc được trên mạng bài viết "Dư vị từ những tình bạn nhạt nhòa" trích từ quyển sách, mình đã rất tâm đắc và tò mò đi mua về đọc. Nhưng có lẽ bài mình đã đọc trước đó vẫn là bài mình yêu thích nhất. Ý nghĩa gửi gắm trong quyển sách rất sâu sa, nhưng cách thể hiện chúng của tác giả lại không làm mình thỏa mãn, đôi khi còn hơi gượng gạo.
két con
Mình vốn không thích tản văn - thích cái gì có bắt đầu và kết thúc, rõ ràng, logic (chắc đây là lí do lớn thích đọc trinh thám)
Nhưng rồi không thích thì cũng phải hiểu rõ lí do vì sao mình không thích. 2 - sức ép dư luận quả là ghê gớm, kiểu ngta đang đọc gì mình cũng muốn có tiếng nói, 3 - "whatever you think, think the opposite", đơn giản chỉ là thử nhìn một định kiến bằng con mắt tươi mới thôi mà?

Và rồi mình vẫn không thích, có thể là vì cuốn sách này đề cập đến nhiều thứ tự mình vỡ ra được r...more
Mai Lien Nguyen
"Bản chất con người vốn cô đơn. Đó là sự thật. Tất cả mọi người đều có lúc cảm thấy cô đọc. Cả những người cởi mở, hài hước nhất hay những người đang chìm đắm trong hạnh phúc vô biên, vẫn luôn có những khoảnh khắc không thể chia sẻ cùng ai. Những khoảng trống mà ở đó chỉ riêng ta đối diện với chính mình. Không phải vì chia tay một người bạn, hay mất đi một người thân, hay khi một mối tình tan vỡ nó mới xuất hiện. Khoảng trống...more
Thanh Van
"Cuộc đời ta cũng như rượu vang vậy. Có những loại vài tháng là uống được. Nhưng cũng có loại phải lưu giữ rất nhiều năm để đạt độ chín cần thiết. Điều quan trọng không phải là sớm hay muộn mà là đúng lúc. Bởi mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó. Vì rượu ngon chính là phần thưởng của tháng năm.
Nhớ để dành trong đời mình những khoảng lặng chờ đợi, không chỉ như chờ đèn xanh bật sáng ở ngã tư mà như chờ rượu chín rồi hãy uống.
Như chờ tình đến rồi hãy yêu."
Chi Tran
Ồ, cuộc đời cũng như hơi thở vậy thôi. Ta không thể hít một hơi dài quá khả năng của mình. Nhưng ta có thể hít sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở. Tôi vẫn tin rằng nếu bạn thực sự biết hưởng thụ, bạn sẽ luôn thấy mình đã sống rất sâu.

Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?
Luan Le
Không hay như những gì dược quảng cáo và đánh giá bởi cộng đồng mạng.
Bạn đọc cần review sách 1 cách sát sao và nghiêm túc hơn !
My Le Lan
Nửa sau viết đuối quá chả có tí cảm xúc gì hết trơn..
Zetxb
Đọc hồi tháng 3 tháng 4 gì đó mà ko nhớ, cũng không tính tìm để set lên goodreads vì nghĩ trên này ko có. Đọc cũng nhẹ nhàng, cũng chẳng phải mê dòng "tản văn" không đầu không cuối nên thấy ngoài những từ đao to búa lớn (và những điều lớn lao) thì cuốn sách này đọc kha dễ chịu. Giống như đọc báo teen teen hay blog vậy. Hồi 16 17 chắc sẽ mê hơn.
Khanh Do
Cuốn sách nói lên những trăn trở của người trẻ về nhiều vấn đề trong cuộc sống: Cái tôi của bản thân, yêu ghét, hờn giận, mục đích sống, v.v... Không chỉ là tình yêu mà còn là bản lĩnh của bản thân vượt qua những phù phiếm, biết nhìn sâu vào con người của mình, biết mình biết gì và sẽ trở thành người như thế nào.
Nguyễn Thanh Nguyên
"Mong đợi cuộc đời đối xử tốt với bạn vì bạn là một người tốt cũng giống như mong rằng con bò đực đang nổi giận sẽ không tấn công bạn chỉ vì bạn ăn chay."
- Ngôn từ, nội dung trong từng chủ đề được trau chuốt rất cẩn thận, đến nỗi không dám đọc nhanh vì sợ sẽ bỏ sót cái gì đó.
Nửa
Nhớ thời học trò những lần mua báo Hoa là mong chờ nhất mục trò chuyện đầu tuần. Bài nào cũng thấy có triết lý cuộc sống sâu sắc, có nhiều cảm xúc mới mẻ. Giờ thì thấy nó mơ mộng sao ấy.
ANn
Vì đọc ebook nên ko cảm giác được đây là một cuốn sách dày hay mỏng, nhưng chắc chắn là nó dài. Dài vì những điều khiến ta phải suy nghĩ.
Nói chung mình thích Phạm Lữ Ân. Khi đọc PLA có cảm giác mình có 1 chỗ ngồi trong đó, suy nghĩ mình cũng được vận động. Đọc và thấy cả đồng cảm, ngạc nhiên, nhẹ nhõm và vui vẻ. À còn cả tò mò. Vì vậy cho cuốn này 4 sao. 1 sao còn lại giữ làm tin đợi kiểm chứng xong những điều còn băn khoăn đâu đó rồi tính tiếp :))))
Và mình nghĩ khi cây viết thành thực thú nhận...more
Helly Truong
Tác phẩm có một giọng văn rất nhẹ nhàng và được viết theo lối lãng mạn hoá rất nhiều.

Những bài học trong tác phẩm cũng có giá trị làm người của nó. Và nếu học và làm theo được như những gì tác giả viết thì sẽ giúp ích cho bản thân.
Đinh
Một quyển sách tản văn rất hay. Đôi khi trong cuộc sống bộn bề hối hả này, chúng ta cần có những giây phút dừng lại để chiêm nghiệm về cuộc đời của mình. Và bạn sẽ có được điều đó thông qua các bài viết trong quyển sách này.
Hoang Anh
Thật ra có những bài viết rất hay. Nhưng số đó không nhiều để đánh giá cao hơn.
Quynh Mai
Nếu biết trăm năm là hữu hạn,
Thì mình sẽ sống để không bao h hối tiếc điều j
Anh Thu
Quyển sách truyền cảm hứng cho tôi của năm 25 tuổi.
HaMy
Một quyển sách đáng sở hữu.
Mai
Mai marked it as to-read
Jul 17, 2014
Mai
Mai marked it as to-read
Jul 14, 2014
Đỗ Nhân
Đỗ Nhân marked it as to-read
Jul 12, 2014
Quỳnh Hoa
Quỳnh Hoa marked it as to-read
Jul 10, 2014
Mayy Mayy
Mayy Mayy marked it as to-read
Jul 07, 2014
Trinh Tuyết
Trinh Tuyết marked it as to-read
Jun 27, 2014
Vuphongphu
Vuphongphu marked it as to-read
Jun 19, 2014
« previous 1 3 4 5 6 7 8 9 12 13 next »
There are no discussion topics on this book yet. Be the first to start one »
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Share This Book

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu...?” 12 likes
“Bạn trưởng thành khi bạn đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa” 5 likes
More quotes…